4 Tư thế Yoga ngồi phù hợp với người mới tập

Trong yoga, phần lớn các bài tập đều có tác dụng tăng sự linh hoạt, dẻo dai cho cơ thể, tuy nhiên, tư thế yoga ngồi lại đặc biệt có lợi trong việc cải thiện sự dẻo dai ở phần thân dưới. Ở tư thế ngồi, người tập sẽ có sự ổn định, từ đó các cơ ở chân như gân kheo, bắp chân, cơ mông, hông và bụng sẽ có cơ hội được kéo căng và tác động sâu.

Chính vì vậy, tư thế yoga ngồi sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho những người cao tuổi hoặc những người mới bắt đầu tập yoga. Bạn hãy dành vài phút xem qua và lựa chọn những tư thế mình thích để tập khi có thời gian rảnh nhé.

Tư thế ngồi thiền thoải mái (Sukhasana)

Tư thế ngồi thiền thoải mái Sukhasana là động tác bắt đầu của nhiều bài tập yoga. Đây là tư thế yoga cơ bản, đặc biệt có lợi trong việc giảm căng thẳng ở hông. Do đó, thực hành nó vào buổi sáng là tốt nhất cho cơ thể tạo cảm giác một ngày làm việc thoải mái. Chắc chắn, nếu kiên trì, bạn sẽ thấy hông và cột sống có những thay đổi rõ rệt.

Tư thế ngồi thiền thoải mái (Sukhasana)
Tư thế con bướm (Baddha Konasana)

Tư thế con bướm (Baddha Konasana)

Tư thế con bướm giúp chúng ta kích thích tuyến tiền liệt và thận, cải thiện lưu thông máu kéo dài đầu gối và giảm trầm cảm nhẹ. Các tư thế làm giảm đi các triệu chứng mãn kinh còn là phương pháp điều trị hen suyễn và giúp dễ dàng sinh con

Tư thế Kim cương (Vajrasana)

Tư thế kim cương giúp chúng ta hỗ trợ tiêu hoá và giảm mỡ hông hiệu quả, tư thế này có giúp chúng ta thư giãn cơ thể và chống lại rối loạn tiêu hoá dạ dày. Các tư thế làm thon đùi và chữa được bệnh đau khớp. Hơn nữa động tác này như một loại thuốc giảm đau cho bệnh nhân viêm khớp.

Tư thế Kim cương (Vajrasana)
Tư thế vặn cột sống (Bharadvajasana)

Tư thế vặn cột sống (Bharadvajasana)

Tư thế vặn cột sống động tác giúp kéo dài thân mình và kích thích các cơ quan bụng, giúp cho cơ thể giảm đau lưng dưới và vùng cổ. Điều chỉnh sự trao đổi chất và giải độc. Tư thế này giúp bạn cải thiện tự tin xua tan mệt mỏi.

Trên đây là 4 tư thế yoga ngồi cơ bản phù hợp với người mới tập yoga. Nếu yêu thích nhưng vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu, thì hãy liên hệ Health Park giúp bạn trải nghiệm tập Yoga tốt nhất và giữ sức khoẻ khoẻ mạnh.

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG

Trả lời