90% bệnh nhân khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm – thoái hoá cột sống

Dưới đây là phân tích chi tiết quy trình 5 bước vật lý trị liệu chữa thoát vị đĩa đệm – thoái hoá cột sống. Qua đây, bệnh nhân có thể hiểu được nguyên nhân tại sao phương pháp này lại giúp giảm đau và phục hồi các tổn thương do Thoái Hóa Cột Sống triệt để và lâu dài.

Bước 1: Nhiệt trị liệu (Chiếu đèn – Cứu ngải)

Sử dụng điếu ngải cứu được đốt nóng hơ vào các huyệt đạo chính và các khu vực cơ bị co cứng nhằm giãn mạch, giảm các triệu chứng đau mạn tĩnh nhờ tăng cường tuần hoàn, làm giảm co thắt, tăng cường dinh dưỡng và chuyển hóa tại chỗ, giải phóng dây chằng, rễ thần kinh bị chèn ép. Sức nóng đồng thời có tác dụng an thần và hấp thu các chất trung gian hoá học gây đau.

Bước 2: Điện xung trị liệu

Sử dụng máy điện xung tạo các xung điện vào các khu vực bị chèn ép và co cứng, giúp giảm đau rõ rệt, giảm trương lực cơ co thắt, thư giãn cơ, kích thích thần kinh cơ giúp tăng dẫn truyền thần kinh.

Kéo giãn cột sống – vật lý trị liệu kéo cổ - lưng
Phương pháp điện trị liệu

Bước 3: Điện di trị liệu

Bác sĩ vật lý trị liệu sẽ lựa chọn sử dụng dòng điện một chiều đều và ion thuốc tùy vào thực tế của từng bệnh nhân nhằm giúp tăng tuần hoàn, tăng chuyển hóa tại chỗ, chống viêm và giảm đau sâu với hiệu lực tăng lên gấp nhiều lần so với các phương thức khác.

Bước 4: Châm cứu – Bấm huyệt

Sử dụng lực của các ngón tay hoặc kim châm cứu tác động lên các huyệt đạo tạo ra các phản xạ giải phóng căng thẳng, cải thiện lưu thông và giúp tăng cường chức năng tự nhiên của cột sống, đồng thời tạo hiệu quả bảo tồn và trị liệu lâu dài.

Trong quá trình trị liệu, lương y có chứng chỉ y học cổ truyền gần 10 năm kinh nghiệm hành nghề tác động lên các huyệt đạo chính với lực, nhiệt và thời gian vừa phải để tạo tác dụng trị liệu.

Sóng siêu âm có tác dụng gì trong vật lý trị liệu?

Bước 5: Kéo giãn cột sống – vật lý trị liệu kéo cổ – lưng

Sử dụng lực cơ học (bằng tay hoặc máy kéo giãn) tác động theo chiều dọc của cột sống nhằm làm giãn nở khoảng cách các khoang gian đốt, làm giảm áp lực nội đĩa đệm, giảm đau.

Dưới tác dụng của lực kéo giãn từ kỹ thuật tác động cột sống của các chuyên gia lâu năm kinh nghiệm, kết hợp cùng sử dụng máy kéo giãn cột sống, hai thân đốt sống kế cận tách xa nhau, làm tăng chiều cao – thể tích khoang gian đốt sống. Từ đó, áp lực trong khoang gian đốt sống giảm, dịch thấm vào nhân đĩa đệm tăng. Nhân nhầy và đĩa đệm căng phồng trở lại, tăng dinh dưỡng cho đĩa đệm, thu nhỏ đĩa đệm bị lồi hoặc thoát vị nếu chưa bị xơ hoá.

Đồng thời, khi đĩa đệm bị thoái hoá hoặc thoát vị thường dẫn đến di lệch diện khớp đốt sống. Các kích thích đau gây co cứng cơ cũng gây lệch vẹo cột sống. Các di lệch này tuy nhỏ nhưng thúc đẩy quá trình thoái khoá khớp đốt sống và kích thích gây đau cột sống, tạo nên vòng xoắn bệnh lý. Kéo giãn cột sống giúp điều chỉnh lại các di lệch, đặt lại vị trí khớp đốt sống, điều chỉnh tư thế lệch vẹo cột sống, giúp giảm đau, giảm tiến triển của quá trình thoái hoá khớp đốt sống.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu khi nào tốt nhất?

Tùy vào tình trạng bệnh thực tế, bác sĩ sẽ lựa chọn có sử dụng phương pháp kéo giãn hay không và sử dụng lực tay hay hệ thống máy kéo giãn với lực kéo và thời gian kéo thích hợp để tạo ra tác động trị liệu.

Nhờ tổng hoà tất cả các tác dụng trong từng bước, quy trình 5 bước vật lý trị liệu tại Health Park giúp giảm đau và biến chứng của thoái hóa cột sống – thoát vị đĩa đệm hiệu quả.

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG