Bạn có biết, thực dưỡng phòng chống bệnh bứu cổ không?

Có một phương pháp ăn uống lành mạnh, không phải dùng thuốc mà vẫn rất hiệu quả, bạn đã thử chưa? Dùng phương pháp thực dưỡng với gạo lứt muối mè, ngũ cốc nguyên cám, các loại tương lên men, rong biển và các loại rong biển bạn sẽ thấy sự chuyển biến tích cực.

Bướu giáp là loại do tuyến giáp phình to về phần trước của cổ. Có nhiều loại bướu giáp và phần phình to lên từ nhiều chỗ khác nhau của tuyến, mềm trơn, phồng to như một quả bóng khắp cả tuyến, không đều, hoặc giống như chùm nho ở hai bên cạnh của tuyến giáp.

Để làm giảm viêm sưng: Áp gạc gừng lên cổ trong 20 phút, sau đó đắp cao khoai sọ Arbi trong 4 giờ để cải thiện tuần hoàn quanh cổ. Lập lại đắp hai loại cao này khi cần.

Tiết thực

Thay đổi cách ăn sai lầm là cách tốt nhất để sửa chữa lại tình trạng quá âm của cơ thể. Tuân thủ theo phương pháp Thực dưỡng căn bản trong những bữa ăn.

Bạn có biết, thực dưỡng phòng chống bệnh bứu cổ không?
Nguyên lý âm dương thực dưỡng

Thức ăn chính

Cơm gạo lứt với muối mè, xích tiểu đậu, bánh mochi, bánh nướng mochi với tương cổ truyền. Nhai nhỏ miếng cơm ít nhất là 200 lần trước khi nuốt.

Sự thay đổi Thực dưỡng chỉ là con đường bắt đầu để chữa trị. Tránh xạ trị do nó có thể tàn phá luôn tuyến giáp và sau đó lại cần đến liệu pháp thay thế tuyến giáp khác trong những khoảng đời còn lại. Loại bệnh thiểu hoạt động tuyến giáp rất khó nhận biết đối với các trẻ nhỏ. Do vậy cần nhất là ngừa tránh bệnh bằng cách không cho trẻ nhỏ ăn thịt động vật như: trứng, thịt, gà giò, heo, cá, phó mát và không cho trẻ uống sữa bò.

Lợi ích của phương pháp thực dưỡng với con người
Lưu ý khi ăn thực dưỡng

Sử dụng thực phẩm theo căn bản phương pháp Thực dưỡng. Mỗi ngày nhớ dùng một tách súp miso và Dưa cải dầm cám. Thỉnh thoảng (mỗi tuần một lần) ăn cá nước ngọt hoặc cá có thịt màu trắng đối với người lớn.

Tránh triệt để: Tất cả thịt động vật (ngoại trừ cá), thức ăn và thức uống có đường, khoai tây, cà tím và nấm cho đến khi bệnh tình thuyên giảm, tránh ăn cá nhỏ con, tekka, mơ muối (umeboshi) và tránh ăn muối mè .

Tìm hiểu thêm phương pháp ăn chay theo chế độ thực dưỡng. Với nguyên lý quân bình âm dương, việc ăn chay đủ chất, cân bằng làm cho cơ thể khỏe mạnh, tăng cường hệ miễn dịch và từ đó tuổi thọ được nâng cao. Bạn có thể truy cập vào website Health Park để tìm hiểu thêm nhiều bài viết về chế độ thực dưỡng healthy này.

Nguồn tổng hợp

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG