Bạn đã hiểu đúng về chế độ ăn thực dưỡng

Khái niệm về chế độ ăn thực dưỡng nhiều người đã hiểu sai và nghĩ rằng có thể giúp điều trị được bệnh tật. Nếu chúng ta có hiểu biết đúng về phương pháp này thì hiệu quả thu được chắc chắn sẽ rất tốt. Tuy nhiên, để nắm được cách thực hiện sao cho đúng thì bạn đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Hiểu đúng và áp dụng đúng chế độ thực dưỡng

Khi áp dụng chế độ ăn thực dưỡng, gạo lứt chủ yếu được mọi người sử dụng và thường được ăn kèm với thực phẩm khác để bảo đảm sự cân bằng. Theo tư vấn của bác sĩ Hiền, phương pháp Ohsawa những năm gần đây đã được phổ biến rộng rãi tại Việt Nam. Phong trào ăn chay được nhiều người ủng hộ và áp dụng để hạn chế bệnh tật và có tác dụng giảm cân.

Trong thực đơn của chế độ thực dưỡng này, bạn sẽ cần phải tìm hiểu kỹ để áp dụng đúng công thức.

Những người chưa nắm kỹ chế độ ăn này mà đã vội vàng áp dụng bằng cách ăn gạo lứt và muối mè, nhưng lại nghĩ rằng mình đã áp dụng đúng phương pháp Ohsawa này.

Hãy chú ý tác dụng phụ của nó.

Do vậy để hiểu và thực hành đúng phương pháp này là một trong những lựa chọn giúp chúng ta sống khỏe mạnh hơn.

Lợi ích khi áp dụng ăn thực dưỡng

Nói một cách đơn giản, những thức ăn có màu sắc đậm, sáng màu, có vị cay, nóng là thuộc dương, còn ngược lại là thuộc âm. Ví dụ: các loại ngũ cốc như nếp, ngô… thuộc âm, còn gạo đỏ, hắc mạch thì thuộc dương. Các loại rau củ như dưa gang, dưa chuột, giá, măng tây là thuộc âm; bí đỏ, hành, hẹ, cà rốt… thuộc dương.

Lợi ích của chế độ ăn thực dưỡng

Khi chúng ta áp dụng chế độ ăn uống thực dưỡng này, ta sẽ cần tạo thói quen nhai kỹ trước khi nuốt, do đó cơ thể có thể hấp thu dinh dưỡng tối đa. Thói quen ăn uống điều độ này sẽ giúp chúng ta có nhiều năng lượng để hoạt động mỗi ngày.

Hơn nữa, thói quen nhai kỹ rất tốt cho hệ tiêu hóa bởi vì chúng sẽ không bị quá tải và phải hoạt động liên tục nữa. Đây rõ ràng là ưu điểm nổi bật mà chế độ ăn thực dưỡng này mang đến.

Ngoài ra khi nhắc đến chế độ ăn thực dưỡng, nhiều người đã công nhận rằng sau khi áp dụng chế độ ăn này. Họ cảm thấy trí tuệ minh mẫn hơn, chất lượng giấc ngủ cũng được cải thiện rõ rệt hơn và mọi căng thẳng, mệt mỏi đều biến mất.

Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, những người thường ăn uống theo phương pháp trên thường có một cuộc sống tích cực, thoải mái và vui vẻ hơn so với đa số người khác. Năng lượng tích cực này sẽ lan tỏa tới những người xung quanh, tạo ra bầu không khí vui tươi, giúp chúng ta làm việc hiệu quả hơn.

10 sự thật về thực dưỡng bạn không nên bỏ qua

Chế độ sử dụng thực phẩm tự nhiên

Môi trường và con người là một thể hòa hợp, vì thế chỉ cần nhịp sinh học cân bằng với chu kỳ biến đổi của tự nhiên thì cơ thể sẽ luôn khỏe mạnh. Muốn duy trì thể trạng khỏe mạnh, chúng ta nên ăn thực phẩm tự nhiên sẵn có. Sự thật là, thiên nhiên đã lựa chọn thức ăn giúp cho con người rồi. Cụ thể là phần lớn thức ăn có sẵn trong tự nhiên đều phù hợp và cần thiết cho sự sống con người.

Chúng ta nên đưa vào bữa ăn hàng ngày một lượng nhỏ hạt hoặc hoa quả được trồng tại nơi sinh sống. Người áp dụng phương pháp thực dưỡng Ohsawa sẽ có thể dùng trái cây theo mùa hàng tuần. Đồng thời hạn chế tối đa thịt đỏ, trứng, sữa, thịt gia cầm, đường tinh chế và các phụ gia khác…

Hy vọng bài viết trên đây có thể giúp bạn thực hiện chế độ này sao cho hợp lý, hiệu quả cũng như những lợi ích mà chế độ ăn này mang lại. Đừng quên thường xuyên truy cập Health Park để tìm hiểu các thông tin về sức khỏe hữu ích đồng thời trải nghiệm các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG

Trả lời