Bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch có tập Yoga được không?

Yoga là bộ môn tập tốt cho sức khỏe và giúp trí óc minh mẫn, được khuyến khích tập luyện. Tuy nhiên đối với bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch có nên tập luyện bộ môn này hay không, cùng Siêu Thị Y Tế tìm hiểu nhé.

Bệnh suy giãn tĩnh mạch là căn bệnh phổ biến hiện này, thường thì phụ nữ gặp nhiều hơn nam giới, người bị béo phì có nguy cao. Bệnh này còn có tên gọi là suy van tĩnh mạch giới, phán ảnh sự giãn của các van một chiều trong lòng tĩnh mạch. Hệ thộng van tĩnh mạch có nhiệm vụ phối hợp dẫn máu từ chân quay trở về tim, các van này bị giãn khiến máu tràn ngược và ứ đọng lại. Do đó gây ra các hiện tượng mệt mỏi, nặng chân, phù chân, chuột rút …

Những bài tập Yoga tốt cho mắt bạn cần biết
Bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch có tập Yoga được không?

Còn Yoga là bộ môn tập luyện không chỉ mang lại thể lực tốt, mà còn tốt cho tinh thần. Bộ môn Yoga theo tiếng Phạn là kết hợp, chính vì thế nguồn gốc và trung tâm của bộ môn này là sự phối hợp giữa tinh thần và thể chất.   Bộ môn này giúp sảng khoái tinh thần, đẩy lùi bệnh tật.

Tuy nhiên đối với bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch không nên tập Yoga, vì bộ môn này có nhiều động tác gập gối, phải xếp chân ngồi thiền nhiều giờ…. Những động tác này không tốt cho tinh mạch, vô tình cản trở đường lưu thông của máu trong lòng tĩnh mạch về tim làm cho bệnh thêm nặng hơn, đồng thời tăng các cảm giác đau nhức chân cho người tập.

Bộ môn Yoga là sự phối hợp giữa tinh thần và thể chất
Tư thế Yoga Nằm Gác Chân Lên Tường (Wall Legs Up)

Thông tin liên quan Tập yoga giảm mỡ bụng hiệu quả

Theo các bác sĩ chuyên môn, môn thể thao phù hợp cho bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch là đi bộ, mỗi ngày dành nửa giờ đi bộ sẽ giúp cho thành mạch thêm bền hơn, cải thiện tình trạng bệnh.

Nguồn tổng hợp

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG