Bệnh viêm đại tràng: Biểu hiện, nguyên nhân và cách phòng tránh

Bệnh viêm đại tràng là một bệnh khá phổ biến nhưng việc phòng ngừa bệnh và điều trị vẫn chưa được thực hiện đúng cách. Rất nhiều bệnh nhân gặp phải tình trạng viêm đại tràng nhưng không thăm khám và điều trị gây nên những hậu quả nghiêm trọng. Vậy bệnh viêm đại tràng là bệnh gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau để nắm được những thông tin quan trọng, hạn chế nguy cơ dẫn đến bệnh lý này.

Bệnh viêm đại tràng là gì?

Bệnh viêm đại tràng là một trong những bệnh lý liên quan đến hệ tiêu hóa với nhiều biểu hiện phức tạp. Triệu chứng thường gặp của người bệnh là xuất hiện cảm giác đau tức ở vùng bụng dưới giống như có tảng đá đè lên, ngoài ra còn đại tiện bất thường, phân không thành khuôn, kèm theo triệu chứng đầy hơi, chướng bụng hoặc sôi bụng. Viêm đại tràng dẫn đến nhiều khó khăn trong công việc và sinh hoạt.

Bệnh viêm đại tràng là gì?

Viêm đại tràng là quá trình viêm nhiễm làm tổn thương khu trú hoặc lan tỏa ở niêm mạc đại tràng ở các mức độ khác nhau, viêm đại tràng nhẹ thì niêm mạc sẽ kém bền vững và dễ chảy máu, viêm nặng thì xuất hiện các vết loét, sung huyết, xuất huyết và thậm chí nghiêm trọng hơn có thể có những ổ áp-xe nhỏ.

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG

Trả lời