Cách thanh lọc thận từ việc lựa chọn thực phẩm hàng ngày

Trong cơ thể, hoạt động của thận như một hệ thống lọc tự nhiên giúp loại bỏ ra bên ngoài các chất thải, độc tố và cả nước dư thừa ra khỏi máu. Để hỗ trợ chức năng thận, rất nhiều người quan tâm đến các phương pháp hỗ trợ thanh lọc thận. Trong đó, uống đủ nước, sử dụng thảo dược, vitamin và thực phẩm là cách để hỗ trợ thanh lọc thận một cách tự nhiên và hiệu quả. Cùng tham khảo các phương pháp thanh lọc thận tự nhiên qua bài viết sau đây.

Cách thanh lọc thận hiệu quả nhất là uống đủ nước

Nước luôn đóng vai trò quan trọng trong cơ thể, rất nhiều các cơ quan chức năng trong cơ thể cần nước để duy trì hoạt động. Thận cũng cần nước để bài tiết nước tiểu và giúp cơ thể loại bỏ ra bên ngoài các chất không mong muốn hoặc không cần thiết.

Khi bạn cung cấp cho cơ thể không đủ nước, lượng nước tiểu ít đi sẽ dẫn đến tình trạng dối loạn chức năng thận, la nguyên nhân hình thành sỏi thận. Do vậy, cần đảm bảo cung cấp đủ nước để thận đào thải đúng cách các chất thải dư thừa. Điều này đặc biệt quan trọng nếu muốn thanh lọc cơ thể. Hãy bổ sung nước theo nhiều cách khác nhau, ngoài uống nước lọc, bạn có thể bổ sung nước trong các bữa ăn, sử dụng các loại nước ép, sinh tố,…

Lựa chọn thực phẩm phù hợp

Bạn có thể tham khảo những lưu ý sau để lựa chọn thực ăn phù hợp hỗ trợ thanh lọc thận:

– Lựa chọn nhóm thực phẩm giàu kali như chuối, dưa hấu, tỏi: Trong các thực phẩm như chuối, dưa hấu hay tỏi rất giàu kali. Tuy nhiên kali, photpho là các chất không phù hợp với người mắc bệnh thận.Việc loại bỏ đi lượng kali và photpho sẽ rất khó khăn với những người bị suy giảm chức năng thận.

Lựa chọn thực phẩm phù hợp

– Muối và đồ ăn mặn: Lượng oxalate có trong muối ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình bài tiết tự nhiên. Vì vậy, hãy hạn chế ăn mặn và sử dụng ít muối để không làm ảnh hưởng đến hiệu quả thanh lọc của thận.

– Hạn chế ăn nhiều protein: Mặc dù protein rất tốt cho cơ thể người, nhưng nếu cơ thể hấp thụ một lượng lớn protein dư thừa sẽ gây nên gánh nặng cho thận.

Lựa chọn thảo dược 

Một số loại thảo dược có chức năng làm sạch thận có thể dùng dưới dạng trà uống, một số loại thảo dược có thể hỗ trợ làm sạch thận như : bồ công anh, cỏ ba lá đỏ, rễ cây ngưu bàng và cây tầm ma, cây bách xù, rễ cây thục quỳ. Những loại thảo mộc này có thể hoạt động giống như chức năng của thuốc lợi tiểu, giúp hỗ trợ thận thải độc và loại ra khỏi cơ thể các chất thải dư thừa.

Nghệ cũng đóng vai trò giúp thanh lọc thận, làm giảm lượng urê, ngăn ngừa tình trạng viêm thận và giúp loại bỏ hiệu quả chất thải. Rau mùi tây có chứa chất chống oxy hóa, có tác dụng giảm viêm ở thận. Bạn có thể bổ sung hợp lý các loại thảo dược này để hỗ trợ chức năng thận.

Cách thanh lọc thận: Lựa chọn thảo dược 

Bổ sung đủ Vitamin

Việc bổ sung một số loại Vitamin và khoáng chất có thể giúp làm sạch thận. Hãy duy trì chế độ ăn uống hợp lý kết hợp với việc bổ sung các loại Vitamin như B2, B6 hay Magie để hỗ trợ quá trình thanh lọc của thận.

Trên đây là những thông tin liên quan để bạn lựa chọn chế độ ăn uống hỗ trợ thanh lọc thận. Tùy thể trạng từng người, bạn có thể lựa chọn kết hợp các loại thực phẩm để hỗ trợ chức năng thận. Ngoài ra để thanh lọc cơ thể bạn có thể tham khảo phương pháp thải độc đại tràng để hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh, từ đó chủ động chăm sóc sức khỏe.

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG

Trả lời