Cha mẹ cao tuổi cần chế độ thực dưỡng như thế nào?

Chi phí y tế. chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ở Việt Nam ngày càng tăng. Gây áp lực không nhỏ cho tương lai cả gia đình. Chế độ dinh dưỡng đúng sẽ giúp bạn chăm sóc cha mẹ khỏe mạnh, phòng chống các bệnh nay y và tiết kiệm về tiền bạc.

Giảm áp lực cho dạ dày

Khi có tuổi cao, cơ quan tiêu hóa sẽ yếu đi, quá trình tiêu hóa xảy ra chậm hơn, tiêu hóa kém hơn, nhất là về đêm, vì thế cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp, lựa chọn những thực phẩm dễ tiêu hóa, chứa nhiều dinh dưỡng đủ chất đạm.

Thực phẩm bổ sung và gia vị
Cha mẹ cao tuổi cần chế độ thực dưỡng như thế nào?

Giảm đường, muối, chất béo

Chúng ta nên biết, những thực phẩm chứa nhiều đường, muối và chất béo dễ khiến người ta mắc các bệnh như máu nhiễm mỡ, bệnh tim mạch, tăng huyết áp, tiểu đường … Chính vì thế cần phải có chế độ ăn uống phù hợp, giảm đường giảm muối và chất béo, tăng cường ăn rau xanh và củ quả tươi.

Các bữa ăn nhiều chất xơ, thực phẩm toàn phần như gạo lứt, hạt kê, yến mạch sẽ bồi bổ tốt cho cơ thể. Có thể nấu cháo, hoặc nấu nhuyễn để dễ hấp thu cho cha mẹ.

Thực dưỡng bảo vệ sức khỏe con người
Gạo giúp giảm áp lực cho dạ dày

Tránh xa các chất kích thích

Thuốc lá rượu bia làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, bệnh ung thư phổi, gan … đó là những lời cảnh báo cho tất cả mọi người, nó rất nguy hiểm nhưng mọi người lại thường chủ quan không quan tâm tới nó, tới khi mắc bệnh mới biết. Hãy hạn chế tránh xa các nguy cơ gây bệnh này để bảo vệ sức khỏe và tăng cường tuổi thọ.

Bổ sung vitamin và khoáng chất tự nhiên

Vitamin là chất cần thiết cho người già giúp tăng cường sức đề kháng, có thể ăn trực tiếp hoặc ép lấy nước, hay làm sinh tố cho người già ăn uống, các loại quả tốt chứa nhiều vitamin A và C như cam, quít, bưởi, bơ, đu đủ ….

Sử dụng các loại rong biển để tăng cường can xi, tốt cho xương khớp.

Đặc biệt có thể sử dụng rong biển ăn liền Nori vừa tiện lợi vừa dễ ăn, không mất công nấu nướng.

Thực phẩm thực dưỡng bạn nên biết

Uống sữa thảo mộc

Sữa thảo mộc là loại thức uống giàu dinh dưỡng để tăng cường sức khỏe cho hệ tim mạch, phòng tránh loãng xương người già. Sữa thảo mộc là những loại sữa chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho người già, uống 1 – 2 cốc sữa mỗi ngày giúp cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể người già, tăng cường sức khỏe và phòng tránh bệnh tật tuổi già.

Truy cập website Health Park để tìm hiểu những thông tin bổ ích về chế độ thực dưỡng cho người cao tuổi bạn nhé.

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG