Chế độ thực dưỡng cho người bị xơ gan như thế nào thì hiệu quả?

Hiện nay, Thực dưỡng đang được coi là một phương pháp hiệu quả cho xơ gan. Tuy vậy, người bị xơ gan phải có một chế độ thực dưỡng đúng để phát huy được tác dụng.

Tất cả những bệnh về gan có thể chữa lành bằng cách giảm một ít lượng ăn uống: đặc biệt là tránh những thực phẩm giàu calo. Ăn một bữa/ ngày trong vòng 1 tháng  hay nhịn ăn trong một tuần lễ rất công hiệu, nhất là trường hợp vàng da. Áp nước gừng và dán cao khoai sọ 4 lần/ ngày. Nhịn ăn hoàn toàn rất cần.

Chế độ thực dưỡng cho người bị xơ gan

Bác sĩ khẳng định, việc ăn uống cân bằng nhưng không nói là cân bằng như thế nào! Họ phần đông không muốn đi vào phương pháp thực dưỡng, một con đường chiến lược lâu dài để chiến thắng và phòng ngừa bệnh tật.

Bạn có bệnh nên tìm hiểu vấn đề này ở các trung tâm thực dưỡng và nhà sách để ăn uống đúng phương pháp mà thoát dứt điểm cho nhanh các chứng ngặt nghèo tốn tiền tốn bạc, tốn cả thời giờ vàng ngọc bấy lâu nay.

Nguyên lý âm dương thực dưỡng
Tư duy rõ ràng, trí nhớ tốt và khả năng vận động vật lý cao hơn

Nếu bệnh nhân quá yếu, không kham nổi việc nhịn ăn thì ta nên rang gạo lứt mà nấu cháo cho bệnh nhân khi họ không thể ăn cơm lứt được. Nên nhớ khi ăn cơm được thì không nên ăn cơm lứt xay nhuyễn bằng máy xay thịt. Phải nhai cơm dầu răng không nhiều (hay chỉ còn có lợi) mới có ích đấy!

Gan có chức năng xử lý các độc tố cặn bã trong cơ thể sinh ra trong quá trình hoạt động. Bạn tưởng tượng nó giống như thùng đựng rác trong nhà. Nếu cứ để rác trong nhà vài ngày thì chuyện gì sẽ xảy ra. Tương tự như vậy, bệnh xơ gan, u gan đều do việc ăn uống không hợp lý, sử dụng các thực phẩm phi tự nhiên, nhiều chất bảo quản. Nên việc đầu tiên là cần giảm lượng ăn uống là vậy hoặc nếu người bệnh còn khỏe thì nên nhịn ăn hoàn toàn để cơ thể tự thải loại độc tố ra bên ngoài.

Đầu tiên có thể tập nhin ăn 1 bữa/ ngày, đặc biệt là nhịn bữa tối. Khi cơ thể có thể nghỉ ngơi và dành thời gian tiêu hóa và xử lý các thực phẩm. Chúng ta không nên ăn nhiều vào bữa tối, nếu nhịn được là tốt nhất. Khi nhịn bữa tối sẽ ngon miệng vào bữa sáng và cơ thể sẽ khỏe mạnh tự nhiên.

Thực dưỡng tinh túy: Nuôi dưỡng Thân Thể, Tâm trí và Tinh Thần
Lưu ý khi ăn thực dưỡng

Phương án 2 là thay thức ăn thông thường bằng chế độ ăn đơn giản gạo lứt & muối vừng. Việc ăn được cơm gạo lứt muối vừng làm quân bình lại dòng máu và tăng sức đề kháng cho cơ thể để tự hồi phục chức năng của gan. Ngoài ra khi ăn cơm lứt cần tập nhai kỹ để việc hấp thu được nhiều và đẩy đủ, giảm áp lực lên hệ tiêu hóa. Việc nhai kỹ cơm đem lại nhiều lợi ích

Sử dụng trợ phương như áp nước gừng và dán cao khoai sọ giúp thải độc tố qua da nhanh hơn, đây là cách sử dụng tự nhiên để hút chất độc ra ngoài qua được da.

Liệu trình thực dưỡng cho người u, xơ gan

2 GẠO LỨT ĐỎ

2 TRÀ GẠO RANG

1 BỘT GẠO LỨT

1 CHAI VỪNG

1 MUỐI HẦM

Liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 1900 88 66 58 để được các chuyên gia của Health Park tư vấn những thắc mắc về sức khỏe bạn nhé.

Nguồn tổng hợp

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG