Chế độ thực dưỡng mang lại những lợi ích gì?

Để có một chế độ ăn dinh dưỡng khỏe mạnh, vui sướng và mở mang trí tuệ là điều hiếm có trong thế giới ngày nay. Tuy nhiên, hiếm không có nghĩa là không có. Qua nghiên cứu, thực hành và quan sát những người ăn thực dưỡng thì họ thường có các kết quả như sau:

Năng lượng, sức chịu đựng và sinh khí nhiều hơn

Ăn cơm gạo lứt và nhai kỹ giúp hấp thu tối đa dinh dưỡng và năng lượng của thực phẩm. Những người ăn thực dưỡng đúng thường có thói quen nhai kỹ thực phẩm, đặc biệt là cơm gạo lứt hay các loại ngũ cốc toàn phần.  Điều này giúp tối ưu hóa giá trị thực phẩm đem lại. Khi nhai càng kỹ thì hấp thu năng lượng thực phẩm càng cao. Đồng thời nhai kỹ giúp tiết ra dịch vị và hấp thu khí năng lượng của thực phẩm tốt hơn so với việc ăn nhanh và nhai vội. Do đó người ăn thực dưỡng sẽ có năng lượng cao, sức chịu đựng tốt và nhiều sinh khí. Sinh khí ở đây có từ việc tiêu thụ thực phẩm tự nhiên, ít độc tố, ít bảo quản, thực phẩm có nguồn gốc địa phương và toàn phần.

Chế độ thực dưỡng mang lại những lợi ích gì?
Ăn đúng, sống khỏe với phương pháp thực dưỡng

Có hệ tiêu hóa hoạt động ổn định và khỏe mạnh hơn

Do nhai kỹ, ăn thực phẩm ngũ cốc là chủ yếu, ít thành phần hóa học nên hệ tiêu hóa không phải làm việc nhiều. Những người bị dạ dày, đại tràng, hay có vấn đề về hệ tiêu hóa nói chung sau thời gian ăn theo chế độ thực dưỡng thường hồi phục lại hệ tiêu hóa.

Thực đơn thực dưỡng thường khuyến khích ăn ngũ cốc và rau củ chiếm từ 80-90% món ăn.

Còn các đạm động vật chỉ chiếm tỉ lệ nhỏ, hoặc nếu có ăn thì ăn các loại cá nhỏ – có xương, vì thế hệ tiêu hóa sớm được bình phục.

Khuyến khích chế độ ăn đơn giản, 1-2 món trên bữa ăn, không ăn vặt, không ăn đêm, không dùng các thực phẩm trái vụ, bảo quản công nghiệp, hay có các thành phần hóa học. Chế biến đơn giản dùng nước, lửa, muối để âm hóa hay dương hóa thức ăn, giúp thực phẩm quân bình phù hợp với cơ địa và thời tiết.

Nguyên tắc cơ bản của thực dưỡng

Máu sạch, ít bị nhiễm đường, ít bị axit do đó hệ miễn dịch tốt hơn

Ăn ngũ cốc toàn phần thì máu sẽ quân bình, thường gần ngưỡng PH trung hòa 7.4, hạn chế các thực phẩm có đường, hoặc đường trắng. Ít ăn thịt nên máu không bị axit nguyên nhân gây các vấn đề về xương khớp, tim mạch và tổn thương hệ tiêu hóa.

Hấp thu tốt hơn do ăn uống không bị mất quân bình, cực âm hay cực dương

Các món ăn thực dưỡng thường tự nhiên, phối hợp quân bình giữa các thực phẩm và hay cách chế biến quân bình giúp thực phẩm không quá âm hay quá dương, điều này giúp tiêu hóa tốt thức ăn, không gây mất quân bình hay rối loạn chuyển hóa.

Trong qua trình chế biến, thường dùng các biên pháp chế biến hoặc kết hợp các loại thực phẩm với nhau để bữa ăn được hài hòa, quân bình giữa thực phẩm, cơ thể và thời tiết.

Thái độ, cách ăn, tâm thế khi ăn cũng góp phần làm bữa ăn lành mạnh.

Thái độ trân trọng thực phẩm, biết ơn quá trình tạo ra thực phẩm, ăn trong tâm trạng vui vẻ, tràn đầy biết ơn giúp thực phẩm có tác dụng tốt hơn cho cơ thể.

Nhóm thực phẩm chính

Ngủ sâu hơn và ngủ ít hơn

Nhai kỹ và ăn thực phẩm đơn giản là nguyên nhân giúp ngủ sâu, khi ngủ sâu, ngủ ngon thì không cần ngủ nhiều. Vì thế người ăn thực dưỡng thường đặt mình xuống là ngủ, ít mộng mị, và thường dậy sớm hơn so với thời gian trước khi ăn. Nhai kỹ giúp cho cơ mặt được hoạt động còn khiến trẻ lâu, chống lão hóa.

Máu sạch, ít bị nhiễm đường, ít bị axit do đó hệ miễn dịch tốt hơn
Tư duy rõ ràng, trí nhớ tốt và khả năng vận động vật lý cao hơn

Tư duy rõ ràng, trí nhớ tốt và khả năng vận động vật lý cao hơn

Khi ăn uống quân bình, nhai kỹ, chọn lựa thực phẩm tốt giúp cho máu sạch, quân bình. Máu sạch thì các tế bào não cũng khỏe mạnh, quân bình, không cực đoan. Thế nên tạo ra khả năng tư duy, trí tuệ mở rộng, thích học cái mới và không bị chấp trước nhiều như trước khi ăn. Khi tâm trí ít bị lăng xăng, động loạn do không ăn các thực phẩm xao động mạnh như café, nước đá, chất kích thích ,… thì tế bào thần kinh không bị rung động mạnh, tạo khả năng ghi nhớ lâu, ít quên, ít lẫn.

Tư duy rõ ràng, trí nhớ tốt và khả năng vận động vật lý cao hơn
Thực dưỡng bảo vệ sức khỏe con người

Giảm căng thẳng, mệt mỏi

Ít khi bị căng thẳng, mệt mỏi. Ăn uống đúng làm cải thiện cả thân và tâm. Ăn uống đơn giản cũng làm giảm căng thẳng, áp lực về cuộc sống, như tiền bạc, danh vọng, ganh đua. Bởi thế người ăn thực dưỡng bớt bị căng thẳng, ít tham vọng hay tranh giành, điều này là nguyên nhân giúp sống vui vẻ, bình an, đón nhận cuộc sống.

Giảm cân và giữ trọng lượng ổn định

Ăn thực dưỡng sẽ giảm cân rất nhanh với những người đang dư cân, béo phì và sau đó thì giữ được trọng lượng ổn định. Thừa cân, béo phì là chế độ ăn uống không hợp lý bắt nguồn từ việc không thấu hiểu về nhu cầu của cơ thể và nguồn gốc hay tác dụng của thực phẩm. Người ăn thực dưỡng sẽ vận dụng hiểu biết để giúp dương hóa cơ thể, loại bỏ và hạn chế các thực phẩm âm tính giúp cho cơ thể được dương hóa và tiến đến quân bình. Có nghĩa là việc giảm cân sẽ rất chắc chắn và không bị tăng cân trở lại.

Lợi ích của phương pháp thực dưỡng với con người

Thiên hướng tích cực, vui vẻ, tâm trạng thoải mái

Khi người khỏe thường tâm trạng sẽ tích cực, vui vẻ, thoải mái. Người bệnh tật sẽ không vui được, còn người khỏe thì khả năng làm việc cao, giải quyết công việc tốt, những người xung quanh cũng hay ủng hộ người khỏe hơn là người yếu. Thế nên công việc dễ được giải quyết, tỏa ra năng lượng tích cực, thu hút những người tích cực, lạc quan.

Khi hiểu rõ quy luật và trật tự của thể vũ trụ, và nắm bắt được tinh thần và vận dụng được nguyên lý âm dương, người thực dưỡng sẽ không bi quan khi rơi vào hoàn cảnh tiêu cực, cũng không tự phụ khi có may mắn và luôn biết vận dụng cả hai mặt của một sự việc, đồng thời hài hòa với quy luật của tự nhiên. Đó là nền tảng cho sự hạnh phúc viên mãn.

Phát triển tuệ giác và xu hướng tâm linh

Khi ăn thực dưỡng thời gian dài từ 1-2 năm, thì thường có xu hướng phát triển về tâm linh, tuệ giác bắt đầu khai mở do nhìn nhận ra những quy luật – trật tự thể vũ trụ. Người thực dưỡng có thiên hướng giảm bớt các nhu cầu thế tục như danh lợi, tiền bạc, quyền lực mà thay vào đó là lòng biết ơn cuộc sống, hài lòng với hiện tại, có nhu cầu nghiên cứu và thực hành tâm linh để tích lũy công đức và nâng cao trí tuệ.

Thiên hướng tích cực, vui vẻ, tâm trạng thoải mái

Thực dưỡng là con đường toàn diện để chuyển hóa thân thể, tâm trí và tinh thần giúp cải biến thể trạng bệnh tật thành khỏe mạnh, bình an và sáng suốt. Lấy cái gốc từ ăn uống tạo thành máu huyết, thực dưỡng chú trọng vào yếu tố thực phẩm là nguyên liệu đầu vào cho cỗ máy thân thể hoạt động. Được nuôi dưỡng bằng thực phẩm tốt, phù hợp giúp người thực dưỡng chuẩn bị và kiến tạo một “cỗ máy” hoàn thiện hơn, nhiệm màu hơn và từ đó đi đến hạnh phúc, an lạc và trí tuệ.

Liên hệ với Health Park qua số Hotline: 1900 88 66 58 để được tư vấn những thắc mắc về sức khỏe của bạn nhé.

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG

Trả lời