Category Archives: Chiếu Tia Plasma

Trong y học, tia Plasma được ứng dụng để hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính không lây. Đặc biệt tia Plasma được ví như giải pháp “vàng” trong điều trị vết thương nhiễm trùng, hoại tử, bỏng, vết thương sau phẫu thuật. Chính vì vậy công nghệ này được sử dụng rất phổ biến để làm liền vết mổ nhanh chóng trong lĩnh vực Sản – Phụ khoa. Ứng dụng tia Plasma vào hỗ trợ điều trị tại Health Park được nhiều khách hàng quan tâm. Vậy có gì đặc biệt ở phương pháp y khoa hiện đại này? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Chiếu tia Plasma là gì?

Mặc dù đã được áp dụng trong nhiều lĩnh vực và đặc biệt là y tế những tia Plasma còn khá xa lạ với nhiều người. Chúng ta thường biết đến một vật chất tồn tại ở các trạng thái là chất rắn, chất lỏng và chất khí. Plasma chính là trạng thái thứ 4 của vật chất. Nếu nhiệt độ càng tăng cao đến một một mức nhiệt nào đó với vật chất, các Electron lúc này sẽ tách khỏi quỹ đạo quay quanh Proton và biến các nguyên tố thành các ion mang điện tích dương. Hiện tượng này chính là “Ion hóa” và với các vật chất ở thể khí khi được ion hóa sẽ gọi là trạng thái Plasma.

Có 2 loại Plasma là Plasma “nóng” được tạo ra ở nhiệt độ, áp suất và năng lượng cao và Plasma “lạnh” được tạo thành ở áp suất khí quyển hoặc chân không. Trong đó tia Plasma lạnh được sử dụng trong y khoa. Năm 2005, tại Đức tia Plasma lạnh đã lần đầu tiên được sử dụng trong việc điều trị lâm sàng. Với sự tiến bộ của công nghệ cũng như những tác dụng mà tia Plasma mang lại, những năm trở lại đây phương pháp chiếu tia Plasma ngày càng trở nên phổ biến.

Cơ chế hoạt động của phương pháp chiếu tia Plasma

Chiếu tia Plasma giúp kích thích sản sinh ra các hoạt chất sinh học chứa oxy, nitơ, ion, UV-A…. từ đó giúp tiêu diệt hoặc ức chế hoạt động của các vi khuẩn mà không làm ảnh hưởng tới cấu trúc biểu mô xung quanh. Cụ thể:

–   Giảm thiểu tối đa hoạt động của vi khuẩn, vi nấm trên bề mặt vết thương để quá trình vết thương lành được nhanh hơn.
–    Tăng cường tưới máu, tăng cường sinh mạch tân tạo từ đó giúp nuôi dưỡng tốt hơn vết thương, kháng thể được cung cấp nhiều hơn.
–    Kích thích các yếu tố tăng trưởng GP (Growth Factor) sản sinh tế bào, tăng sinh Collagen để tái tạo biểu bì.

Bên cạnh đó, tia Plasma lạnh còn kích thích sản xuất ra NO, đây là chất có vai trò quan trọng trong việc phát triển các tế bào sừng và nguyên bào sợi, từ đó giúp tái tạo biểu mô và hình thành mạch mới.

Chiếu tia Plasma là gì?

Nhờ đó mà chiếu Plasma lạnh vào các vết thương sẽ giúp vết thương nhanh hồi phục, biểu bì mọc tốt, đặc biệt là hạn chế nhiễm trùng. Plasma lạnh chỉ tác động vài micro mét bề mặt da không đâm xuyên, nên không gây tổn hại tế bào.

Tác dụng của phương pháp chiếu tia Plasma

Hỗ trợ điều trị bệnh mãn tính không lây

Plasma là công nghệ hiện đại cho khả năng tiêu diệt các loại vi khuẩn, nấm mốc,…Công nghệ Plasma sử dụng các hệ tần số khác nhau để hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính như viêm phổi, viêm amidan, viêm tai giữa cho trẻ em. Công nghệ này đặc biệt an toàn, không sản sinh ra các chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Điều trị vết thương hiệu quả

Ngoài ra, tia Plasma lạnh được ứng dụng trong điều trị các vết thương:

–  Vết thương bị nhiễm trùng thâm chí trường hợp hoại tử. Sử dụng tia Plasma lạnh giúp giảm trên 72,43% phản ứng xảy ra viêm do nhiễm khuẩn.

– Vết loét do tì đè, vết thương mềm, mất da rải rác.

– Vết thương do bỏng. Khi bị bỏng, hàng rào bảo vệ bị tác động do nhiệt độ sẽ điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây nhiễm trùng. Khi kết hợp chiếu tia Plasma vào điều trị, các vết bỏng loét sẽ nhanh phục hồi hơn.

Tác dụng của phương pháp chiếu tia Plasma

– Vết thương ở những người bệnh bị tiểu đường, suy kiệt cơ thể. Plasma lạnh không chỉ giúp diệt khuẩn, mà còn đóng vai trò kích thích tốc độ biểu mô hóa và quá trình liền vết thương.

Ứng dụng trong sản phụ khoa 

Đặc biệt, tia Plasma lạnh được áp dụng trong sản phụ khoa. Phương pháp này giúp điều trị hiệu quả vết mổ thành bụng sau sinh mổ, vết khâu tầng sinh môn trong sinh thường hay cả tổn.

Tia Plasma lạnh được lên các vết mổ lấy thai. Phương pháp chiếu tia Plasma giúp giảm đau nhanh chóng cho mẹ sau sinh.

Đặc biệt, phương pháp này không ảnh hưởng đến việc tiết sữa mà còn giúp tiêu diệt các vi khuẩn, virus, nấm và các màng sinh học do vi khuẩn tạo ra bao gồm cả vi khuẩn kháng kháng sinh. Khi chiếu tia Plasma sẽ hình thành lớp màng protein bảo vệ vết thương, chống vi khuẩn tái xâm nhập, làm tăng lưu thông máu, giảm viêm, giảm đau, tăng sinh tế bào, Collagen, kích thích tái tạo biểu bì.

Ứng dụng trong nhi khoa 

Máy Plasma hiện đại ứng dụng công nghệ chiếu tia plasma lạnh còn được sử dụng để làm lành cuống rốn cho trẻ sơ sinh từ đó giảm nguy cơ nhiễm trùng rốn ở trẻ. Sau khi sinh 1 ngày, trẻ sẽ được chiếu tia plasma và cuống rốn khô và rụng nhanh trong vòng 5-7 ngày.

Công nghệ này đã được chứng minh an toàn cho bà mẹ và cả trẻ sơ sinh vì không gây ra tổn hại đến các tế bào da, không có tác dụng phụ hay kích ứng và đặc biệt là nhẹ nhàng, không đau đớn.

Tác dụng của phương pháp chiếu tia Plasma

Hỗ trợ điều trị bệnh mãn tính không lây bằng tia Plasma tại Health Park

Điểm đặc biệt trong dịch vụ chiếu tia Plasma lạnh tại Health Park chính là sử dụng máy DIACOM – PLAZMOTRONIC – PLASMA & ZAPPER. Cơ chế hoạt động cúa máy là phản ứng của các kết cấu sinh học với những tác động của tia Plasma lạnh giúp tiêu diệt vi khuẩn, vi rút và bảo vệ các màng tế bào và nguyên tố từ các cấu trúc ADN trong chuỗi nhiễm sắc thể của tế bào.

DIACOM – PLAZMOTRONIC – PLASMA & ZAPPER là một bước tiến vượt bậc trong việc kết hợp công nghệ và các dữ liệu chuyên ngành sinh học phân tử. Điều này giúp phương pháp chiếu tia Plasma tại Health Park có thể hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính không lây. Đặc biệt so với các cơ sở y tế khác, việc ứng dụng tia Plasma tại Health Park được thực hiện với mức giá vô cùng hợp lý.

Bệnh mãn tính không lây là những căn bệnh có thời gian bệnh kéo dài và tiến triển chậm. Trong nhóm bệnh này bao gồm bệnh tim mạch, ung thư, bệnh hô hấp mạn tính và đái tháo đường. Với sự hoạt động của tia Plasma và công nghệ hiện đại, các triệu chứng bệnh sẽ được giảm rõ rệt mà không cần can thiệp hay xâm lấm cơ thể.

Cơ chế hoạt động của phương pháp chiếu tia Plasma

Chiếu tia Plasma có đắt không? Chi phí chiếu tia Plasma

Hiện nay rất nhiều cơ sở y tế áp dụng công nghệ tia plasma lạnh để hỗ trợ điều trị điều trị vết thương, đặc biệt là ở các cơ sở sản – nhi.

So với việc sử dụng các loại kháng sinh đắt tiền không hiệu quả thì mỗi phút chiếu tia Plasma có giá khoảng từ 30.000 đồng.

Giá dịch vụ chiếu tia Plasma tại các cơ sở y tế dao động khoảng từ 200 – 750 nghìn đồng/lần tùy vào thời gian chiếu. Dịch vụ chiếu tia Plasma là một trong những tiêu chí lựa chọn bệnh viện khi sinh của các chị em.

Tùy từng quy mô hoạt động của các cơ sở cũng như công nghệ Plasma ở mỗi nơi khác nhau mà giá dịch vụ cũng có sự chênh lệch. So với các phương pháp điều trị khác thì việc áp dụng tia Plasma giúp rút ngắn thời gian điều trị và tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Tại Health Park, tia Plasma là lựa chọn hàng đầu để hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính không lây. Bên cạnh đó khi sử dụng dịch vụ tại Health Park – hệ sinh thái nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe hàng đầu Việt Nam quý khách sẽ được thăm khám và tư vấn để chủ động trong việc kiểm soát tình trạng cơ thể.

Chiếu tia Plasma có đắt không? Chi phí chiếu tia Plasma

Những năm trở lại đây, vấn đề sức khỏe được mỗi chúng ta quan tâm hơn bao giờ hết. Sự xuất hiện của đại dịch Covid 19 khiến mỗi người đều chú trọng hơn tới những giá trị sức khỏe. Cùng với đó các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chủ động với công nghệ hiện đại ngày càng được quan tâm. Với Trị dưỡngThể dưỡngTịnh dưỡngThực dưỡng. Các dịch vụ của hệ sinh thái Health Park Care chính là giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ để điều trị các bệnh mãn tính không lây với tia Plasma thì Health Park chính là gợi ý hàng đầu. Liên hệ ngay để được tư vấn và đặt lịch trải nghiệm dịch vụ chăm sóc sức khỏe đẳng cấp.