Category Archives: Điện Sinh Học

Điện sinh học Health Park


Quy trình Điện sinh học Health Park
Điện sinh học các bước quy trình thực hiện Health Park


Vật lý trị liệu bằng điện sinh học là phương pháp được sử dụng phổ biến hiện nay. Bác sĩ khi thực hiện phương pháp này sẽ sử dụng máy phát dòng điện sinh học một chiều để tiến hành điều trị bệnh cho bệnh nhân. Dòng điện cũng có tần số như cường độ tương tự như dòng điện sinh học trong cơ thể con người. Phương pháp này là sự kết hợp giữa y học cổ truyền và công nghệ hiện đại mang lại nhiều hiệu quả đã được kiểm chứng.

Điện sinh học là gì?

Điện sinh học là thuật ngữ chỉ năng lượng điện hay dòng điện được cơ thể sống con người sản xuất và tích trữ. Chúng được hình thành dựa trên rất nhiều các hoạt động sinh học đa dạng. Tác dụng chính của điện sinh học chính là dẫn truyền xung thần kinh và can thiệp vào hoạt động co cơ của cơ thể trong quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Mỗi sinh vật có sự sống sẽ có tiềm năng điện sinh học riêng. Sự khác nhau giữa các loài sinh vật về sức mạnh của dòng điện có thể từ một millivol đến vài trăm millivol. Điện sinh học hoàn toàn khác dòng điện dùng để tạo ra nhiệt, ánh sáng. Cụ thể, dòng điện sinh học chính là dòng ion – mang điện tích là nguyên tử hoặc phân tử, còn với dòng điện tiêu chuẩn sẽ hoạt động dựa trên sự chuyển động của các electron.

Phương pháp vật lý trị liệu bằng điện sinh học

Đã từ lâu, dòng điện được sử dụng để chữa bệnh. Theo ghi nhận, kể từ năm 46 sau công nguyên, torpedo – một loại cá điện đã được sử dụng để giảm đau. Đến cuối thế kỷ 18, đầu thế kỷ 19, những vật dụng sử dụng điện được phát minh và đưa vào sử dụng. Các nhà khoa học cũng nghiên cứu và ứng dụng điện và trong điều trị bệnh.

Dòng điện một chiều được sử dụng lần đầu tiên chính là trên một cơ thể sinh vật sống tạo nên tác dụng gây co cơ. Phát hiện này được nhà vật lý người Ý Galvani (1737 – 1798) tìm ra và đem vào ứng dụng. Những dòng điện một chiều này có đặc điểm là cường độ và hướng ổn định cũng như không bị biến đổi theo thời gian. Sau một thời gian, dòng điện hai chiều cũng được phát hiện bởi Faraday, cũng có tác dụng gây co cơ. Sau quá trình nghiên cứu với sự phát triển của công nghệ việc ứng dụng điện được ứng dụng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Trong đó, ứng dụng vật lý trị liệu kết hợp với dòng điện sinh học được nhiều người quan tâm. Dòng điện sinh học được sử dụng cho những trường hợp bệnh nhân đau cấp và mãn tính, cơn đau sau giải phẫu nhằm mục đích kích thích lành mô,…Bên cạnh đó, kích thích điện cũng được ứng dụng vào vấn đề đưa thuốc xâm nhập vào cơ thể qua da hiệu quả hơn, từ đó giúp người bệnh cải thiện bệnh nhanh chóng.

Vật lý trị liệu bằng điện sinh học chính là phương pháp trị liệu dựa vào tác dụng của máy điện liệu truyền năng lượng rồi được kỹ thuật viên cho điện chạy qua cơ thể bệnh nhân. Dòng điện từ đó sẽ giúp đả thông kinh mạch và có tác dụng tăng cường tốc độ lưu thông máu,…

Người bệnh từ đó sẽ rút ngắn được thời gian cân bằng dòng điện, làm tăng cường hệ miễn dịch để có thể loại bỏ các tác nhân gây hại ra khỏi cơ thể. Phương pháp này hiện đang được nhiều người quan tâm với hiệu quả điều trị bệnh và khả năng kích thích cơ thể phục hồi sức khỏe nhanh, cường tráng và cải thiện sắc đẹp…

Vật lý trị liệu bằng điện sinh học có hiệu quả không?

Như đã đề cập, việc ứng dụng chữa bệnh bằng điện sinh học hiện nay được sử dụng rất phổ biến. Dưới đây là những hiệu quả mà phương pháp này mang lại:

Giúp duy trì sự sống các tế bào

Trong cơ thể, tế bào tuy là đơn vị nhỏ như lại có vai trò quan trọng đối với các hoạt động sống. Một khi các tế bào tiếp xúc với những yếu tố gây hại, thì sức khỏe con người bị suy giảm. Lúc này, khí huyết trong cơ thể sẽ bị ứ đọng khiến các tế bào không được cung cấp đủ oxy sinh ra yếu và thậm chí là tế bào bị chết đi.

Khi cơ thể xuất hiện những cơn đau nhức, khó chịu thì đó chính là biểu hiện của các tế bào bị tổn thương. Điện sinh học tự thân chính là một “công cụ” nạp pin và năng lượng cho các tế bào, giúp chúng duy trì hoạt động sống.

Khai thông khí huyết hiệu quả

Khí huyết được khai thông tốt hơn nhờ vào tác động của dòng điện sinh học tự thân. Cụ thể:

 • Huyết được lưu thông từ tim đến các cơ quan, nội tạng trong hệ thống tuần hoàn theo vòng lặp trao đổi giữa các bộ phận.
 • Khí được lưu thông theo hệ thống kinh lạc, huyệt đạo.

Chính vì thế, nếu một trong hai hoạt động dẫn truyền trong cơ thể này bị tác động, sẽ gây ra những triệu chứng khó chịu cho cơ thể con người. Trong trường hợp này, điện sinh học sẽ đóng vai trò như một vật mở đường lưu thông khí huyết bình thường trở lại, đều và rộng khắp cơ thể.

Giúp hệ thần kinh thư giãn

Trong hệ thống não bộ, các tế bào thần kinh có thể lên tới con số 100 tỷ tế bào. Các tế bào này di chuyển liên tục và thường sẽ đi đến nơi có tín hiệu điện. Sự can thiệp của điện sinh học vì vậy giúp kích thích quá trình phát sóng của não, giúp người bệnh được thư giãn tâm trí, thả lỏng cơ thể và nghỉ ngơi tốt hơn.

Giúp cơ thể tăng sức đề kháng

Nước chiếm tới 70% trọng lượng cơ thể con người. Vì vậy nước được so sánh như một dây dẫn điện, giúp hòa tan các chất điện giải cho con người. Do đó, việc sử dụng các phương pháp với dòng điện sinh học là một trong những phát minh mang lại nhiều hiệu quả khả quan.

Dòng điện sau khi đi vào cơ thể, sẽ tác động lên cơ hàng triệu tế bào từ đó khiến chúng rung động. Thông qua các tác dụng của dòng điện sinh học, cơ thể người được điều trị sẽ được nạp một lượng ion lớn giúp kích thích hệ thống miễn dịch hoạt động hiệu quả hơn. Nhờ vậy mà các gốc tự do gây bệnh sẽ bị ức chế hoạt động và phát triển.

Kích thích quá trình sản sinh tế bào mới

Dòng điện sinh học khi đưa vào cơ thể người sẽ hoạt động theo dạng sóng, từ đó giúp kích thích khí huyết lưu thông toàn cơ thể, đồng thời cũng giúp bóc tách gân cơ. Qua quá trình đó các tế bào mới sẽ được sản sinh nuôi dưỡng cũng như có tác dụng tái tạo da, dưỡng căng mịn.

Ngoài ra, dòng điện cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp kích thích sản sinh collagen, khả năng tiêu diệt một lượng mỡ thừa có thể chuyển hóa thành mồ hôi. Hoạt động tạo cơ tự nhiên được kích thích giúp khối lượng cơ ở ngực, bụng hay mông sẽ gia tăng đáng kể dưới những tác dụng của dòng điện sinh học. Cơ sẽ được kéo căng từ đó giúp da cũng trở nên săn chắc hơn.

Tác dụng của vật lý trị liệu điện lý sinh học đến cơ thể

Vật lý trị liệu bằng điện sinh học dựa vào sự di chuyển của dòng điện kích thích kinh khí, kinh lạc trong cơ thể, khơi thông dòng chảy của khí huyết. Từ đó đó, người bệnh sẽ cải thiện được tình trạng tắc nghẽn cũng như kiểm soát bệnh tật. Ngoài ra, tinh thần và sức khỏe của người bệnh cũng được cải thiện. Cụ thể:

 • Thúc đẩy tuần hoàn máu: Điện sinh học sau khi thẩm thấu vào cơ thể, giúp kích thích mạch máu giãn nở, làm giảm lực cản của dòng máu, cũng như giảm độ kết dính của máu, từ đó giúp cải thiện lưu thông. Ngoài ra, dòng điện cũng giúp máu lưu trữ oxy nhiều hơn và loại bỏ carbon dioxide. Đặc biệt hỗ trợ hiệu quả cho các trường hợp bệnh nhân mắc bệnh về tim mạch.
 • Kích thích tế bào: Điện sinh học cũng giúp cơ thể được cung cấp năng lượng cần thiết, cải thiện niêm mạc hiệu quả, giúp tế bào cơ thể có nhiều dinh dưỡng cho hoạt động. Dòng điện cũng giúp ổn định điện thế bên trong cơ thể, làm kích thích sản sinh enzyme từ đó thúc đẩy quá trình trao đổi chất, năng lượng.
 • Tác động đến tế bào thần kinh và cơ bắp: Điện sinh học làm kích thích những tế bào, giúp cơ bắp hoạt hoạt động và co cơ trở lại, có vai trò tăng cường vận động, tác động giúp tăng giảm cơ bắp. Nhờ đó mà người bệnh sẽ được phục hồi tổn thương ở cơ bắp. Phương pháp này có nhiều lợi ích với người bệnh bị trúng gió, thấp khớp, và teo cơ.
 • Hỗ trợ tiêu hóa: Dòng điện sinh học còn kích thích hoạt động của tuyến nội tiết và tác động đến quá trình tiêu hóa của cơ thể.
 • Tiêu viêm, giảm đau và mệt mỏi: Dòng điện cũng giúp kích thích sản sinh ra bạch cầu, giúp cơ thể tăng cường khả năng kháng khuẩn, loại bỏ viêm nhiễm. Ngoài ra, nhờ vào những tác động đến hệ thống thần kinh mà dòng điện sinh học còn giúp người bệnh giải tỏa áp lực, loại bỏ căng thẳng, giúp cơ thể vui vẻ, hưng phấn giảm mệt mỏi.
 • Thải độc cho cơ thể: Điện sinh học có tác dụng kích thích quá trình lưu thông máu trong cơ thể và loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể

Đối tượng nên điều trị vật lý trị liệu điện sinh học

Với những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe, vật lý trị liệu này thích hợp với nhiều đối tượng, đặc biệt là các bệnh nhân gặp phải các vấn đề sau:

Bệnh nhân cơ xương khớp: một đất nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm với tỉ lệ lao động chân tay nhiều như ở nước ta. Mặc dù các bệnh về cơ và xương không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng rất ảnh hưởng đến cuộc sống. Các bệnh này theo Đông chủ yếu do tạng phủ hư suy, tắc trở kinh lạc và ngoại tà xâm nhập.

Giải quyết vấn đề này dòng điện giúp lưu thông khí huyết, kinh lạc. Vì vậy bệnh đau xương cơ sẽ nhanh chóng thuyên giảm và khỏi trong thời gian ngắn.

dien-sinh-hoc-vat-ly-tri-lieu

Những người bị đau do chấn thương khi lao động, chơi thể thao tai nạn trừ các trường hợp đau do vết thương hở, gãy xương hay trật khớp thì theo đông y nó được quy vào nguyên nhân là khí trệ huyết ứ. Dòng điện sinh học sẽ có tác dụng giảm đau, giãn cơ và làm tăng cường tuần hoàn để nuôi dưỡng ở vị trí tổn thương, từ đó giúp giảm sưng phù.

Khí hư huyết kém gây ra các trường hợp ngủ kinh niên, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt. Nguyên nhân là do công năng tạng phủ bất thường hoặc do chế độ ăn uống không hợp liệu. Việc sử dụng dòng điện một chiều giúp cân bằng âm dương, ngũ hành, từ đó điều hoà tạng phủ về trạng thái cân bằng. Từ đó cơ thể được khoẻ mạnh, giúp bệnh tật tiêu tan.

Những trường hợp nên cân nhắc điều trị điện sinh học

Điều trị điện sinh học mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên trong một số trường hợp sau bạn nên cân nhắc khi sử dụng phương pháp này:

 • Người gặp các vấn đề về tim mạch, bệnh ung thư.
 • Người bị quá mẫn với dòng điện một chiều.
 • Người dễ bị kích động, người không có cảm giác, người bị động kinh hoặc em bé dưới 6 tháng tuổi.
 • Không dùng cho vết thương hở hoặc tại vùng da đang bị kích thích
 • Thận trọng với phụ nữ đang có thai hoặc cho con bú.

Trải nghiệm Điện xung sinh học chất lượng đẳng cấp tại Health Park

Vật lý trị liệu điện sinh học là phương pháp mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong quá trình chăm sóc sức khỏe chủ động, đây là phương pháp được đánh giá cao với những tác dụng nhanh chóng.

Health Park tự hào là đơn vị cũng cấp dịch vụ Trị dưỡng – tổ hợp một chuỗi các dịch vụ giúp cản thiện và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh mãn tính không lây. Với điện sinh học  là một trong những dịch vụ chính. Sở hữu máy móc hiện đại, liệu trình hiệu quả được thực hiện bởi những chuyên gia đầu ngành. Từ đó mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất để tái tạo sức khỏe và tinh thần.

Phương thức thanh toán Health Park


CÁC DỊCH VỤ KHÁC

CHĂM SÓC SỨC KHỎE


A title

Image Box text

A title

Image Box text

A title

Image Box text

A title

Image Box text


DETOX ĐẠI TRÀNG

GỘI ĐẦU DƯỠNG SINH

MASSAGE FOOT

MASSAGE TRỊ LIỆU

Điện sinh học DDS và tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe

Vật lý trị liệu bằng điện sinh học là phương pháp được sử dụng phổ biến hiện nay. Bác sĩ khi thực hiện phương pháp này sẽ sử dụng máy phát dòng điện sinh học một chiều để tiến hành điều trị bệnh cho bệnh nhân. Dòng điện cũng có tần số như cường độ […]

Tác dụng của điện sinh học với sức khỏe

tác dụng điện sinh học với sức khỏe

Cơ thể con người được duy trì sự sống từ 60 nghìn tỷ tế bào, các mô tế bào đốt cháy Oxy và tạo ra năng lượng gọi là điện sinh học. Dòng điện này sẽ tác động dẫn truyền khí huyết đi khắp cơ thể giúp duy trì sự tổng hòa giữa não bộ, […]

Huyết áp cao có nguy hiểm không

Phòng ngừa cao huyết áp bảo vệ sức khỏe

Huyết áp cao với các triệu chứng âm thầm nhưng lại là nguyên nhân dẫn đến các biến chứng nguy hiểm trong đó phải kể đến hiện tượng tai biến mạch máu não hay nhồi máu cơ tim. Cao huyết áp để lại rất nhiều những di chứng rất nặng nề với nguy cơ tử […]

Tập vật lý trị liệu chân tại nhà

Trải nghiệm vật lý trị liệu tại Health Park

Tập vật lý trị liệu chân tại nhà được biết đến như một phương pháp phục hồi chức năng an toàn. Hiện tại phương pháp này được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Thao tác vật lý trị liệu có thể được thực hiện tại bệnh viện, trung tâm vật lý trị liệu hoặc […]

Cách tập vật lý trị liệu cánh tay chữa đau, mỏi hiệu quả

Cách tập vật lý trị liệu cánh tay chữa đau, mỏi hiệu quả

Khớp vai là khớp có cấu tạo phức tạp nhất trên cơ thể con người với nhiệm vụ quan trọng là mang lại khả năng vận động để di chuyển cánh tay 360 độ và cho phép hầu hết các xương, cơ, gân và dây chằng ở nửa trên thân mình hoạt động cùng nhau. […]

Bài tập vật lý trị liệu đau khớp gối dễ thực hiện, hiệu quả

Thực hiện bài tập vật lý trị liệu đau khớp gối là phương pháp giúp người bệnh giảm đau hiệu quả. Đồng thời, sử dụng bài tập pháp kết hợp điều trị hiệu quả tình trạng này, giúp người bệnh rút ngắn thời gian phục hồi chức năng khớp gối, phòng tránh nhiều nguy cơ. […]

Dưỡng sinh cổ vai gáy bằng máy điện sinh học

Tác dụng của điện sinh học là gì?

Dưỡng sinh cổ vai gáy bằng điện sinh học là công nghệ chăm sóc sức khỏe mới tại Việt Nam. Vậy điện sinh học là gì? có cường độ và tần số giống với dòng điện sinh học trong cơ thể con người. Điện sinh học là gì? Điện sinh học là dòng điện hoặc […]

Top Những Bài Tập Vật Lý Trị Liệu Đau Cổ Vai Gáy Hiệu Quả

Bài tập vật lý trị liệu giúp cơ thể bạn khắc phục cơn đau nhức khó chịu. Dưới đây là một số bài tập vật lý trị liệu đau vai gáy cổ đơn giản sau đây là gợi ý hữu ích cho bạn đọc nhanh chóng đẩy lùi cơn đau nhức. Bài tập 1: Giảm […]

Tập gym đúng cách và lợi ích của việc tập gym

Phòng tập Gym Health Park

Tập Gym là một môn thể thao kết hợp các yếu tố: sức mạnh, sức bền và các bài tập để tăng độ linh hoạt cho cơ thể thế nên nó chỉ phù hợp khi điều kiện sức khỏe cho phép, nghĩa là cơ thể khỏe mạnh bình thường, không có bệnh. Cần phải tập gym với cường độ, tần số, thời […]

5 Bài Vật Lý Trị Liệu Tại Nhà Đơn Giản Và Hiệu Quả

7 Cách Trị Mỏi Cổ Đơn Giản Mà Hiệu Quả Nhanh

Vật lý trị liệu là phương pháp phục hồi chức năng an toàn được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Thông thường việc tập luyện thường phải đến bệnh viện hay trung tâm vật lý trị liệu, những bài tập phù hợp cơ bản tùy tình trạng của mỗi người có thể tự tập […]