Dòng điện sinh học là gì? Bổ sung điện sinh học cho cơ thể

Vật lý trị liệu điện sinh học chính là sự kết hợp thành công giữa Y học cổ truyền và những tiến bộ của Y học hiện đại. Áp dụng điện sinh học vào điều trị bệnh chính là một bước tiến lớn của nền y hiện đại. Hiện nay công nghệ điện sinh học được sử dụng phổ biến trong việc điều trị các bệnh, làm đẹp mà không cần sử dụng cá phương pháp xâm lấn hay dùng thuốc. Vậy dòng điện sinh học là gì? Có cần bổ sung điện sinh học cho cơ thể hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Điện sinh học là gì?

Rất nhiều người khi nhắc đến dòng điện sinh học thì thường khó hình dung. Cơ thể con người được tạo nên từ hơn 60 nghìn tỷ tế bào, các mitochondria trong tế bào được gọi là mô và đốt cháy oxy để tạo ra năng lượng gọi là điện sinh học. Dòng điện sinh học này sẽ tác động dẫn truyền khí huyết đi khắp cơ thể để duy trì sự tổng hòa giữa não bộ, cơ thể và tâm trí của con người.

Điện sinh học sẽ được sản xuất bởi cơ thể sống. Các cơ quan, nội tạng của cơ thể con người  khi hoạt động thường sẽ phát ra một dòng điện. Ngày nay với sự phát triển của y học, các thiết bị hiện đại có thể ghi lại được dòng điện sinh học trong cơ thể con người gọi là như Điện não, Điện tim, Điện cơ,…  Chức năng chủ yếu của dòng điện sinh học là dẫn truyền các xung thần kinh cũng như điều chỉnh hoạt động của các khối cơ khi trao đổi chất.

Điện sinh học đã được ứng dụng vào chữa bệnh từ thế kỷ 18 đến đầu thế kỷ 19. Ở giai đoạn này với sự bùng nổ của ngành công nghiệp điện, các nhà khoa học đã bắt đầu nghiên cứu và sử dụng điện để chữa bệnh. Sự khác biệt lớn nhất giữa dòng điện sinh học trong cơ thể sống và điện sinh hoạt là dòng điện sinh học là dòng ion (nguyên tử hoặc phân tử mang điện tích), còn dòng điện tiêu chuẩn là dòng chuyển động của electron.

Qua các nghiên cứu về dòng điện sinh học, các nhà khoa học đã tìm ra nguyên lý hoạt động cũng như những tác động của dòng điện sinh học đối với cơ thể.

Dòng điện sinh học là gì?

Tác động của dòng điện sinh học tạo sự co cơ thụ động, làm kiểm soát tốt các cơn đau cấp và mạn tính thâm chí đau sau phẫu thuật, kích thích quá trình tự lành của các mô tổn thương và đặc biệt là đưa thuốc qua da một cách dễ dàng cũng như tăng sự hấp thụ.

Bổ sung điện sinh học cho cơ thể 

Nguyên lý hoạt động

Ngày nay vì một số nguyên nhân liên quan đến bệnh tật mà khiến cho dòng điện tự thân đang bị suy yếu dần. Sức khỏe con người vì vậy mà cũng bị ảnh hưởng và suy giảm đi nghiêm trọng. Từ đó các dòng máy trị liệu ra đời nhằm ứng dụng dòng điện sinh học tự thân. Dòng điện sẽ tác động sâu theo dạng sóng, bóc tách gân cơ, truyền thông khí huyết qua tay của kỹ thuật viên tới các huyệt đạo.

Máy điện sinh học dựa trên nguyên lý máy vật lý trị liệu chuyên dụng, có khả năng phát ra dòng điện tương tự dòng điện sinh học.

Dòng điện sẽ được truyền qua người bác sĩ hoặc kỹ thuật viên trị liệu vào cơ thể người bệnh.

Sau đó dòng điện sẽ được truyền theo hướng đi của Kinh Lạc và tới vị trí bị tắc nghẽn và có tác dụng đả thông kinh lạc.

Việc này giúp khai thông các huyệt đạo bị tắc nghẽn, từ đó làm cho khí huyết trên cơ thể thông suốt, từ đó có tác dụng chữa bệnh.

Chạy điện sinh học hiện cùng chuyên gia đầu ngành tại Health Park

Nguyên lý chữa bệnh 

Khai thông kinh lạc và chữa bệnh bằng dòng điện kiểm soát cơ thể chín là lợi dụng sự di chuyển của điện năng trong cơ thể nhằm kích thích kinh khí, khơi thông kinh lạc. Kinh lạc trong cơ thể nhờ vậy sẽ được thông suốt, mạch mau khi không bị tắc nghẽn sẽ không làm cơ thể xuất hiện bệnh tật, tinh thần thoải mái, từ đó cơ thể khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái. Phương pháp sử dụng dòng điện sinh học để chữa bệnh là một trong những phương pháp điều trị rút ngắn thời gian và rất được ưa chuộng nhất hiện nay.

Ngày nay, hỗ trợ điều trị bệnh bằng điện sinh học đã được sử dụng rộng rãi với nhiều ứng dụng y học hữu ích như điện phân thuốc qua da, kiểm soát đau cấp, giảm đau sau phẫu thuật, kích thích lành mô…

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín, tin cậy để thực hiện điện sinh học thì Health Park là gợi ý hàng đầu để bạn yên tâm điều trị. Điện sinh học tại Health Park với máy móc và trang thiết bị hiện đại cùng các bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến cơ xương khớp, cơ thể suy nhược, mệt mỏi, hỗ trợ làm đẹp hiệu quả với điện sinh học.

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG

Trả lời