Giải đáp thắc mắc: Giới hạn của Thực Dưỡng là gì?

Nhiều người vẫn đang đặt ra câu hỏi: Giới hạn của Thực Dưỡng là gì? Mặc dù Thực dưỡng đang được khá nhiều người quan tâm. Song không phải ai cũng có thể trả lời được câu hỏi này. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này của bạn. Hi vọng bạn sẽ hiểu hơn về Thực dưỡng và giới hạn của Thực dưỡng như thế nào?

Thực dưỡng là gì?

Thực dưỡng có phải là một phương pháp trị bệnh không? Thực dưỡng không phải là một phương pháp trị bệnh mà là một nghệ thuật ăn uống để kiến tạo sức khoẻ, nâng cao hệ thống miễn dịch, tạo điều kiện thuận lợi cho cơ thể tái lập lại quân bình và tự cơ thể chuyển hoá bệnh tật thành sức khoẻ lành mạnh.  Cần phối hợp luyện tập cơ thể, tắm nắng, tắm cát và thư giãn tinh thần (thiền, yoga, cầu nguyện) khi áp dụng thực dưỡng.

Nguyên lý về các mặt đối lập trong thực dưỡng
Nguyên lý cân bằng âm dương

Tìm hiểu giới hạn của thực dưỡng

Khi áp dụng thực dưỡng cần có thời gian để cơ thể lập lại quân bình. Thời gian này tùy theo cơ địa từng người, tùy tình trạng bệnh chỉ rối loạn chức năng hay đã tổn thương thực thể.

Trên cơ bản thì cần từ 15 ngày đến 20 ngày để tống độc trong máu và nhẹ bệnh, 3 năm để thay đổi mô tế bào, 5 năm cho xương và 7 năm để thay đổi tủy xương.

– Nếu sự mất quân bình đã vượt mức thái quá, khả năng tái lập này sẽ bị giới hạn và việc lập lại quân bình rất khó khăn. Như vậy không nên để cơ thể quá suy kiệt rồi mới áp dụng thực dưỡng mà phải phòng chống bệnh từ xa. Phòng bệnh hơn chữa bệnh.

– Trong các trường hợp như tai nạn, vi trùng đang tấn công, bệnh đã quá lậu ngày, bệnh nhân đã quá lớn tuổi không còn khả năng phục hồi thì thực dưỡng chỉ đóng vai trò hỗ trợ đắc lực và cần có sự can thiệp của Y học hiện đại.

Khi thực hiện chế độ thực dưỡng bạn cần chú ý những gì?

Những ghi chú sau đây là giới hạn của thực dưỡng, cần cẩn trọng để áp dụng, cần có kinh nghiệm hoặc cần phải có sự hỗ trợ của những nền y học khác.

1. Khả năng tự chuyển hóa của cơ thể đã bị kiệt quệ trầm trọng;

2. Thực dưỡng không còn đủ thời gian tối thiểu để kiến tạo môi trường quân bình trong cơ thể được nữa

3. Thực dưỡng không phải là phương pháp trị bệnh, thực phẩm dùng cũng không phải là thuốc trực tiếp trị bệnh và không thay thế cơ thể để trị bệnh như những phương pháp trị bịnh khác mà chỉ giúp để chính cơ thể tự chữa bệnh.

Tư duy rõ ràng, trí nhớ tốt và khả năng vận động vật lý cao hơn

4. Phương cách lựa chọn và sử dụng phẩm chất và số lượng của thực phẩm ảnh hưởng tích cực đến kết quả của sự áp dụng thực dưỡng;

5. Chỉ áp dụng thực dưỡng đơn thuần mà không phối hợp với những nhân tố hỗ trợ khác sẽ khó mà đạt đến thành quả ở mức tốt nhất;

6. Áp dụng thực dưỡng mà không hiểu rõ ràng và không có đủ kinh nghiệm cần thiết thì thay vì giúp cơ thể tái lập môi trường quân bình sẽ có thể khiến tình trạng mất quân bình càng trầm trọng hơn và trong một vài trường hợp cố chấp hay cực đoan có thể dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng trầm trọng không còn kiểm soát được

Liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 1900 88 66 58 để được tư vấn bảo vệ sức khỏe nhờ chế độ ăn thực dưỡng tại Health Park

Nguồn tổng hợp

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG