Lợi ích của việc thiền định mỗi ngày đến sức khỏe thể chất và tinh thần

Thiền định thường xuyên mang đến nhiều tác dụng đến sức khỏe thể chất và tinh thần. Việc thiền định đã được chứng minh là giúp giảm căng thẳng, tăng khả năng tập chung, làm giảm huyết áp cũng như các chiệu chứng lo lắng, hạn chế trầm cảm. Hãy cùng điểm qua lợi ích của việc thiền định mỗi ngày qua bài viết sau.

Lợi ích của việc thiền định mỗi ngày với tinh thần

1. Tăng cường sự đồng cảm nhờ thiền

Thiền từ bi hoặc thiền tâm từ giúp kích hoạt các kết nối thần kinh đến với các vị trí não để điều chỉnh cảm xúc trở nên tích cực, tăng sự đồng cảm và lòng tốt. Thiền tạo ra một tạng thái dòng chảy sâu sắc khiến chúng ta trở nên dễ mến và thân thiện hơn trong mối quan hệ với những người xung quanh.

2. Cải thiện nhận thức nhờ thiền định

Rất nhiều người cho rằng thiền định mỗi ngày giúp tăng khả năng thành công trong công việc vì vậy họ duy trì việc thực hành thiền định như một phần quan trọng trong thói quen sinh hoạt hàng ngày của mình. Việc ngồi thiền còn giúp người thực hành cải thiện chiến lược giải quyết vấn đề và ra quyết định của não.

Từ đó có thể mang lại sự thay đổi đáng mong đợi trong cuộc sống cũng như trong công việc hàng ngày của chúng ta.

3. Giải quyết căng thẳng, tăng sự tập chung

Cuộc sống hàng ngày khiến con người dễ gặp phải những căng thẳng, mệt mỏi.

Lợi ích của việc thiền định mỗi ngày với tinh thần

Não của những người thực hiện thiền định hàng ngày được chỉ ra có mức Cortisol thấp hơn trong não, nhờ đó mà căng thẳng, stress được giải quyết nhanh chóng hơn những người bình thường.

4. Tăng sự hạnh phúc, vui vẻ

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc thiền định giúp cải thiện hình ảnh bản thân và giá trị bản thân. Người thiền sẽ cảm nhận được hình ảnh rõ ràng về tâm trí của mình cũng như nhận thức được những suy nghĩ để thúc đẩy cảm xúc cũng như hành động.

Với những lợi ích to lớn cho cả sức khỏe tâm cũng như sinh lý thiền còn kích thích thể chất, làm giảm nhịp hô hấp, giảm nhịp tim và đặc biệt là thay đổi mô hình sóng não. Thiền còn giúp kiểm soát tốt các triệu chứng rối loạn lo âu, trầm cảm, rối loạn giấc ngủ, huyết áp cao.

Lợi ích của việc thiền định mỗi ngày với sức khỏe thể chất

Thiền chánh niệm có tác dụng làm giảm cảm giác đau trong cơ thể bạn. Và nó còn có thể kích hoạt cơ chế giảm đau tự nhiên của não nhằm tập trung điều trị các chứng đau như viêm xương khớp, đau đầu cùng với nhiều các cơn đau mạn tính khác.

Bên cạnh đó thực hành thiền còn làm giảm bớt sự lo lắng ảnh hưởng đến hội chứng ruột kích thích nhờ đó cải thiện vấn đề này để cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Lợi ích của việc thiền định mỗi ngày với sức khỏe thể chất
Hiện nay các vấn đề liên quan đến tim mạch luôn tiềm ẩn nhiều nguy hại cho sức khỏe. Các cơn đau tim đe dọa trực tiếp đến tính mạng. Việc thiền định mỗi ngày giúp giảm huyết áp, giảm nguy cơ đột quỵ.
Thiền giúp tâm  trí được nghỉ ngơi, nhờ đó tạo ra những dưỡng chất tiềm tàng bên trong cơ thể và giúp phát sinh những tinh chất mới. Những năng lượng tiềm tàng này sẽ đi đến các tế bào, các mô thần kinh da, sinh ra các dưỡng chất nuôi da.
Thiền định mang đến nhiều tác dụng đến sức khỏe thể chất và tình thần. Trước những nguy cơ bệnh tật và sự căng thẳng của cuộc sống, thiền định là giải pháp để bạn chủ động bảo vệ cơ thể, nâng cao chất lượng cuộc sống.

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG

Trả lời