Ngồi thiền đúng cách sẽ giúp bạn giảm cân liệu có đúng vậy không

Ngồi thiền đúng cách giúp giảm cân, thật khó tin phải không? Muốn giảm cân thì cơ thể cần phải vận động, trong khi ngồi thiền, bạn chỉ cần ngồi yên và tĩnh tâm. Có rất nhiều nghiên cứu chứng minh rằng ngồi thiền đúng cách giúp giảm cân rất nhanh và an toàn. Chỉ cần 20 phút mỗi ngày, không cần vận động, chỉ tập trung hít thở trong không gian yên tĩnh, bạn sẽ bất ngờ về sự thay đổi của cân nặng.

Ngồi Thiền Là Gì?

Thiền là phương pháp giúp bạn cân bằng giữa ý thức và vô thức để kiểm soát hành vi bản thân tốt hơn. Nếu bạn đang muốn giảm cân, thiền có thể giúp bạn kiểm soát sự thèm ăn, căng thẳng, giúp bạn năng động hơn.
Trong chuỗi các quá trình liên kết với nhau, thiền cũng chỉ chiếm một phần nhỏ. Nếu bạn chỉ hành thiền mà không điều độ trong ăn uống hay tập thể thao thì cũng khó có thể giảm cân được.

Thiền giúp giảm cân

1. Khi bạn ngồi thiền, hãy chú tâm đọc nhẩm một câu thần chú nào đó để tạo khả năng tập trung cao độ.

Việc này có thể giúp tâm trí bạn không bị xao nhãng, đồng thời dễ dàng kiểm soát được tâm trạng.

Bạn nên chọn một câu thần chú đơn giản giúp cho bản thân bạn cảm thấy thoải mái.

2. Hít thở đúng cách, bạn chỉ cần đếm đến 4 mỗi lần hít vào và đếm đến 8 mỗi lần thở ra. Hãy giữ thời gian thở ra lâu hơn, vì nó có thể mang tới nhiều lợi ích về sức khỏe và tinh thần.

3. Giữ chánh niệm khi ngồi thiền để tập trung vào các mục tiêu mà bạn đặt ra và quyết tâm thực hiện nó.

Ngồi thiền đúng cách sẽ giúp bạn giảm cân liệu có đúng vậy không

Vì thế bên cạnh việc ngồi thiền nhằm giảm cân, bạn cũng cần phải thay đổi lối sống bằng cách tạo cho mình một chế độ ăn khoa học và tập thể thao thường xuyên.
Thiền định giúp kết nối tâm trí với mục tiêu nhưng chính cơ thể bạn cần phải hành động thì mới giúp đi đến thành công.
Thiền giúp giảm cân

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG

Trả lời