Những biện pháp thanh lọc đại tràng đem lại hiệu quả tốt nhất

Đại tràng là phần cuối của hệ tiêu hóa có chức năng thực hiện chức năng tiêu hóa, hấp thụ chất dinh dưỡng, hấp thụ nước… Nếu đại tràng chứa nhiều chất thải dư thừa, đóng cặn, có kí sinh trùng,…sẽ khiến cho chức năng đại tràng suy giảm và gây bệnh lý cho đại tràng và sức khoẻ cơ thể. Chính vì vậy để có sức khỏe tốt trước tiên đại tràng phải khỏe.

Detox thanh lọc đại tràng là gì?

Detox thanh lọc đại tràng là phương pháp giúp loại bỏ các chất thải độc hại bên trong cơ thể ra ngoài một cách nhẹ nhàng bằng việc sử dụng nước tinh khiết, nước cafe Organic thông qua xử lý ion ở nhiệt độ cho phép và tống xuất ra ngoài các độc tố, chất cặn bã, vi khuẩn qua đường hậu môn
Bài viết dưới đây những biện pháp thanh lọc đại tràng đem lại hiệu quả tốt nhất
Detox thanh lọc đại tràng là gì?

1.Chọn chế độ ăn uống lành mạnh

Chế độ ăn uống lành mạnh nên bổ sung chất xơ hàng ngày là cách thức giúp làm sạch đại tràng tự nhiên. Các thực phẩm rất tốt cho đại tràng như các loại hoa quả nhiều chất xơ: Bưởi, cam, chanh, chuối, đu đủ…vừa cung cấp nhiều khoáng chất, enzyme và muối có lợi…lại vừa làm sạch đại tràng. Ngoài ra các ngũ cốc nguyên cám như yến mạch, lúa mì, bánh mì đen…rất nhiều chất xơ, ít đạm là các thực phẩm giúp hỗ trợ tiêu hoá rất tốt và có tác dụng giúp làm sạch đại tràng.
Các loại rau củ nhiều màu sắc, đặc biệt là các loại rau xanh như Súp lơ, rau muống, cải bó xôi…có hàm lượng chất xơ rất lớn. Cuối cùng, cung cấp đủ lượng nước 2 lít/ ngày là cách đơn giản và giúp tăng cường chức năng và làm sạch đại tràng tự nhiên.

2. Tập thể dục và vận động thường xuyên

Thể dục, vận động thường xuyên là một trong những cách tốt nhất để củng cố sức khỏe cho đại tràng, những người khỏe mạnh có tập thể dục vừa phải, ví dụ như đi bộ, chạy nhẹ, đạp  xe, yoga… khiến thời gian vận chuyển đường ruột tăng lên gần 30%. Mặt khác, đi bộ 25-30 phút mỗi ngày giúp cải thiện đáng kể các triệu chứng táo bón.

Ngoài ra, tập thể dục còn có tác dụng chống viêm nhờ khả năng làm giảm các hợp chất gây viêm trong cơ thể, từ đó ngăn ngừa tình trạng viêm ruột. Luyện tập Yoga thường xuyên rất tốt cho sức khoẻ đại tràng

3. Liệu trình detox đại tràng thanh lọc cơ thể

Ngoài chế độ ăn uống, vận động thì biện pháp thụt rửa đại tràng là một biện pháp làm sạch đại tràng trực tiếp và làm sạch sâu hệ tiêu hoá hiệu quả.

Liệu trình detox đại tràng thanh lọc cơ thể

Thông thường, đại tràng sẽ có chiều dài khoảng 1,5m và chứa trung bình khoảng 9kg lượng chất thải. Tuy nhiên, nếu đại tràng lưu giữ quá nhiều chất thải, kèm theo một chế độ ăn uống không khoa học, lười vận động thì một lượng chất thải sẽ tích tụ dần theo thời gian, gây áp lực nặng nề cho hệ tiêu hoá.

Nhìn chung, để làm sạch đại tràng, các bác sĩ tại Health Park khuyên nên ăn nhiều rau củ quả nhằm cung cấp đầy đủ chất xơ và vitamin cho cơ thể; bổ sung nước giúp nhuận trường, đẩy chất thải ra ngoài; và rửa sạch vùng trực tràng, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Ngoài ra, duy trì vận động, tập thể dục hàng ngày và kiểm soát cân nặng ổn định vừa giúp tăng sức đề kháng chống bệnh tật, vừa là cách làm sạch đại tràng tự nhiên, hiệu quả.

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG

Trả lời