Những biện pháp thanh lọc đại tràng đem lại hiệu quả tốt nhất

Đại tràng nằm ở phần cuối của hệ tiêu hóa có chức năng thực hiện chức năng tiêu hóa, hấp thụ chất dinh dưỡng, hấp thụ nước… Nếu như đại tràng chứa nhiều chất thải bị đóng cặn, chứa nhiều kí sinh trùng thì có thể khiến cho chức năng đại tràng suy giảm và gây bệnh lý cho đại tràng và sức khoẻ cơ thể. Chính vì vậy để có sức khỏe tốt trước tiên đại tràng phải khỏe.

Detox thanh lọc đại tràng là gì?

Detox thanh lọc đại tràng là phương pháp giúp loại bỏ các chất thải độc hại ra ngoài một cách nhẹ nhàng. Phương pháp này sử dụng nước tinh khiết, nước cafe organic rồi thông qua xử lý ion ở nhiệt độ phù hợp. Sau đó sẽ tống xuất các chất độc tố, cặn bã, vi khuẩn ra ngoài qua đường hậu môn.

Bài viết dưới đây là những biện pháp thanh lọc đại tràng đem lại hiệu quả tốt nhất:

Chọn chế độ ăn uống lành mạnh

Chế độ ăn uống lành mạnh nên bổ sung chất xơ hàng ngày là cách thức giúp làm sạch đại tràng tự nhiên.

Các thực phẩm rất tốt cho đại tràng như các loại hoa quả nhiều chất xơ: Bưởi, chanh, cam, đu đủ, chuối…cung cấp nhiều khoáng chất, enzyme…và làm sạch đại tràng.

Ngoài ra các ngũ cốc nguyên cám như yến mạch, lúa mì, bánh mì đen…có rất nhiều chất xơ, ít đạm. Đây là các thực phẩm hỗ trợ tiêu hoá rất tốt đồng thời có tác dụng giúp làm sạch đại tràng.

Detox thanh lọc đại tràng là gì?

Các loại rau củ nhiều màu sắc, đặc biệt là các loại rau xanh như Súp lơ, rau muống, cải bó xôi…có hàm lượng chất xơ rất lớn. Bạn chỉ cần cung cấp đủ 2 lít/ ngày. Đây là cách đơn giản nhất giúp làm sạch đại tràng một cách tự nhiên.

Tập thể dục thường xuyên

Thể dục, vận động thường xuyên là một trong những cách tốt nhất để củng cố sức khỏe cho đại tràng, những người khỏe mạnh có tập thể dục vừa phải, ví dụ như đi bộ, chạy nhẹ, đạp  xe, yoga… khiến thời gian vận chuyển đường ruột tăng lên gần 30%.

Đi bộ 25-30 phút mỗi ngày giúp cải thiện đáng kể các triệu chứng táo bón.

Tập thể dục có tác dụng chống viêm vì cơ thể có khả năng làm suy giảm các hợp chất gây viêm, giúp ngăn ngừa tình trạng viêm ruột. Luyện tập Yoga thường xuyên rất tốt cho sức khoẻ đại tràng

Liệu trình detox đại tràng thanh lọc cơ thể

Ngoài chế độ vận động, ăn uống thì phương pháp thụt rửa đại tràng có thể làm sạch sâu hệ tiêu hoá hiệu quả.

Thông thường, đại tràng sẽ có chiều dài khoảng 1,5m và chứa trung bình khoảng 9kg lượng chất thải.

Liệu trình detox đại tràng thanh lọc cơ thể

Tuy nhiên, nếu đại tràng lưu giữ quá nhiều chất thải, kèm theo một chế độ ăn uống không khoa học, lười vận động thì một lượng chất thải sẽ tích tụ dần theo thời gian, gây áp lực nặng nề cho hệ tiêu hoá.

Nhìn chung, để làm sạch đại tràng, các bác sĩ tại Health Park đưa ra lời khuyên nên ăn nhiều rau củ, quả nhằm cung cấp thêm chất xơ và vitamin. Ngoài ra cần bổ sung nước giúp nhuận tràng, đẩy chất thải ra ngoài, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Ngoài ra việc duy trì tập thể dục hàng ngày có thể giúp tăng sức đề kháng để chống lại bệnh tật, cũng là cách làm sạch đại tràng một cách tự nhiên, hiệu quả.

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG

Trả lời