Những dấu hiệu cần detox thải độc gan

Gan có thể xem là bộ phận quan trọng nhất quyết định sức khỏe của cả cơ thể. Gan vừa có chức năng ngoại tiết, vừa có chức năng nội tiết. Chúng là kho dự trữ của chất dinh dưỡng, cũng là trung tâm chuyển hóa các chất đi nuôi cơ thể và đào thải các chất độc ra ngoài, nên gan có nhiều nguy cơ bị quá tải, nhiễm độc và bị tổn thương. Nhiễm độc gan là tình trạng phản ứng viêm của gan đối với các chất độc vào cơ thể.

Biểu hiện bệnh cần thải độc gan

1. Đau nhẹ ở hạ sườn bên phải

Hạ sườn phải là vùng bụng nằm ngay bên dưới xương sườn phía bên phải của bụng. Đây chính là vùng trung tậm “tọa lạc” của lá gan. Những cơn đau nhói ở hạ sườn phải xuất hiện khi các cơ quan tại khu vực này tổn thương, mà nguyên nhân phổ biến, chủ đạo là những căn bệnh liên quan đến gan. Vì vậy, khi thường xuyên xuất hiện những cơn đau tức ở vùng này bạn nên đi thăm khám bởi đây là một trong các dấu hiệu khá điển hình cảnh báo bệnh gan đang bị tổn thương.

2. Da dần xỉn màu, da và mắt chuyển màu vàng

Khi nhìn thấy mắt hoặc da bị vàng bạn cần phải cảnh giác vì đó có thể là dấu hiệu cho thấy gan bạn đã bị nhiễm độc. Thậm chí theo theo các bác sĩ chuyên khoa gan mật, lòng trắng mắt chuyển sang màu vàng là dấu hiệu cho thấy gan của bạn không hoạt động tốt và có lẽ là dấu hiệu cụ thể nhất của bệnh gan. Nguyên nhân của hiện tượng này là do một chất thải có màu vàng có tên gọi là bilirubin. Chúng được sinh ra từ mật và thông thường sẽ được xử lý tại gan. Khi có quá nhiều bilirubin trong máu, chất này có thể rò rỉ vào các mô như da và mắt, khiến chúng chuyển thành vàng.

3 Chướng bụng, tiêu hóa kém 

Khi gan không có khả năng đào thải, áp lực gia tăng trong các mạch máu xung quanh gan có thể dẫn đến dịch sẽ tích tụ chất dịch ở vùng bụng. Điều này khiến khiến người bệnh ăn uống không ngon miệng, tiêu hóa kém và xuất hiện tình trạng rối loạn tiêu hóa như: đầy bụng, chướng hơi, ăn không tiêu. Khi thường xuyên bị chướng hơi, khó tiêu, bạn hãy đi kiểm tra vì khả năng cao gan của bạn đang bị quá tải.

4 Mất cảm giác ngon miệng, mệt mỏi và mất tập trung 

Gan giúp thực hiện chức năng giải độc và cung cấp năng lượng cho cơ thể. Thế nên, khi máu bị quá tải với độc tố, bạn sẽ dễ bị mệt mỏi và giảm khả năng tập trung. Kết hợp với quá trình chuyển hóa năng lượng diễn ra chậm chạp, điều này sẽ dẫn đến tình trạng mệt mỏi. Gan bị nhiễm độc sẽ khiến bạn suy giảm trí nhớ đáng kể nhưng không phải do dấu hiệu của lão hóa.

Nói đến các vấn đề về gan thì chúng ta cần phải nhắc đến đại trực tràng tức là ruột già. Nguyên nhân của hầu hết bệnh về gan đều bắt nguồn từ Đại Tràng

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG

Trả lời