Những dấu hiệu cần detox thải độc gan

Gan là một trong những bộ phận quan trọng nhất quyết định đến sức khỏe của cơ thể chúng ta. Gan là bộ phận kiêm bao gồm cả hai chức năng đó là ngoại tiết và nội tiết. Nó là kho dự trữ chất dinh dưỡng và cũng là trung tâm chuyển hóa chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể, đồng thời đào thải độc tố ra ngoài. Cho nên gan có nhiều nguy cơ bị quá tải, nhiễm độc dẫn đến bị tổn thương. Nhiễm độc gan là tình trạng gan có phản ứng viêm đối với các chất độc khi bị đưa vào cơ thể.

Biểu hiện bệnh cần thải độc gan

Đau nhẹ ở hạ sườn bên phải

Hạ sườn bên phải là vùng bụng nằm ngay bên dưới xương sườn phía bên phải của bụng. Đây là vùng tọa lạc của lá gan con người. Những cơn đau nhói ở hạ sườn phải thường xuất hiện khi các cơ quan tại khu vực này bị tổn thương. Mà nguyên nhân chủ yếu là những căn bệnh liên quan đến gan. Vì vậy, khi bạn phát hiện thường xuyên xuất hiện những cơn đau tức ở vùng này. Bạn nên đi thăm khám bác sĩ bởi đây là một trong những dấu hiệu khá điển hình cảnh báo gan của bạn đang bị tổn thương.

Da và mắt dần chuyển sang màu vàng

Khi phát hiện thấy mắt hoặc da bị vàng thì bạn cần phải cảnh giác vì đó có thể là dấu hiệu cho thấy gan bạn đã bị nhiễm độc. Theo các bác sĩ chuyên khoa gan mật, khi lòng trắng mắt chuyển sang màu vàng là dấu hiệu cho thấy lá gan của bạn hoạt động chưa tốt và có thể đang có bệnh. Hiện tượng này xảy ra là do có chất thải có màu vàng tên gọi Bilirubin đã tích tụ quá nhiều mà gan chưa kịp xử lý. Chất dịch vàng này bắt nguồn từ mật và thường được xử lý tại gan. Khi tích tụ bilirubin trong máu quá nhiều, nó sẽ rò rỉ vào các mô như da và mắt, khiến cho chúng chuyển thành màu vàng.

Biểu hiện bệnh cần thải độc gan

Cảm thấy chướng bụng, tiêu hóa kém

Khi gan mất đi khả năng đào thải, khiến áp lực gia tăng trong các mạch máu xung quanh gan, dẫn đến việc tích tụ chất dịch ở vùng bụng. Điều này khiến cho người bệnh không ngon miệng khi ăn uống, tiêu hóa kém, đầy bụng, chướng hơi. Khi thường xuyên gặp phải tình trạng trên thì có thể gan của bạn đang bị quá tải.

Mệt mỏi và mất tập trung

Gan có nhiệm vụ chính là thực hiện chức năng giải độc để cung cấp năng lượng cho cơ thể chúng ta. Khi độc tố xuất hiện trong máu quá nhiều, chúng ta sẽ bị mệt mỏi và mất đi phần lớn khả năng tập trung. Đồng thời quá trình chuyển hóa năng lượng sẽ diễn ra chậm chạp hơn khiến cho cơ thể rơi vào tình trạng mệt mỏi. Khi gan bị nhiễm độc sẽ khiến trí nhớ của bạn suy giảm đáng kể. Đây không phải dấu hiệu của lão hóa bạn nhé mà là do vấn đề về gan.
Nói đến các vấn đề về gan thì chúng ta cần phải nhắc đến đại trực tràng tức là ruột già. Nguyên nhân của hầu hết bệnh về gan đều bắt nguồn từ Đại Tràng

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG

Trả lời