Sản phẩm thực dưỡng là gì? Những lưu ý khi ăn chế độ thực dưỡng

Chế độ ăn thực dưỡng là chế độ ăn được khá nhiều người áp dụng hiện nay, nhất là những người quan tâm đến chăm sóc sức khỏe chủ động. Với các sản phẩm thực dưỡng được tính toán hợp lý cùng một chế độ sinh hoạt lành mạnh, thực dưỡng được đánh giá là mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vậy sản phẩm thực dưỡng là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Sản phẩm thực dưỡng là gì? 

Chế độ ăn thực dưỡng là gì?

Thực dưỡng hay chế độ ăn thực dưỡng Ohsawa là chế độ ăn sử dụng gạo lứt làm chủ đạo ngoài ra còn là sự kết hợp với các thực phẩm khác dựa trên học thuyết âm dương. Điều này nhằm mục đích duy trì sự cân bằng để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Chế độ ăn thực dưỡng cần đi kèm với tập luyện và thay đổi thói quen sống. Như vậy cơ thể bạn không chỉ khỏe mạnh về thể chất mà còn được tái tạo về mặt tinh thần.

Thực dưỡng thường được khuyên đi kèm với tập luyện và thay đổi hành vi. Theo đó, không chỉ khỏe mạnh về thể chất cân nặng mà tinh thần cũng sẽ minh mẫn, tỉnh táo. Tuy nhiên điều này sẽ chỉ đến khi bạn tuân thủ chế độ ăn trong thời gian đủ dài để cơ thể thay đổi tích cực.

Chế độ ăn thực dưỡng không chỉ quan tâm về vấn đề cân nặng mà nó hướng tới sự cân bằng của cuộc sống. Lối sống lành mạnh này phù hợp cho tất cả mọi người: nam giới, nữ giới và cả trẻ em, nhờ vào sự kết hợp giữa chọn lựa thực phẩm cho thể chất cũng như bồi dưỡng về mặt tinh thần.

Chế độ ăn thực dưỡng là gì?

Những người theo chế độ ăn thực dưỡng được khuyến khích nên ăn thường xuyên, nhai thật kỹ thức ăn trước khi nuốt, lắng nghe cơ thể và sống năng động cũng như duy trì tinh thần hạnh phúc.

Nguyên liệu trong chế độ ăn thực dưỡng

Sản phẩm thực dưỡng được khuyên dùng là ngũ cốc nguyên hạt, rau xanh cùng một số loại đậu. Chế độ ăn thực dưỡng do sử dụng nhiều thực phẩm thực vật, hạn chế chất béo, giàu chất xơ lại được lựa chọn kết hợp đảm bảo cân bằng âm dương nên rất tốt cho sức khỏe người dùng.

Trong các sản phẩm nguyên liệu của chế độ ăn thực dưỡng, ngũ cốc nguyên hạt hữu cơ chiếm tới 40% – 60%. Các loại hạt bao gồm gạo lứt, yến mạch, đại mạch, kê, và ngô. Các loại rau xanh theo mùa sẽ chiếm 20% – 30%. Còn 5% – 10% là các loại đậu hoặc các sản phẩm từ đậu.

Bên cạnh đó cá, hải sản tươi, trái cây cũng được sử dụng.

Sữa, trứng, thịt gia cầm cùng với các thực phẩm chế biến, đường tinh luyện hay các loại thịt gia súc, trái cây nhiệt đới, nước ép hoa quả là những thứ không được khuyên dùng.

Chế độ ăn thực dưỡng là gì?

Các loại rau củ như măng tây, cà tím, rau chân vịt, cà chua và bí xanh cũng không được khuyến khích sử dụng.

Người theo chế độ ăn thực dưỡng được khuyên rằng chỉ nên uống nước lúc khát.  Các loại gia vị cay, thức uống có nồng độ cồn cao, soda, cà phê, các sản phẩm tinh chế, có chất hóa học tuyệt đối không được sử dụng.

Những lưu ý khi sử dụng sản phẩm thực dưỡng là gì?

Với những nguyên tắc trong việc lựa chọn nguyên liệu và chế biến, chế độ ăn thực dưỡng cần người dùng nỗ lực và cố gắng. Khi mới bắt đầu bạn có thể gặp khó khăn nhưng chỉ cần kiên trì bạn sẽ nhanh chóng quen với chế độ ăn này.

Về bản chất, đây không đơn giản chỉ là một chế độ ăn, mà đây còn là cả một hệ thống lý luận cũng như lối sống.

Do đó việc thực hiện chế độ ăn thực dưỡng phụ thuộc nhiều vào việc người dùng muốn thực hiện đến mức độ nào.

Những lưu ý khi sử dụng sản phẩm thực dưỡng là gì?

Chế độ ăn uống này cũng có những nguyên tắc riêng biệt, ví dụ như trước khi ăn cần giữ tâm thế vui vẻ, khi ăn cần nhai kỹ ít nhất 50 lần trước khi nuốt.

Với những người mắc bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp, tăng cholesterol hay các bệnh lý tim mạch, thì chế độ ăn thực dưỡng là một lựa chọn lý tưởng, bởi các sản phẩm thực dưỡng khá lành mạnh. Ngoài ra bên cạnh việc duy trì chế độ ăn thực dưỡng, bạn cần quan tâm đến việc luyện tập thể thao phù hợp.

Trên đây là những thông tin liên quan đến chế độ ăn thực dưỡng. Hy vọng qua bài viết bạn đã nắm được sản phẩm thực dưỡng là gì để lựa chọn cho mình chế độ ăn phù hợp tốt cho sức khỏe.

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG

Trả lời