Sổ theo dõi sức khỏe điện tử là gì? Cách tải, cài đặt sổ theo dõi sức khỏe

Khi dịch Covid-19 bùng phát ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân thì sổ theo dõi sức khỏe điện tử được rất nhiều người quan tâm. Đây là ứng dụng trên điện thoại giúp việc quản lý dịch bệnh hiệu quả. Tuy nhiên còn rất nhiều người chưa hiểu rõ được tầm quan trọng của việc sử dụng sổ theo dõi sức khỏe điện tử. Hãy cùng Health Park tìm hiểu về ứng dụng này qua bài viết sau.

Sổ theo dõi sức khỏe điện tử là gì?

Sổ sức khỏe điện tử là ứng dụng được phát hành bởi Bộ y tế. Ứng dụng này giúp quản lý thông tin sức khỏe qua các thiết bị điện thoại di động thông minh. Thông qua ứng dụng, người dân có thể chủ động trong việc theo dõi, phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe bản thân. Ứng dụng ra đời trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Với mục đích giúp người dân chủ động theo dõi sức khoẻ khi tiêm chủng vắc-xin COVID-19, đăng ký tiêm chủng, quản lý thông tin sức khỏe của bản thân, chủ động cập nhật các phản ứng sau tiêm.

Mọi thông tin sức khỏe của người dùng sẽ được sổ sức khỏe điện tử được lưu trữ. Thông tin do người dùng cập nhật được kết nối trực tiếp với hệ thống hồ sơ sức khỏe cá nhân của Bộ Y tế. Bằng phương thức này tình hình sức khỏe của người bệnh sẽ được các cán bộ y tế có thể dễ dàng nắm bắt, chẩn đoán và điều trị người bệnh dễ dàng hơn. Với ứng dụng sổ sức khỏe điện tử người dân sẽ được chăm sóc sức khỏe toàn diện hơn.

Sổ theo dõi sức khỏe điện tử là gì?

Tải ứng dụng sổ theo dõi sức khỏe điện tử

Ứng dụng sổ theo dõi sức khỏe điện tử được cài đặt trên thiết bị điện thoại thông minh. Ứng dụng hoạt động trên cả hai nền tảng IOS và Android. Để cài đặt và sử dụng ứng dụng điện thoại của bạn chỉ cần đảm bảo đang hoạt động ở nền tảng: IOS 12.1, hoặc nền tảng Android 5.0 trở lên.

Dưới đây là các bước tải và cài đặt ứng dụng:

BƯỚC 1: Truy cập APP STORE hoặc GOOGLE PLAY trên điện thoại di động và  tìm từ khóa: ‘’Sổ sức khỏe điện tử’’ để cài đặt ứng dụng.

BƯỚC 2: Đăng ký: sử dụng họ tên và số điện thoại  đã đăng ký tiêm chủng để đăng ký một tài khoản.

BƯỚC 3: Trên giao diện chính, chọn “Cá nhân’’ và nhập dữ liệu cá nhân của bạn bao gồm ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu hoặc số căn cước công dân.

Tải ứng dụng sổ theo dõi sức khỏe điện tử

BƯỚC 4: Chọn biểu tượng bạn muốn truy cập

BƯỚC 5: Nhấn vào mã QR để xem thông tin chi tiết mũi tiêm. Nhấn chọn biểu tượng số 4 để xem thông tin tiêm chủng của bạn.

Lợi ích khi sử dụng sổ sức khỏe điện tử

Nhờ sổ bảo hiểm y tế, trong tình hình dịch Covid 19 diễn ra căng thẳng người dân tránh được việc tiếp xúc với nhiều nguồn bệnh khi thực hiện khai báo y tế, có thể thông tin kịp thời các triệu chứng cho nhân viên y tế từ đó dễ dàng phát hiện ra những dấu hiệu bất thường của bệnh và kịp thời xử lý.

Sử dụng các tiện ích từ sổ bảo hiểm y tế như:

  • Đăng ký tiêm chủng: Đăng ký tiêm Vaccine COVID-19.

  • Xác nhận tiêm chủng: Cung cấp thông tin có đồng ý tiêm vaccine COVID-19 hay không.

  • Tiện ích phản ứng sau tiêm: Cung cấp các thông tin y tế về tình trạng sức khỏe, các triệu chứng xảy ra nếu có sau khi được tiêm phòng vaccine COVID-19.

  • Chứng nhận tiêm chủng: Có chứng nhận đã tiêm Vaccine COVID-19 để bạn thuận tiện sử dụng khi cần thiết.

  • Đặt khám: Đặt lịch khám tại cơ sở y tế.

Lợi ích khi sử dụng sổ sức khỏe điện tử
  • Hồ sơ sức khỏe: Thông tin về Hồ sơ sức khỏe cá nhân.

Ứng dụng sổ sức khỏe điện tử giúp nhân viên y tế thuận lợi hơn trong việc thu thập thông tin, giúp giảm ùn tắc ở các điểm tiêm Vaccine, hạn chế hiệu quả khả năng lây nhiễm cho người dân khi đi lấy tiêm vắc-xin Covid-19, và đặc biệt là giúp hỗ trợ kịp thời các vấn đề về sức khỏe cho người dân. Chính vì những lợi ích trên hãy nhanh chóng cài đặt ứng dụng sổ sức khỏe điện tử để góp phần bảo vệ sức khỏe cho chính mình và bảo vệ sức khỏe cộng đồng, góp phần kiểm soát dịch bệnh tối ưu.

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG

Trả lời