Tác dụng của thiền định đối với não bộ

Thiền định là phương pháp giúp tinh thần minh mẫn hơn, giúp giảm mức độ căng thẳng, lo lắng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc thực hành thiền định đem lại những thay đổi tâm lý tích cực, làm cho mối liên hệ giữa thiền định và não bộ con người trở nên sâu sắc hơn. Trong thời gian gần đây, thiền ngày càng trở nên phổ biến hơn. Mọi người đã dành thời gian để làm việc với tâm trí, dõi theo hơi thở để học cách trân trọng sức mạnh của thời điểm hiện tại. Vậy tác dụng của thiện định đối với não bộ như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Tác dụng của thiền định đối với não bộ qua cơ thể

Thông qua việc quan sát cơ thể trong khi thiền, trong quá trình luyện tập, bạn sẽ có khả năng cảm nhận hơi thở và cơ thể được tốt hơn. Từ đó thiền định giúp chúng ta kết nối và yêu thương bản thân mình giúp chúng ta phát triển sức mạnh nội lực. Thiền còn giúp thúc đẩy quá trình sản sinh ra serotonin – đây là một trong những hormone hạnh phúc của cơ thể. Nhờ vậy giúp cơ thể có tâm trạng thoải mái, vui vẻ. Thực hành thiền định vào mỗi buổi sáng sẽ giúp cơ thể của bạn có được nguồn năng lượng tràn đầy cho cả ngày. 

Thiền giúp cơ thể bạn được nghỉ ngơi nhờ đó mà hệ thống miễn dịch được hồi phục và phát huy hiệu quả vai trò của nó.

Thiền mỗi ngày giúp cho hệ miễn dịch của cơ thể cũng được tăng cường, từ đó mà giúp chống lại và chữa khỏi được nhiều bệnh truyền nhiễm. Thiền định còn giúp giảm huyết áp bạn sẽ được thư giãn, tĩnh tâm và giảm áp lực căng thẳng. Đặc biệt thiền còn giúp cân bằng hoạt động và phát triển cho cả hai bên não bộ. Thiền định làm dày phần não bình an, tĩnh lặng, thư giãn và làm teo nhỏ hơn phần não phán xét, căng thẳng…

Tác dụng của thiền định đối với não bộ qua cơ thể

Tác dụng của thiền định với tâm trí

Như đã nói ở trên thiền định chính là phương pháp giúp giảm căng thẳng hiệu quả, đây cũng là lợi ích quan trọng nhất của phương pháp này. Não bộ sẽ được nghỉ ngơi và những suy nghĩ được quay trở lại với thực tại. Từ đó giúp thư giãn, cải thiện giấc ngủ, tâm trí được tĩnh lặng là cơ sở để phát triển trí tuệ.

Thiền định còn giúp bạn tăng cường khả năng tập trung, tăng cường hiệu quả làm việc. Rất nhiều người thực hành thiền trước khi đưa ra một quyết định quan trọng.

Tác dụng của thiền định đối với não bộ

Hành thiền là một quá trình kết nối với bên trong của chính mình, giúp nuôi dưỡng và chuyển hóa tâm thức. Thông qua thiền tập, người hành thiền có khả năng nhận biết được mọi việc đang diễn ra bên trong và xung quanh mình ở trong trạng thái tỉnh thức, dần dần bản thân người hành thiền có thể bình tĩnh hơn trước những tình huống khó khăn, nhờ đó có khả năng tập trung cao hơn để nhìn nhận mọi việc sâu sắc và sáng rõ hơn.

Tác dụng của thiền định đối với não bộ qua cơ thể

Phương pháp này giúp kết nối bản thân người thiền với thế giới xung quanh, từ đó bạn sẽ nhận thức được sự tồn tại của cá nhân mình chính là một mắt xích trong tổng thể vũ trụ giúp bản thân sống hài hòa hơn với thế giới xung quanh. Người hành thiền luôn hiểu rõ hơn về chính mình hiểu được vai trò và trách nhiệm của mình khi sinh ra trong cuộc đời này.

Kết quả của quá trình hành thiền không giống nhau ở mỗi người, đây là một phương pháp luyện tập bổ sung, có thể áp dụng song hành với các phương pháp chữa bệnh y học. Thiền có nhiều lợi ích trong việc cải thiện sức khỏe thể chất, cảm xúc, tinh thần. Mỗi cá nhân đều có thể hành thiền để mang lại những giá trị của thiền vào cuộc sống, từ đó giúp nâng cao chất lượng sống và tăng hiệu quả công việc … Đây chính là những tác dụng của thiền đối với não bộ. Hướng đến các phương pháp chăm sóc sức khỏe chủ động bạn có thể tham khảo các lớp thiền yoga từ Health Park để tái tạo tâm hồn, nâng cao sức khỏe.

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG

Trả lời