Tại sao các bài tập vật lý trị liệu có thể phục hồi chức năng sau tai biến?

Tai biến hay đột quỵ là bệnh lý tổn thương một phần não xảy ra đột ngột do mạch máu nuôi não bị tắc nghẽn hoặc bị vỡ. Nguyên nhân dẫn đến tai biến mạch mãu não có thể là tắc mạch máu não hoặc vỡ mạch máu não. Trong đó 80% tai biến mạch máu não là do tắc mạch máu não

Do tỉ lệ bệnh nhân tai biến ngày càng tăng mạnh nên việc nghiên cứu hỗ trợ điều trị phục hồi bằng các phương pháp vật lý trị liệu phục hồi chức năng sau tai biến cũng được các bác sĩ quan tâm hàng đầu.

Tại sao các bài tập vật lý trị liệu có thể phục hồi chức năng sau tai biến?
Tai biến đột quỵ là gì? Phương pháp trị liệu tai biến mạch máu não.

Hỗ trợ điều trị bằng các bài tập vật lý trị liệu là cách đơn giản nhất giúp phục hồi vận động do di chứng của bệnh để lại. Dưới đây là những lời khuyên và các bài tập vật lý trị liệu cho người bị tai biến mạch máu não.

Tập vật lý trị liệu giúp người bệnh hồi phục chức năng vận động, duy trì lực của cơ và lưu thông máu huyết. Bệnh nhân cần tập bên bị liệt, đồng thời được khuyến khích tập bên còn khỏe duy trì lực cơ. Nếu không duy trì vận động, bệnh nhân sẽ dễ bị cứng khớp.

Vật lý trị liệu vận động sau đột quỵ
Bài tập tinh thần cho người tập vật lí trị liệu sau tai biến quan trọng thế nào

Đặc biệt, đối với bệnh nhân bị liệt nửa người, việc chăm sóc đúng cách có thể giúp bệnh nhân sớm hòa nhập với xã hội mà còn hạn chế được những biến chứng nguy hiểm khác như: viêm loét da do nằm lâu, viêm phổi, trầm cảm,… Thời gian tập luyện để phục hồi tốt nhất là trong năm đầu tiên. Bệnh nhân nên được luyện tập dần từng động tác, từ đơn giản đến phức tạp, kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Hãy liên hệ với Health Park ngay hôm nay để được tư vấn về các bài tập vật lý trị liệu tại nhà giúp điều trị phục hồi chức năng cho người bệnh sau tai biến!

Nguồn tổng hợp

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG