Tập vật lý trị liệu chân tại nhà

Tập vật lý trị liệu chân tại nhà được biết đến như một phương pháp phục hồi chức năng an toàn. Hiện tại phương pháp này được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Thao tác vật lý trị liệu có thể được thực hiện tại bệnh viện, trung tâm vật lý trị liệu hoặc được thực hiện ngay tại nhà dưới sự hướng dẫn và chỉ định của chuyên gia điều trị. Dưới bài viết này là một số thông tin được nhiều người quan tâm về vật lý trị liệu.

Tập vật lý trị liệu chân tại nhà mang lại tác dụng gì?

Quá trình ngưng hoạt động dài do do chấn thương sẽ dẫn đến việc chân bạn bị yếu đi, teo cơ. Hoạt động co giãn cơ sẽ giúp tránh tình trạng teo cơ, khô khớp. Quá trình điều trị nhờ đó cũng sẽ nhanh chóng và đạt hiệu quả cao hơn. Chân bạn sẽ nhanh lấy lại chức năng ban đầu hơn.

tập vật lý trị liệu chân có tác dụng gì
Trải nghiệm vật lý trị liệu tại Health Park

Đau chân là tình trạng dễ gặp ở hầu hết tất cả mọi người, bất kể giới tính, độ tuổi. Nguyên nhân thì vô cùng đa dạng, Nhiều người khi thật sự thấy đau rồi mới bắt đầu lo lắng và tìm cách khắc phục. Điều đó là một lối tư duy tương đối sai lầm. Vì với một số trường hợp thì đã là quá muộn để khắc phục.

Việc tập vật lý trị liệu tại nhà vừa là một cách giúp bạn chủ động ngăn ngừa đau chân. Vừa là một biên pháp giúp bạn giảm đau hiệu quả tiện lợi, tiết kiệm thời gian ngay tại nhà.

Vật lý trị liệu chân

Kiên trì tập vật lý trị liệu tại nhà là phương pháp hỗ trợ điều trị hữu hiệu. Nó giúp bệnh nhân phục hồi chức năng một cách nhanh chóng và hiệu quả sau chấn thương, phẫu thuật…

Tập vật lý trị liệu chân tại nhà như thế nào?

Các bài tập dưới đây đều rất đơn giản dễ thực hiện và phù hợp với hầu hết mọi người.

Bạn có thể tham khảo để thực hiện sao cho phù hợp với từng trường hợp và thể trạng của bản thận. 

Kéo căng khớp vai

Nắm hai bàn tay với nhau sao cho các ngón tay xen kẽ. Từ từ duỗi thẳng hai tay đang nắm lên phía đỉnh đầu,.lưng thẳng.

Giữ yên tư thế trong 10 giây rồi thả lỏng. Bài tập này sẽ giúp người tập cảm giác được kéo căng ở cánh tay, vai, và phần trên của lưng.

Kéo căng cánh tay

Đưa một cánh tay ngang với mặt đất. Tay còn lại nắm móc vào cánh tay đang nâng, kéo qua ngực. Kéo căng dần, giữ trong 10 giây rồi từ từ thả lỏng, sau đó đổi bên làm tương tự.

Kéo căng gối ngực

Nằm lên đệm cứng hoặc giường. Co đầu gối vào cơ thể, đầu hơi cúi hoặc để tự nhiên. Lấy 2 tay ôm chân lại kéo từ từ manh dần. sau khi đạt đến một ngưỡng tương đối giữ từ 20-30 giây rồi thả lỏng lại. Làm tương tự với chân còn lại.

tự tập vật lý trị liệu chân tại nhà
đông tác trị liệu vật lý chân với ghế
các động tác tập vật lý trị liệu chân tại nhà

Kéo căng cơ cổ chân và cẳng chân

Lấy hai tay vịn thành ghế phía trước, chân trái duỗi thẳng, chân phải co lại, hai chân cách nhau một khoảng bước chân.

Từ từ đưa người xuống cong chân phải lại trong khi chân trái vẫn duỗi thẳng, bàn chân trái vẫn áp sát xuống mặt đất và lưng vẫn thẳng.

Nhún xuống rồi giữ 10-20 giây rồi ngồi lên ghế. Làm tương tự với bên còn lại.

Kéo căng cơ đùi sau

Ngồi xuống nệm, hai chân duỗi thẳng. Lấy khăn dài móc vòng vào bàn chân lệch lên mũi chân. Hai tay nắm vào 2 đầu khăn trong khi người gập về trước. Giữ tư thế trong vòng 30 giây rồi từ từ thả lỏng.

Trải nghiệm vật lý trị liệu tại Health Park

Khác với phương pháp vật lý trị liệu vật lý chân tại nhà mang lại kết quả chậm từ từ. Đòi hỏi người luyện tập phải bỏ thời gian để tìm hiểu và có một sự kiên trì nhất định. Điện sinh học đã được công nhận là một phương pháp mang lại nhiều nhiều hiệu rõ rêt và nhanh chóng bởi nhiều người. Nhắm được những tâm tư và mong muốn của cộng đồng. Health Park tự tin là một trong nhưng đơn vị đi đầu trong linh vực điên sinh học tại Việt Nam. Với sự đầu tư kỹ lương về trang thiết bị tân tiến kết hợp với những chuyên gia đầu ngành, những kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất về Vật lý trị liệu Điện sinh học.

Liên hệ ngay với Health Park để nhận tư vấn chi tiết và đặt lịch trải nghiệm dịch vụ đẳng cấp.

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG

Trả lời