Test pcr bao nhiêu tiền?

Test pcr bao nhiêu tiền? đang được rất nhiều người quan tâm. Bởi hiện nay xét nghiệm Covid bằng phương pháp RT-PCR là phương pháp kiểm tra người mắc Covid chính xác nhất hiện nay. Hãy cùng giải đáp câu hỏi này trong bài viết dưới đây để nắm rõ những thông tin cơ bản về hình thức xét nghiệm Covid-19 này.

1. Xét nghiệm Covid PCR dành cho đối tượng nào?

Xét nghiệm Covid PCR là phương pháp phát hiện sự hiện diện của virus SARS-CoV-2 trong cơ thể của người bị nghi nhiễm một cách chính xác. Thực hiện phương pháp này đòi hỏi phải có những những thiết bị máy móc hiện đại cùng trình độ chuyên môn cao. Kết quả mà phương pháp này mang lại không chỉ cho biết người test dương tính hay âm tính. Mà còn định lượng nồng độ virus trong máu và đưa ra hướng điều trị phù hợp cho bệnh nhân. 

Trước khi tìm giải đáp test pcr bao nhiêu tiền? thì hãy cùng với Health Park tìm hiểu về đối tượng nên thực hiện xét nghiệm nhé!

Những đối tượng cần thực hiện xét nghiệm Covid PCR:

  • Người đang có dấu hiệu hoặc gặp triệu chứng của Covid-19 (người nghi nhiễm).
  • Người đến từ vùng dịch, đã nhập cảnh và đang thực hiện cách li tập trung.
  • Người đã tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân mắc Covid-19 (F1).
  • Những bệnh nhân Covid-19 đang ở trong quá trình điều trị.
  • Những người có chỉ định của cơ quan y tế, các cán bộ điều tra hoặc bác sĩ.

2. Test pcr bao nhiêu tiền?

Nếu nhận được chỉ định xét nghiệm Covid-19 từ cơ quan y tế và không thuộc nhóm người được hỗ trợ. Bạn sẽ phải trả phí cho việc xét nghiệm. Vậy test pcr bao nhiêu tiền?

Test PCR sử dụng kỹ thuật xét nghiệm bằng Realtime RT-PCR. Nhằm phát hiện virus SARS-CoV-2 từ bệnh phẩm dịch hầu họng bắt buộc phải có kỹ thuật rất cao. Vì thế chi phí cho dịch vụ này sẽ cao hơn so với các phương pháp xét nghiệm Covid khác. Tuy nhiên, sử dụng phương pháp này lại đảm bảo cho ra kết quả chính xác nhất và có thể dùng để làm căn cứ để chữa bệnh.

test pcr bao nhiêu tiền

Cụ thể, chiếu theo quy định của Bộ Y tế trong Công văn số 4356/BYT-KH-TC, ngày 28/5/2021. Mức giá tối đa cho việc xét nghiệm Covid PCR là 734.000 đồng/ 1 mẫu xét nghiệm, khi thực hiện tại những bệnh viện hay các cơ sở y tế công. Và 1,4 – 1,5 triệu đồng/ 1 mẫu xét nghiệm nếu bạn thực hiện hiện ở những bệnh viện tư. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là mức giá tham khảo và có sự khác nhau tùy bệnh viện. 

3. Chi phí xét nghiệm Covid PCR có được bảo hiểm y tế chi trả không?

Bên cạnh câu hỏi “Test pcr bao nhiêu tiền?” thì “Chi phí xét nghiệm Covid PCR có được bảo hiểm y tế chi trả không?” cũng là câu hỏi được nhiều người đặt ra. 

Câu trả lời là có, tuy nhiên sẽ tùy vào từng trường hợp. Những trường hợp này khi xét nghiệm Covid, sẽ nhận được sự hỗ trợ của bảo hiểm y tế. Nhưng không phải là được miễn giảm hoàn toàn, mà vẫn phải chi trả một phần chi phí được quy định. Việc chi trả cũng sẽ dựa trên yếu tố dịch tễ và những triệu chứng lâm sàng của bệnh nhân. Bác sĩ sẽ căn cứ vào đó để sàng lọc và duyệt vào trong bảo hiểm y tế.

4. Bảo vệ bản thân trong mùa dịch

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như ngày nay thì việc thực hiện xét nghiệm để phát hiện người nhiễm Covid-19 là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, những người đi về từ vùng dịch hay ở chung khu với các bệnh nhân F0 cũng không nên quá lo lắng. Ngoài việc thực hiện nghiêm chỉnh theo chỉ thị giãn cách, “ai ở đâu, ở nguyên đó”. Cách ly giữa người với người, nhà với nhà, xã với xã. Mỗi người khi ra khỏi nhà nên thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K.

Chi phí xét nghiệm Covid PCR có được bảo hiểm y tế chi trả không?

Đồng thời, bất kỳ ai có triệu chứng nghi nhiễm Covid-19. Các cá nhân cần biết liên hệ đến cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn chi tiết quá trình lấy mẫu xét nghiệm. Và đồng thời tự giác cách ly khỏi người thân trong gia đình cho đến khi nhận được kết quả. Chú ý đảm bảo thực đơn dinh dưỡng, tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên để nâng cao sức khỏe. Tăng cường đề kháng, và hệ miễn dịch nhằm ngăn chặn tối đa virus xâm nhập vào cơ thể. 

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi test pcr bao nhiêu tiền? Hãy bổ sung nhiều kiến thức căn bản về Virus Covid – 19. Để đảm bảo sức khỏe của bạn và người thân nhé!

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG

Trả lời