Thải độc cơ thể qua da bằng xông hơi

thải độc cơ thể bằng cách nào

Thải độc là một trong những từ khóa thông dụng nhất trong thời gian gần đây. Nhiều người đã sử dụng phương pháp ăn uống để detox. Bên cạnh đó, thải độc cơ thể qua da cũng là phương thức hiệu quả có nhiều công dụng mà bạn không thể bỏ qua. Cùng tìm hiểu chi tiết dưới dây!

1. Thải độc cơ thể là gì?

Trước khi tìm hiểu về những cách thải độc cơ thể qua da, chúng ta cần nắm được định nghĩa về thải độc. Thải độc có thể hiểu một cách đơn giản là loại bỏ độc tố trong cơ thể. Những độc tố xâm nhập vào cơ thể bạn có thể là từ môi trường hay chế độ ăn uống và lối sống. Rất may mắn, là trong cơ thể chúng ta có gan, thận. phổi, ruột,… Những cơ quan có nhiệm vụ lọc độc tố và những chất bẩn mà chúng ta đã vô tình đưa vào cơ thể. 

Tuy nhiên, không phải tất cả độc tố đều có thể loại bỏ hết được. Bạn cần thực hiện những phương pháp nhằm làm giảm lượng độc tố. Để bảo vệ những cơ quan thải độc không bị quá tải.

Thải độc cơ thể là gì?

2. Khi nào thì bạn nên áp dụng “thải độc cơ thể qua da”?

Nếu bạn không nhận thấy bất kỳ sự bất thường nào thì cơ thể bạn đang hoạt động bình thường. Tuy nhiên, nếu da bạn xuất hiện những vấn đề như: 

  • Da xỉn màu
  • Da không đều màu
  • Tăng tiết dầu
  • Nếp nhăn và da chảy xệ
  • Da khô hoặc nhạy cảm
  • Viêm, đỏ
  • Da vùng mắt sưng, thâm quầng

Da chính là cơ quan lớn nhất của cơ thể. Bất kỳ vấn đề nào có vấn đề bên trong cũng được phản ánh trực tiếp qua da. Vì thế, bên trong càng khỏe mạnh thì bên ngoài cũng sẽ khỏe mạnh!

Nếu sau khi đã được điều trị những vấn đề bệnh lý. Nhưng da vẫn tồn tại những vấn đề trên. Bạn nên tìm hiểu rõ nguyên nhân sâu xa bên trong cơ thể. Đây cũng là lúc bạn nên xem xét cơ thể đã bao lâu chưa được thải độc. 

3. Thải độc qua da bằng phương pháp xông hơi

3.1 Thải độc qua da bằng xông hơi có thực sự tốt không?

Bằng nguyên lý sử dụng nhiệt độ cao từ hơi nước, xông hơi sẽ làm giãn nở mạch máu ngoại biên và tăng tiết mồ hôi. Việc tăng tiết mồ hôi và giãn nở mạch máu ngoại biên qua xông hơi. Giúp giải cảm, hạ sốt và điều hòa thần kinh giao cảm. Bên cạnh đó, xông hơi còn giải tỏa căng thẳng, giảm stress. Ngoài việc detox bên trong cơ thể, xông hơi còn mang lại nhiều lợi ích cho làn da của bạn như: làm sạch bã nhờn, vi khuẩn và những tế bào da chết trên da giúp da thông thoáng.

Thải độc qua da bằng phương pháp xông hơi

Xét trên cơ sở y học, việc bài tiết các chất độc hại thường thông qua 4 đường. Đó là đường hô hấp (qua hơi thở), đường tiêu hóa (bài tiết phân), đường tiết niệu (khi bài tiết) và qua da (mồ hôi). Tuy nhiên, trong đó, những độc tố được thải qua da chỉ chiếm 1%. 

Những chất độc còn lại sẽ được đào thải qua đường tiêu hóa và tiết niệu. Cụ thể các yếu tố độc hại của rượu bia, thực phẩm bẩn nhiễm độc, các loại thuốc tây,… Sẽ được gan làm giảm độc tính, biến những chất độc này thành chất không độc hoặc ít độc hơn. Dễ hòa tan trong nước và được thải ra qua phân và nước tiểu. Vì vậy, quan niệm xông hơi sẽ giúp giải độc và thải độc cho cơ thể là không hoàn toàn chính xác.

Mặt khác, xông hơi sẽ làm mất nước có trong cơ thể. Nên không được lạm dụng dưới bất kỳ hình thức nào. Vì việc mất nước không chỉ khiến cơ thể trở nên mệt mỏi mà còn ảnh hưởng đến chức năng chuyển hóa cũng như đào thải của nhiều cơ quan trong cơ thể trong đó có gan. Điều này vô tình lại làm giảm vai trò khử độc và chống độc của gan.

3.2 Thải độc bằng xông khoáng lượng tử 

Dựa trên nguyên lý sử dụng mức nhiệt trên 300 độ C. Nguồn nhiệt này bức xạ lên tấm nano khoáng và tấm khoáng Rapha được lắp đặt trong phòng xông. Giải phóng năng lượng khoáng lượng tử, tia hồng ngoại xa và tạo ion âm đi sâu đến 7cm vào bên trong cơ thể qua da. Phát huy tác dụng kích thích và đào thải độc tố và chữa lành cho cơ thể.

Đây là phương pháp độc quyền có tại Health Park. Được sự đồng hành cùng các chuyên gia và các bác sĩ phương pháp này đã tiếp cận được rất nhiều người. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng nhận lại những đánh giá tích cực nhất về hiệu quả của phương pháp này. 

thải độc cơ thể qua da

Trên đây là những chia sẻ mà chúng tôi đã tổng hợp thông tin về thải độc cơ thể qua da. Bất kỳ một phương thức nào, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ lưỡng để tránh gây hại cho sức khỏe chúng ta. Chúc bạn thành công!

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG

Trả lời