Thải độc ruột có tác dụng gì? Hậu quả của việc thải độc ruột sai cách

Hệ tiêu hóa khỏe mạnh chính là yếu tố quan trọng để duy trì sức khỏe toàn diện giúp phòng tránh các nguy cơ bệnh tật. Trong đó các bệnh liên quan đến đại tràng làm người bệnh gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt, ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống. Thải độc ruột hay thải độc đại tràng được xem là phương pháp hiệu quả để chăm sóc hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Vậy thải độc ruột có tác dụng gì? Hãy cùng tìm hiểu về phương pháp thải độc ruột qua bài viết sau.

Phương pháp thải độc ruột – thải độc đại tràng

Làm sạch đại tràng hay thải độc ruột là phương pháp giúp cơ thể đào thải và loại bỏ ra bên ngoài các chất cặn bã cùng các chất thải và độc tố ra khỏi đại tràng. Từ đó các vấn đề về sức khỏe cũng như khả năng tiêu hóa được cải thiện hiệu quả. Vấn đề cân nặng cũng được giải quyết hiệu quả.

Bạn có thể dễ dàng làm sạch đại tràng của mình bằng việc áp dụng chế độ ăn uống khoa học và phù hợp. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng một số phương pháp Detox đại tràng an toàn như sử dụng nước Detox, thải độc đại tràng bằng máy tại các cơ sở hiện đại.

thải độc ruột - thải độc đại tràng 

Phương pháp thải độc ruột – thải độc đại tràng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Không chỉ giúp đại tràng khỏe mạnh, giải quyết tình trạng liên quan đến hệ tiêu hóa như táo bón, ăn uống khó tiêu, mà còn giúp ổn định đường ruột hiệu quả, từ đó giúp cơ thể khỏe mạnh.

Thải độc ruột có tác dụng gì?

Phần ruột già đóng vai trò rất quan trọng giúp cơ thể bài tiết chất thải. Việc thải độc ruột không chỉ giúp bảo vệ riêng bộ phận này, mà còn có tác dụng cải thiện sức khỏe. Giữ sạch đại tràng sẽ mang lại những lợi ích sau:

  • Tăng cường hiệu quả hoạt động chức năng hệ tiêu hóa và ngăn ngừa bệnh táo bón.
  • Giúp đường ruột hấp thụ tốt nhất các vitamin và khoáng chất một cách tốt hơn.
  • Hỗ trợ giảm cân
  • Tăng sự tập trung.
  • Hạn chế các trường hợp viêm và ung thư đại tràng.
Thải độc ruột có tác dụng gì?

Nếu đại tràng của bạn bị viêm nhiễm và không có biện pháp xử lý kịp thời có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm. Tổn thương niêm mạc, giãn và thủng đại tràng hay thậm chí là ung thư đại tràng rất dễ xảy ra.

Hậu quả của việc thải độc ruột sai cách

Việc thải độc ruột nếu không được thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ thì hậu quả sẽ rất khó lường. Làm sạch đại tràng sai cách sẽ kéo theo hệ lụy những bộ phận liên quan khác của cơ thể bị tổn thương.

Việc thực hiện thải độc ruột sai cách có thể khiến cơ thể bị mất nước từ đó làm ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa của cơ thể.

Các chất điện giải như kali, natri, canxi… cùng với lượng nước bị mất sẽ bị cưỡng ép thải ra ngoài. Điều này sẽ khiến cho cơ thể bị mất điện giải gây ra tình trạng tụt huyết áp và quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Bên cạnh đó hệ vi sinh vật trong cơ thể sẽ bị mất cân bằng do lợi khuẩn có thể bị đào thải sai cách. Việc làm sạch, thụt rửa ruột quá mức hoặc thô bạo sẽ khiến cho niêm mạc đại tràng bị tổn thương và vi khuẩn có lợi mất đi ảnh hưởng đến hoạt động tiêu hóa.

Để làm sạch đại tràng an toàn mang lại nhiều lợi ích và tránh những hậu quả không đáng có tùy với cơ địa mỗi người bạn hãy lựa chọn những phương pháp phù hợp nhất. Ngoài ra, thực hiện các bài tập vận động duy trì mỗi ngày cùng chế độ ăn uống lành mạnh, cân nặng ổn định cũng là cách làm sạch đại tràng tự nhiên, hiệu quả .

Bạn nên lựa chọn thải độc ruột ở các cơ sở chăm sóc sức khỏe uy tín. Tại Health Park, phương pháp thải độc ruột được thực hiện bằng móc hiện đại cùng kĩ thuật viên và bác sĩ lành nghề là lựa chọn hàng đầu để bạn yên tâm sử dụng dịch vụ.

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG

Trả lời