Tham khảo các phương pháp vật lý trị liệu chữa đau mỏi vai gáy

Vật lí trị liệu sẽ giúp bạn nhanh chóng giải tỏa những cơn đau và cải thiện chức năng vận động cổ vai gáy, ngăn ngừa các biến chứng thoải hóa đốt sống cổ. Hiện nay phương pháp vật lý trị liệu chữa đau cánh tay, thoát vị đĩa đệm, đau mỏi vai gáy đang được áp dụng nhiều.

Đau mỏi vai gáy là gì?

Đau mỏi gáy là bệnh cơ xương khớp thường gặp đặc biệt là những người làm văn phòng, người lao động nặng, thường xuyên phải ngồi lâu một tư thế… Đau mỏi vai gáy còn có thể do thoái hóa, tuổi tác, các bệnh lý như thoát vị đĩa đệm, viêm xương khớp.

Đau mỏi vai gáy ở một mức độ nào đó không cần phải sử dụng đến thuốc hay phẫu thuật. Y học hiện đại hiện đang ứng dụng vật lý trị liệu để chữa đau mỏi vai gáy. Các phương pháp truyền thống như dùng thuốc hoặc mổ thường gây ra nhiều tác dụng phụ hoặc biến chứng cho người bệnh.

Thực tế có rất nhiều bạn trẻ là dân văn phòng vì tư thế làm việc không phù hợp cũng như ngồi liên tục trước máy tính.

Tư thế nghỉ ngơi không đúng sẽ khiến cho đầu cổ vai bị căng cứng, lâu dần làm đau vai gáy và cánh tay.

Những người làm việc quá nặng, quá sức hoặc thường xuyên dầm mưa dãi nắng, nhiễm lạnh từ gió từ máy điều hòa… cũng chính là nguyên nhân dẫn đến hội chứng vai gáy, cánh tay.

Nắm vững nguyên tắc tập luyện để phòng ngừa chấn thương thể thao

Đau mỏi vai gáy xuất hiện ở mọi lứa tuổi, chỉ cần ngủ sai tư thế một đêm hay bê vác vật nặng, khởi động sai cách…đều có thể phải đối mặt với cơn đau mỏi vai gáy.

Hiện nay, chữa đau mỏi vai gáy ngoài kết hợp chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, dùng thuốc kháng viêm, giảm đau thì châm cứu, bấm huyệt kết hợp với máy móc công nghệ cao – gọi là vật lý trị liệu đang là xu hướng mới trong chữa đau mỏi vai gáy mà không cần đến phẫu thuật.

Tham khảo các phương pháp vật lý trị liệu chữa đau mỏi vai gáy
Tập vật lý trị liệu chữa thoái hóa đốt sống cổ

Những phương pháp vật lý trị liệu chữa đau vai gáy, cánh tay

Vật lý trị liệu chính là phương pháp điều trị hội chứng vai gáy, cánh tay hiệu quả được rất nhiều người tin tưởng và thực hiện thành công. Vật lý trị liệu chữa đau vai gáy, cánh tay bao gồm những phương pháp như sau:

Chữa đau mỏi vai gáy bằng nhiệt trị liệu

Nhiệt trị liệu là phương pháp điều trị hội chứng vai gáy, cánh tay bằng cách dùng các tia hồng ngoại và đắp paraphin.

Nó sẽ có tác dụng giảm đau, chống co cứng cơ đồng thời giúp giãn mạch và tăng chuyển hóa dinh dưỡng.

Phương pháp điện trị liệu

Điện trị liệu là phương pháp dùng sóng ngắn và điện phân có tác dụng chống viêm, giảm đau, chống phù nề.

Phương pháp điện trị liệu

Đồng thời phương pháp này còn giúp chống co thắt cơ và giúp tăng cường chuyển hóa để điều trị hội chứng vai gáy, cánh tay và các chứng bệnh đau mỏi cơ, xương.

Điều trị bằng tia laser

Sử dụng tia laser có tác dụng làm mềm mô cơ, giảm đau, chống viêm đồng thời giúp tái tạo lại các tổ chức mô cơ, mô xương giúp hỗ trợ chữa đau mỏi vai gáy, đau mỏi vùng cánh tay.

Sóng siêu âm có tác dụng gì trong vật lý trị liệu?
Tác dụng sinh lý của siêu âm

Phương pháp siêu âm điều trị tổn thương xương

Phương pháp siêu âm có tác dụng làm mềm tổ chức tổn thương xơ sẹo trong sâu và giảm kết dính, giãn cơ đồng thời tăng cường chuyển hóa, tăng tuần hoàn máu từ đó tăng tải tạo tổ chức giảm đau và chống viêm cho bệnh nhân.

Phương pháp tự vận động vùng cổ, vai gáy

Là sự kết hợp giữa những bài tập nhẹ nhàng với tác dụng kéo giãn cơ như là ngửa đầu, cúi đầu, xoay nghiêng đầu hoặc ưỡn cổ, cử động cổ lên xuống, những bài tập này sẽ có tác dụng giúp máu lưu thông đồng thời giãn cơ vùng đau nhức rất hiệu quả.

Tự tập bài vật lý trị liệu chữa hội chứng vai gáy, cánh tay

– Vật lý trị liệu được chỉ định cho những người bị đau vai gáy, cánh tay bị cơ cứng do thiếu máu, máu không lưu thông, viêm dây thần kinh cơ vai hoặc bệnh lý thoát vị đĩa đệm, cột sống cổ hay thoái hóa đốt sống cổ.

– Việc tập luyện những bài vật lý trị liệu sẽ giúp nhanh chóng giải tỏa những cơn đau vai gáy đồng thời cải thiện chức năng vận động cổ vai gáy từ đó giúp ngăn ngừa được các biến chứng thoái hóa đốt sống cổ.

Những đối tượng nào nên áp dụng phương pháp vật lý trị liệu?

Trước khi tiến hành chữa đau mỏi vai gáy bằng vật lý trị liệu, bệnh nhân nên đi thăm khám để được chẩn đoán chính xác tình trạng và cấp độ bệnh, từ đó có hướng điều trị đúng cách. Điều trị bằng vật lý trị liệu cần tuân thủ liệu trình và phác đồ của chuyên gia hướng dẫn.

Hãy liên hệ hotline 1900 88 66 58 của chúng tôi để được các chuyên gia tập đoàn Health Park tư vấn về các phương pháp chữa đau mỏi vai gáy hiệu quả bạn nhé!

Theo Thông tin Sức khỏe

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG