Tham khảo chế độ ăn uống khoa học khi tập luyện Yoga

Việc luyện tập Yoga trở nên hiệu quả một phần cũng nhờ vào chế độ ăn uống khoa học. Điều này, không chỉ giúp bạn hấp thụ được tối đa các chất dinh dưỡng cho cơ thể mà nó còn hỗ trợ khai thác tối đa các tác động của Yoga đến với cơ thể bạn, đặc biệt là bộ phận liên quan mật thiết với vấn đề ăn uống là hệ tiêu hóa.

Vệ sinh lưỡi của mình thật sạch sẽ

Sau khi đánh răng vào mỗi buổi sáng, hãy dùng đồ cạo lưỡi để loại bỏ hết những cặn bẩn đóng lại trên lưỡi của bạn trong suốt đêm qua. Hãy cạo lưỡi từ sau ra trước vài lần như thế để làm sạch nó. Mỗi một khu vực của lưỡi sẽ liên quan đến một cơ quan nội tạng khác nhau. Vệ sinh lưỡi bằng đồ cạo đồng nghĩa với việc bạn đang mát xa cho mỗi cơ quan một cách gián tiếp, kích thích quá trình tiêu hóa để chuẩn bị cho một bữa sáng ngon miệng để tạo nguồn năng lượng mới chuẩn bị cho buổi tập luyện Yoga.

Uống một cốc nước ấm trước mỗi bữa sáng

Nguồn năng lượng của chúng ta thường khá thấp vào sáng sớm, vì thế hãy khởi động nó bằng cách uống một ly nước ấm trước khi dùng bất cứ thứ gì cho bữa sáng. Điều này sẽ giúp kích thích nguồn năng lượng, hệ tiêu hóa và giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể trước khi chuẩn bị tập luyện Yoga.

Uống một cốc nước ấm trước mỗi bữa sáng

Hãy ăn một bữa sáng ấm và có một ít vị béo

Vì nguồn năng lượng trong cơ thể thường thấp vào sáng sớm, thế nên bữa sáng của bạn nên là một thứ gì đó ấm và có một ít nước trong đó. Cháo (như yến mạch) là một sự lựa chọn tuyệt vời đấy. Còn nếu như bạn thích ăn bánh mì nướng thì hãy ăn kèm với một ít bơ hoặc bơ hạnh nhân để cân bằng độ khô vốn có của nó. Hãy để buổi sáng của bạn đầy đủ năng lượng trước khi buổi tập luyện Yoga bắt đầu.

Dùng bữa vào cùng một thời điểm nhất định mỗi ngày

Bộ máy tiêu hóa đánh giá rất cao thói quen ăn uống của chúng ta và điều này ảnh hưởng không nhỏ đến việc tập luyện Yoga. Nếu bạn ăn các bữa vào cùng một thời điểm mỗi ngày, cơ thể sẽ nhận biết được khi nào thì chúng cần được ăn và luôn trong tư thế sẵn sàng để thực hiện việc tiêu hóa. Hãy ăn một bữa ăn nhẹ vào bữa sáng, bữa trưa vào khoảng giữa trưa đến 13h, và bữa tối thì vào khoảng từ 18h đến 19h. Đi ngủ và thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày cũng giúp bạn duy trì thói quen sinh hoạt, ăn uống này một cách hiệu quả hơn.

Hãy ăn một bữa sáng ấm và có một ít vị béo
Hãy ăn một bữa trưa thật thịnh soạn

Ăn một ít gừng trước mỗi bữa sáng và trưa

Gừng có khả năng kích thích hệ tiêu hóa. Để làm một món khai vị cùng với gừng, hãy cắt gừng thành những lát mỏng, sau đó bỏ vào cốc cùng một ít nước cốt chanh và muối. Ăn một vài lát trước mỗi bữa sáng và trưa. Một chút vị thanh của gừng sẽ kích thích sự hưng phấn cho bạn muốn tập luyện Yoga.

Hãy ăn một bữa trưa thật thịnh soạn

Nguồn năng lượng đồng nghĩa với mặt trời, có nghĩa là cả hai đều cháy vào lúc sáng nhất, đó là khoảng giữa trưa. Hãy dùng một bữa trưa thật thịnh soạn và hấp thụ năng lượng để tiêu hóa các loại thực phẩm như protein.salad.

Thiên hướng tích cực, vui vẻ, tâm trạng thoải mái
Tham khảo chế độ ăn uống khoa học khi tập luyện Yoga

Hạn chế thực phẩm, đồ uống lạnh

Hệ tiêu hóa cần năng lượng để đốt cháy, thực phẩm và đồ uống lạnh sẽ dập đi nguồn năng lượng đó, vì thế hãy chọn nhiệt độ phòng phù hợp hoặc ưu tiên đồ uống, thức ăn ấm nóng hơn đồ lạnh, và hạn chế ăn thức ăn lấy ra trực tiếp từ tủ lạnh. Đây là những thói quen cần được duy trì mỗi ngày, chúng sẽ giúp tăng cường sức khỏe của bạn một cách tối đa trong những ngày thời tiết trở lạnh.

Để tiếp thu được tối đa những lợi ích mà việc tập luyện Yoga mang lại, bạn cần phải thay đổi từ chính cách ăn uống và sinh hoạt của mình trước đã. Hãy tiếp tục việc luyện tập hàng ngày, kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, các loại thực phẩm giàu dưỡng chất và thói quen sống lành mạnh để đạt được một cơ thể săn chắc, khỏe mạnh nhất nhé.

THEO CALIPSO

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG