Thiền Chuông Âm Thanh – Bí mật của Chuông Xoay

Sử dụng âm thanh trong việc chữa lành tâm hồn không phải là một phương pháp trị liệu xa lạ. Phương pháp này được phát minh từ cách đây hơn 4000 năm và không ngưng được cải thiện để phát triển. Nôi bật hơn cả trong số những phương pháp chữa trị bằng âm thanh đó là Thiền Chuông. Mặc cho những tác dụng thần kỳ và bê dày phát triển của mình. Mãi cho đến những năm gần đây Thiền Chuông mới thực sự được mọi người chú ý đến  bởi những tâc dụng thần kỳ mà nó mang lại. Vậy Thiền Chuông là gì. Cách thức hoạt động và tác dụng thần kỳ của Âm Thanh Thiền Chuông. Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Thiền Chuông âm thanh là gì?

Thiền Chuông âm thanh là phương thức chữa lành tâm hồn dựa vào việc kết hợp giữa thiền định và âm thanh. Âm thanh sử dụng trong thiền định được tạo ra bởi một dụng cụ đặc biệt gọi là chuông xoay. Hay còn có tên khác là chuông Nepal hoặc Bát Hát – Singing bowl.

Cấu tạo Chuông Xoay

Chuông được sử dụng trong thiền chuông không chỉ đơn thuần là một cụ âm thanh bình thường. Chuông xoay thường được chế tạo từ 2 đến 12 kim loại tượng trưng cho những nguyên tố của vũ trụ dưới những nguyên lý và quy tắc bắt buộc.

Cách thức tạo ra âm thanh Thiền Chuông

Những kim loại cấu thành chuông khi ta tác động sẽ phát ra âm thanh ở những tần số khác nhau. Những âm thanh này sẽ tác động đến não bộ con người mang lại nhiều tác dụng khác nhau. Đó cúng chính là bí mật của âm thanh Thiền Chuông.

Một số kim loại điển hình được sử dụng nhiều trong chế tác Chuông xoay là : vàng, bạc, đồng, chì, sắt, thiếc, thùy ngân. 7 kim loại đồng thời đại diện cho 7 luận xa trong cơ thể con người:

Chì – Thổ Tinh   (Luân xa 1)

Sắt – Hỏa Tinh  (Luân xa 2)

Thiếc – Mộc Tinh  (Luân xa 3)

Vàng – Mặt Trời   (Luân xa 4)

Đồng – Kim Tinh  (Luân xa 5)

Bạc – Mặt Trăng  (Luân xa 6)

Thủy Ngân – Thủy Tinh ( Luân xa 7

Những loại Chuông Xoay có cấu tạo khác nhau cùng với những dụng cụ hỗ trợ khác nhau sẽ tạo ra những tầng âm thanh đặc biệt. Phục vụ cho những mục dích khác nhau.

Chuông Xoay Tây Tạng

Tác dụng của Âm Thanh Thiền Chuông

Sự kết hợp rung động của các tần số khác nhau đem lại những tác dụng thần kỳ đối với cả tinh thần lẫn thể chất của con người. Sự kết hợp của những tần số khác nhau chính là âm thanh thiền định. Đó cũng chính là người dẫn đường cho bạn trong hành trình Thiền Chuông.

Đầu tiên là Beta, đó là khi tâm trí bạn còn hoàn toàn tỉnh táo Khi tâm trí và cơ thể đang dần thả lỏng đó là khi bạn đang bước sang trạng thái alpha. Sau đó là Theta – trạng thái thiền định mà đa số mọi người đều muốn đạt tới. Và cuối cùng cũng như quan trọng nhất, trạng thái khẳng định giá trị chữa lành của thiền chuông. Đó là trạng thái Delta. Trong giai đoạn này cuối cùng này, cả cơ thể và tâm trí bạn sẽ đi vào trạng thái được chữa lành.

Ngoài trạng thái tỉnh táo Beta. Khi đạt đến một trạng thái nhất định nào, người thiền chuông cũng sẽ cảm nhận được những sự thay đổi rõ rệt về tinh thần và thể chất từ sâu bên trong.

Áp dụng tác dụng chữa lành tuyệt vời của âm thanh chuông xoay vào thực hành, có thể liệt kê ra được một số tác dụng tuyệt vời như sau:

cách thiền chuông là sự kết hợp thiền định với âm thanh
  • Thư giãn sâu, giải tỏa căng thẳng muộn phiền, giảm stress,
  • Cải thiện chất lượng giấc ngủ, đẩy nhanh quá trình tái tạo năng lượng mới
  • Cải thiện khả năng tập trung
  • Giảm thiểu căng thẳng lên hệ thần kinh, giảm đau tự nhiên với không tác dụng phụ
  • Giúp tĩnh tâm, cân bằng lại cảm xúc

Trải nghiệm Thiền Chuông tại Health Park.

Trải nghiệm Thiền Chuông giống như một cuộc hành trình để nhìn sâu vào chính con người của mỗi chúng ta. Hành trình này sẽ rất thiếu sót nếu như thiếu đi một người dẫn đường và đồng hành dày dặn kinh nghiệm và đáng tin cậy làm người bạn đồng hành. Health Park với những sự nghiên cứu, đầu tư kỹ lưỡng về trang thiết bị và cơ sở vật chất cùng với đó là đôi ngũ nhân viên được đào tạo kỹ càng tự tin nhận lấy trách nghiệm làm người dẫn đường cũng như người bạn đồng hành đáng tin cậy đó của bạn trong cuộc hành trình này. Giúp bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời và trọn vẹn nhất về Thiền Chuông.

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG

Trả lời