Thiền Chuông ăn gì để tâm được thanh tịnh

Với người luyện thiền định nói chung và thiền chuông nói riêng. Việc tạo ra một chế độ ăn phù hợp giúp cơ thể thật sự là một phần quan trọng của quá tập luyện. Bởi một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp cơ thể cảm thấy nhẹ nhàng tinh thần tư thái. Qua đó thúc đẩy quá trình tập luyện các phương thức thiền. Vậy thì  “thiền chuông ăn gì cho phù hợp?” “thế nào là một chế độ ăn lành mạnh cho những người luyện tập thiền chuông?” Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

thiền chuông ăn gì

Tầm quan trọng của một chế độ ăn phù hợp trong luyện tập thiền định.

Nhiều người khi tham gia quá trình luyện tập thiền định chỉ tập vào lúc thực hành thiền và kỹ năng thiền. Mà ít ai biết rằng với một chế độ ăn phù hợp, quá trình tập luyện thiền định của bạn sẽ được thúc đẩy một cách rõ rệt. 

Tất nhiên chế độ ăn cho những người luyện tập thiền định là không hề cầu kỳ. Người luyện tập thiền định cũng không nhất thiết phải theo một chế độ ăn cụ thể nào. Nhưng nếu đạt được bình yên nhẹ nhóm trong tâm hồn hay đạt được chánh niệm mục tiêu và mong muốn của bạn. Thì kết hợp giữa luyện tập và ăn uống sẽ là sự lựa chọn hợp lý.

Một vị thiền sư đắc đạo đã nói rằng nếu bạn muốn đạt được sự giác ngộ và bạn không ăn chay, nó giống như leo núi Everest với  một cái túi đầy đá trên lưng; bạn vẫn có thể đạt đến đỉnh cao. Nhưng phải mang trên lưng một gánh nặng không cần thiết.

Thiền Chuông ăn gì để tâm được thanh tịnh

Vậy với người luyện tập thiền chuông ăn gì để có thể cộng hưởng quá trình luyện tập cho ra được kết quả như ta mong muốn. 

Dưới đây sẽ là một vài gợi ý về phương pháp, chế độ ăn uống cho người tập thiền chuông. 

Ăn uống lành mạnh

Từ “lành mạnh” ở đây có hàm ý là một lịch ăn rõ ràng khoa học. Thay thế những  thực phẩm chế biến nặng nề bằng thực phẩm thô. Hạn chế dầu mỡ, đường và các chất kích thích. Đặc biệt nên tránh xa rượu bia và thuốc lá.

Ăn chay

Thay thế dần các chế phẩm từ động vật bằng thực vật. Hãy yên tâm là những loại chất thiết yếu cho cơ thể như đạm bạn cũng có thể tìm thấy ở thực vật. Điển hinh của các thực phẩm thực vật chứa nhiều protein là: đậu nành, ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu.

thiền chuông ăn gì để tâm được tịnh
Thiền chuông nhịn ăn

Nhịn ăn

Phương pháp này việc phải theo lộ trình từ thấp tới cao. Tốt nhất là nên có một người tham vấn hoặc tập luyện theo nhóm cùng nhịn ăn để có thể trao đổi những trải nghiệm trong quá trình nhịn ăn. Đầu tiên có thể ăn ít lại, giảm xuống ăn 2 hoặc 1 bữa 1 ngày. Sau đó nhịn ăn cả ngày và uống nước trái cây. Tiếp theo là nhịn ăn liên tục từ 2 đến 3 ngày uống nước trái cây. Tiến đến giai đoạn nhịn ăn 3 – 7 ngày và chỉ uống nước lọc. Mỗi lộ trình có thể cách nhau một khoảng thời gian nghỉ để đảm bảo đủ năng lượng và cơ thể sẵn sàng cho lộ trình nhịn ăn ở cấp cao hơn.

Tóm lại thiền chuông ăn gì

Thực tế không hề có một phương pháp ăn uống nào phục vụ một mục đích cụ thể mà phù hợp cho tất cả mọi người. Mỗi chế độ ăn chỉ có thể được áp dụng cho một nhóm người nhất định. Bạn nên tìm hiểu và chọn lấy cho mình phương pháp phù hợp nhất. 

Nếu quá vội vàng chọn lấy cho mình một phương pháp quá khó với bản thân. Quá trình đó có thể khiến bạn bị áp lực, phản tác dụng thúc đẩy việc tập luyện thiền định. Lời khuyên là bạn nên tập quen dần dần với việc ăn uống lành mạnh trước. rồi sau đó dần dần chuyển qua ăn chay. Cuối cùng nếu muốn bạn có thể thử phương pháp nhịn ăn.

Trải nghiệm Thiền Chuông tại Health Park.

Trong một cuộc sống với bộn bề những thứ phải lo toan tính toán như hiện nay. Chỉ riêng có thể giành ra cho bản thân một khoảng thời gian để ta có thể thư giản, thả lỏng mình vào không gian thiền định, trút bớt những áp lực nặng nề trong đầu nhiều khi cũng đã là rất khó. Chưa kể đến việc phải tìm hiểu thiền chuông ăn gì. Thay vì một mình cố gắng làm tất cả mọi thứ. Hãy đến với Health Park. Với trang thiết bị và cơ sở được đầu tư kỹ lương, kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm. Health Park tự tin nhận lấy trách nhiệm làm người dẫn đường, người đồng hành cùng với bạn trên con đường luyện tập thiền định của bạn.

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG

Trả lời