Thiền Chuông Tây Tạng – Phương thức chữa lành cho tâm hồn

Thiền chuông Tây Tạng là một phương pháp thiền định đang trở nên phổ biến trên thế giới và mới xuất hiện tại Việt Nam trong thời gian gần đây. Phương pháp thiền định này đem lại nhiều tác dụng thần kỳ như giải tỏa căng thẳng, giảm stress, trút bỏ những áp lực tạo nên bởi cuộc sống hiện đại vội vã và xô bồ,… Qua đó cải thiện rõ rệt và nâng cao sức khỏe tinh thần cho người thiền. Hãy cùng nhau tìm hiểu sâu hơn về Thiền chuông Tây Tạng những tác dụng mà nó đem lại.

Thiền Chuông Tây Tạng là gì?

Thiền Chuông là phương pháp thiền định cùng lúc đó ta thả mình vào không gian của tiếng chuông. Chuông dùng trong Thiền Chuông rất đa dạng.

Tùy theo nguyên liệu cấu thành sẽ ra được những loại chuông xoay khác nhau. Công dụng và lợi ích của từng loại chuông cũng sẽ khác nhau.

Tuy nhiên loại chuông được sử dụng trong Thiền Chuông là Chuông Tây Tạng phải là loại chuông xoay Nepall hay còn gọi là chuông xoay Tây Tạng.

Thiền Chuông Tây Tạng

Nguồn gốc Chuông Xoay Tây Tạng

Được bắt nguồn từ hơn 40.000 năm trước bởi người thổ dân Aborigine của Úc. Các vị tăng Tây Tạng sử dụng chuông và tụng kinh như một phương pháp thiền định.

Chuông Xoay được chế tác cấu tạo từ những yêu cầu đặc biệt và nguyên lý bắt buộc.

Cấu Tạo Chuông xoay Tây Tạng

Cấu thành từ 7 kim loại quý trong vũ trụ..Tượng trưng cho Vũ trụ bao gồm: Vàng biểu hiệu cho mặt trời, Bạc là mặt trăng, Thủy là hiệu Thủy tinh, Đồng là Kim tinh, Sắt là Hỏa tinh, Nhôm là Mộc tinh, Chì là Thổ tinh

Chuông Xoay Tây Tạng.

Cũng đồng thời tương ứng với 7 luân xa

Chì – Thổ tinh ( Luân xa 1)

Sắt – Hoả tinh ( Luân xa 2 )

Thiếc – Mộc tinh ( Luân xa 3 )

Vàng –  Mặt trời ( Luân xa 4 )

Đồng – Kim tinh ( Luân xa 5 )

Bạc – Mặt trăng ( Luân xa 6 )

Thuỷ ngân – Thuỷ tinh ( Luân xa 7 )

Tác dụng của Thiền chuông Tây Tạng

Bí mật của thiền chuông Tây Tạng chính là sự rung động. Với hơn 70% cơ thể con người là nước, một môi trường hoàn hảo để truyền những rung động. 7 kim loại cấu thành Chuông Xoay Tây Tạng tạo ra âm thanh ở 7 tần số khác nhau. Tác động đến 7 luân xa trên cơ thể. Khi tần số của chuông cộng hưởng với tần số của não bộ trong trạng thái thiền định.

Cơ thể và tâm trí sẽ trải qua nhiều giai đoạn khác nhau. Bắt đầu với trạng thái Beta là khi ý thức của bạn còn tỉnh táo. Sang dần đến alpha là khi bạn đang đi dần vào trạng thái thư giản thả lỏng, Tiếp theo đó là Theta – trạng thái thiền định mà đa số người thiền đều ngắm tới. Và cuối cùng là Delta. Trạng thái chữa lành từ bên trong mang yếu tố quyết định và cũng là giá trị nổi bật nhất của Thiền Chuông Tây Tạng.

Nhiều người cũng thường xuyên sử dụng Thiền Chuông như một phương pháp thư giãn, giảm stress, Hỗ trợ chữa các vấn đề về tinh thần cũng như cân bằng cảm xúc. Giúp thanh lọc cơ thể, tác động đến các điểm tắc nghẽn, giải phóng các nguồn năng lượng sống.

Một vài tác dụng điển hình của Thiền Chuông Tây Tạng là:

  • Thư giãn sâu, giải tỏa căng thẳng, stress, giúp quá trình tái tạo năng lượng hoạt động một cách hiệu quả
  • Tập trung tinh thần, định tâm, cân bằng cảm xúc
  • Mở mang trí tuệ, két nối năng lực tâm linh
  • Giải quyết các bệnh về tâm lý

Trải nghiệm Thiền Chuông Tây Tạng tại Health Park

HIện nay, áp lực tinh thần tích tụ liên tục qua quá trình sống và làm việc trong một xã hội vẫn đang liên tục phát triển. Càng ngày càng có nhiều người tìm đến với Thiền chuông để giải quyết các vấn đề tinh thần..

Thiền Chuông đã không còn quá xa lạ trên thế giới. Tuy nhiên ở Việt Nam đây vẫn là một phương pháp thiền định tương đối mới mẻ. Health Park là một trong những đơn vị về chăm sóc sức khỏe đi đầu ở Việt Nam trong việc đem Thiền Chuông Tây Tạng phổ cập đến với mọi người.

Hãy đến với Health Park để trải nghiệm Thiền Chuông Tây Tạng. Trong không gian đẳng cấp, thiết bị được nghiên cứu đầu tư kỹ lưỡng, đội ngũ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm. Health Park sẽ giúp bạn tìm vào phần sâu thẳm trong tâm hồn bạn, khai mở những nhận thức hoàn toàn mới, chữa lành tâm hồn bạn.

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG

Trả lời