THIỀN NỔI Health Park – Phương pháp giảm căng thẳng tuyệt vời

Thiền nổi hay còn gọi là Float, là một liệu pháp thư giãn mới có khả năng thư giãn não bộ tương tự thiền định. Bạn sẽ có 1 giờ tĩnh lặng thực sự, nhờ việc cách ly giác quan với thế giới bên ngoài trong môi trường đặc biệt. Không nhạc du dương, không cảnh đẹp, không cảm giác, chỉ có sự tĩnh lặng yên bình trong tâm.

Thiền nổi có tác dụng gì?

Trong trạng thái stress, cơ thể chúng ta sẽ tự động chuyển sang chế độ “chiến đấu”. Chế độ này chỉ kích hoạt khi bạn gặp phải tình huống đe dọa tới mạng sống mà thôi.

Các vấn đề về công việc, nợ nần, mối quan hệ xã hội hay các lĩnh vực khác có thể khiến cơ thể của bạn gặp phải trạng thái stress. Khi đó hệ thống thần kinh của chúng ta sẽ phải hoạt động liên tục. Cơ thể chúng ta sẽ mất khả năng kiểm soát và không thể tập trung để xử lý thông tin. Đó là nguyên nhân sinh ra bệnh tật nếu để cho tình trạng stress này kéo dài.

Trải nghiệm thư giãn cùng Thiền nổi

Một điều rất quan trọng đó là cần giảm bớt gánh nặng lên não bộ. Hầu hết chúng ta đều sử dụng não bộ quá nhiều, khiến nó ít có thời gian nghỉ ngơi thực sự. Bạn có thể dành thời gian giúp cho não nghỉ ngơi thông qua các bài tập yoga, thiền, thái cực quyền.

Những phương pháp này đã được áp dụng từ lâu nay nhằm giảm thiểu các tác động tiêu cực lên não bộ. Nhất là đối với những người đang trong giai đoạn phục hồi sức khỏe, thì việc kết hợp thiền nổi cùng với chế độ tập luyện hợp lý sẽ đem tới hiệu quả rõ rệt.

Thiền nổi tạo cảm giác thư giãn xua tan mệt mỏi

Cải thiện giấc ngủ

Float – thiền nổi được chứng minh là sẽ giúp bổ sung magie, đồng thời điều hoà melatonin, giảm stress giúp chúng ta có giấc ngủ ngon hơn.

Tạm biệt lo âu và trầm cảm

Phương pháp Thiền nổi có thể đem đến khả năng trị liệu các bệnh tâm lý vô cùng hiệu quả. Hàng ngày, có rất nhiều các chứng bệnh tâm lý xuất hiện, nguyên nhân là do sự quá tải thông tin mà con người phải tiếp nhận. Cho nên chỉ cần 1 giờ yên tĩnh tối đa trong “máy thiền nổi – Float Tank” thôi, sẽ đem đến tác dụng đáng kinh ngạc cho bạn đấy.

Cải thiện chất lượng cuộc sống

Bạn hãy tập thiền 15 phút mỗi ngày hoặc có thể thử thiền nổi 3 buổi 1 tuần. Bạn sẽ nhận ra mình thực sự trở nên bình tĩnh hơn. Dễ dàng khám phá ra khoảng lặng trong tâm trước khi bị cảm xúc chi phối. Nhờ vậy mà những tương tác với xã hội của bạn sẽ dễ chịu hơn giúp cải thiện các mối quan hệ và tăng chất lượng cuộc sống.

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG

Trả lời