Thiền nổi và những lợi ích của việc thiền nổi

Đối với những ai muốn thực hành thiền, có thể sử dụng các phương tiện sau để nâng cao sự tập trung. Ví dụ: nghe nhạc, cầu nguyện, trì chú, sử dụng chất thức thần. Nhưng hôm nay, Health Park muốn giới thiệu đến các bạn một công cụ mới xuất hiện tại Hà Nội đó là buồng cách ly giác quan – Float Tank.

Thiền nổi là gì?

Float – Thiền nổi là phương pháp trị liệu mới vô cùng đặc biệt. Nó có khả năng giúp cơ thể thư giãn, cải thiện năng lượng não bộ tương tự thiền định. Bạn sẽ có những giờ phút nghỉ ngơi trong tĩnh lặng. Nhờ việc cách li các giác quan của cơ thể đối với thế giới bên ngoài trong một môi trường đặc biệt của buồng thiền nổi Float Tank. Bạn sẽ không cần một không gian thoáng đãng cùng cảnh đẹp trữ tình, càng không cần tiếng nhạc du dương hay sự tận hưởng thư giãn từ massage.

Lợi ích của phương pháp thiền nổi

Thiền nổi thực chất là một bể nước muối siêu đậm đặc, cơ thể bạn có thể nổi trên đó mà không lo bị chìm xuống.
Nhiệt độ không khí và nước bên trong bồn sẽ được điều hòa phù hợp với nhiệt độ trên da của bạn. Và tất nhiên là sẽ không có âm thanh và ánh sáng bên trong đó.
Các giác quan của bạn được cô lập hoàn toàn khi nằm vào bên trong bể. Bạn chắc chắn sẽ không nghe thấy gì, không nhìn thấy gì, không cảm thấy trọng lực, không có cảm giác nhiệt độ môi trường.
Việc này sẽ giảm thiểu tối đa sự tiếp nhận thông tin xung quanh, nhằm giúp tâm trí được thư giãn sâu.

Liệu trình thiền nổi tại Health Park

Khi trải nghiệm thiền nổi, tôi không hề xuyên tới chiều không gian nào cả, nhưng tôi nhận được rất nhiều trải nghiệm mới lạ. Sau đây là một số kinh nghiệm của tôi sau nhiều lần trải nghiệm Thiền nổi:

  • Không uống cafe trước khi Thiền nổi: Cafe có thể khiến bạn khó thả lỏng và thư giãn cho não bộ. Lời khuyên của tôi đó là bạn nên uống một chút nước trước khi Thiền nổi để bạn khỏi bị phân tâm khi cảm thấy khát nước.
  • Đi vệ sinh trước khi trải nghiệm: Tin tôi đi, bạn sẽ không muốn phải ngắt quãng nửa chừng buổi Thiền nổi để đi vệ sinh đâu.
  • Đừng bất ngờ ngồi dậy: Khi mới hết giờ, đừng ngồi dậy ngay lập tức vì khi đó nước muối sẽ chảy vào mắt bạn. Hãy ngả đầu ra sau và từ từ nâng người thoát khỏi mặt nước đồng thời lấy tay ép nước chảy ra sau đầu bạn.
  • Không nên đưa tay lên mặt: Trong khi trải nghiệm thì chắc hẳn sẽ có lúc não bạn tự đánh lừa bạn khiến bạn thấy ngứa ở bất kỳ đâu. Lời khuyên cho bạn là hãy lờ nó đi. Não bạn đang muốn được gãi, nếu bạn gãi thì thậm chí nó sẽ càng ngứa hơ. Như vậy bạn có thể vô tình đưa nước muối vào mắt của mình.

Việc được học một số kĩ thuật thiền định đơn giản sẽ có thể giúp tâm trí bạn nhận biến sự tĩnh lặng nhanh hơn.

Nhờ vậy có thể tận dụng được thời gian nằm bên trong bể Thiền Nổi.

Nếu bạn còn không buông những trằn trọc về hoá đơn tiền điện hay tiền nước tiền chợ. Thì chắc chắn bạn sẽ làm phí thời gian và tiền bạc của mình rồi đó.

Nghệ thuật Thiền định có thể giúp bạn kiểm soát tâm trí, hãy cho não bạn biết chủ nhân nó là ai.

Lợi ích của thiền nổi
  • Thử nhiều tư thế khác nhau: Hãy tìm kiếm tư thế thoải mái nhất cho bản thân. Cá nhân tôi thì cảm thấy thoải mái hơn khi để tay ngang đầu hơn là để dọc xuôi theo thân người.
  • Thử trải nghiệm thêm nhiều lần nữa: Thói quen của não bộ là khiến cơ thể luôn phải cảm nhận kích thích khiến bạn phân tâm. Vì thế có thể bạn cần nhiều hơn 1 buối trải nghiệm Thiền Nổi để thích nghi với môi trường bể. Nếu bạn đã có kinh nghiệm đi sâu vào trong tâm trí thì việc trải nghiệm thiền nổi sẽ trở nên dễ dàng.

Thiền nổi thực sự rất có ích đối với cơ thể chúng ta, để đặt lịch phòng thiền nổi liên hệ Hotline/Inbox 1900 88 66 58 để được tư vấn miễn phí!

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG

Trả lời