Thực phẩm chức năng thải độc cơ thể có thực sự hiệu quả?

Detox thải độc hiện đang là chủ đề được quan tâm nhiều nhất trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Các thực phẩm chức năng thải độc cơ thể cũng được sản xuất và bày bán tràn lan trên thị trường. Từ đó dẫn đến việc người dùng khó khăn trong việc chọn lọc sản phẩm chất lượng. Dành ít thời gian để tìm hiểu, chọn lọc những phương pháp và các loại thực phẩm bổ sung chất lượng để tránh những hậu quả về sau nhé!

1. Thải độc là gì? 

Có thể hiểu một cách đơn giản, thải độc trong chăm sóc sức khỏe chính là giải phóng toàn bộ những độc tố có trong cơ thể ra bên ngoài. Những độc tố này khác với những các chất độc hóa học mà chúng ta thường biết. Từ những thực phẩm, nước uống và môi trường mà chúng ta nạp vào cơ thể, đã tồn tại chất độc bên trong.

Những thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, chứa nhiều đường. Hay môi trường ô nhiễm khói bụi, thuốc nhuộm tóc, thuốc trừ sâu, đồ trang điểm,… Các cơ quan nội tạng trong cơ thể cũng hoạt động và lọc chất chất bẩn qua đường tiêu hóa. Tuy nhiên, khi những chất độc này quá nhiều thì gan, thận, đại tràng,… sẽ phải làm việc quá tải và dần suy yếu. Từ đó, những phương pháp thải độc bắt đầu ra đời. 

2. Thực phẩm chức năng thải độc cơ thể là gì?

Thực phẩm chức năng thải độc cơ thể có dạng như viên thuốc hay dạng lỏng. Được quảng cáo với công dụng có khả năng thanh lọc và thúc đẩy thải độc nhanh chóng. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu và hãng sản xuất thực phẩm chức năng khác nhau. Việc lựa chọn sản phẩm phù hợp và hiệu quả là điều không hề dễ dàng. 

Trong đó, có rất nhiều người đã sử dụng và cảm thấy hiệu quả. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều bài báo đưa tin về những vụ sử dụng thực phẩm chức năng thải độc cơ thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Thực phẩm chức năng thải độc cơ thể là gì?

Vậy thực hư về vấn đề này như thế nào, cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo nhé!

3. Sử dụng những thực phẩm chức năng để detox

Hàng loạt những quảng cáo rầm rộ, về khả năng “thần thánh” của những thực phẩm chức năng. Mặc dù, đã có rất nhiều lời khuyến cáo và cảnh báo từ các chuyên gia về vấn đề này. Tuy nhiên, lợi dụng sự “nhẹ dạ cả tin” của người dân. Những thực phẩm này vẫn được bán đi với số lượng không ít. Có thể khi sử dụng chúng ta không gặp những tình trạng đáng sợ. Nhưng theo các chuyên gia, hiện chưa có bất kỳ bằng chứng nào chứng minh những thực phẩm chức năng này có khả năng thải độc cả. 

Để đảm bảo an toàn cho bạn và người thân, nếu bạn đang muốn thải độc cơ thể. Có thể đến các cơ sở y tế và đo khám. Đồng thời hỏi đáp về tình hình sức khỏe bản thân hiện tại có nên sử dụng phương pháp detox nào hay không? Bạn sẽ đề cập đến những phương pháp và các loại thực phẩm chức năng mà bạn đang muốn sử dụng. Để được tư vấn an toàn và đảm bảo hơn.

Đừng tự ý mua theo sự hướng dẫn của bất kỳ ai. Vì mỗi người là một cá thể, có những vấn đề riêng về sức khỏe, không phải ai cũng giống nhau.

Sử dụng những thực phẩm chức năng để detox

Việc mua những sản phẩm không rõ nguồn gỗ xuất xứ và chưa được kiểm nghiệm, sẽ không có bất kỳ đơn vị nào chịu trách nhiệm nếu xảy ra vấn đề trong quá trình sử dụng thuốc.

4. Lưu ý về những phương pháp detox khác

4.1 Detox với đồ ăn lỏng

Nhiều bạn sẽ lầm tưởng quá trình thải độc sẽ diễn ra nhanh hơn. Nếu bạn thực hiện một chế độ ăn lỏng. Trên thực tế, không có bất cứ chế độ ăn nào có thể thải bỏ hoàn toàn độc tố trong cơ thể nếu không nhận được sự hỗ trợ.

Thải độc bằng cách này, cơ thể có thể xuất hiện tình trạng bị y tiêu chảy, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đường tiêu hóa. Bạn sẽ phải gánh hậu quả với những trận tiêu chảy liên tục diễn ra. Đôi khi nó còn có thể cuốn trôi cả niêm mạc đường tiêu hóa và những vi khuẩn cộng sinh giúp tiêu hóa thức ăn ra ngoài. Để khôi phục lại tình trạng ban đầu bạn phải mất rất nhiều thời gian mới có thể khôi phục được.

4.2 Detox bằng củ quả tươi

Hiện nay, vẫn có rất nhiều bạn chọn dùng nước mía, nước ép bí đao,… để thanh lọc cơ thể. Mặc dù phương thức này không gây ra hiện tượng tiêu chảy. Nhưng cách này cũng gây ra không ít mối nguy hại.

Thậm chí có thể gây suy yếu khi đã nhịn ăn kéo dài.

4.3 Không bổ sung đủ nước khi detox

Không bổ sung đủ nước khi detox 

Nhiều bạn nhầm lẫn việc detox cơ thể bằng trái cây hay rau củ quả là đã cung cấp đầy đủ lượng nước cần thiết và lo ngại uống nhiều nước sẽ bị phù nề. Trên thực tế, khi detox cơ thể bạn cần đến rất nhiều nước.

Cơ thể nhẹ nhàng, trở nên linh hoạt hơn nhờ nước. Bạn có thể uống thêm sinh tố, trà thảo dược ngoài nước lọc. Đặc biệt, trong quá trình detox tuyệt đối không uống cà phê, rượu bia. Nếu không muốn công sức bỏ ra trở thành công cốc.

Thải độc không phải là cách thức ăn kiêng để giảm cân. Mà là phương pháp nhằm để loại bỏ độc tố, các chất gây hại. Làm sạch cơ quan trong cơ thể. Giúp chúng hoạt động hiệu quả hơn. Mỗi người có một cơ địa khác nhau. Vì thế Health Park khuyên bạn hãy áp dụng phương pháp detox phù hợp để hạn chế mắc phải những sai lầm trên. Để nâng cao sức khỏe nhé!

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG

Trả lời