Thụt tháo đại tràng thải độc như thế nào tốt cho sức khỏe

Phương pháp thải độc bằng cách thụt tháo đại tràng được sử dụng theo nguyên lý đại tràng là nơi chứa phân, tích tụ các chất độc hại. Vì vậy nên cần thụt tháo đại tràng để thải độc, từ đó giúp cho cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên việc thụt tháo đại tràng thường xuyên, không đúng cách sẽ phá vỡ cân bằng tự nhiên của cơ thể từ đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ có hại cho sức khỏe. Vậy có nên thụt tháo đại tràng thải độc hay không? Nên detox thải độc đại tràng theo phương pháp nào để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Tại sao đại tràng cần được làm sạch?

Trước khi tìm hiểu có nên thụt tháo đại tràng thải độc hay không trước tiên chúng ta cần biết vì sao đại tràng cần được làm sạch. Đại tràng chính là bộ phận thực hiện chức năng chứa đựng các chất cặn bã của quá trình tiêu hóa thức ăn đồng thời cũng tham gia vào quá trình phân hủy thức ăn cùng vi khuẩn tạo bã. Cũng chính vì vậy mà đại tràng là môi trường lý tưởng để các hại khuẩn phát triển.

Viêm nhiễm đại tràng nếu không được xử lý kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm. Đại tràng có thể gặp các tình trạng bị giãn và thủng, tình trạng tổn thương niêm mạc thậm chí ung thư đại tràng. Làm sạch đại tràng giúp loại bỏ và đào thải những ký sinh trùng, các độc tố và các chất cặn bã ra ngoài cơ thể.

Từ đó bảo vệ hệ tiêu hóa và giúp sức khỏe đường ruột được bảo vệ. Không những vậy, việc làm sạch đại tràng còn giúp tăng cường chức năng hệ tiêu hóa cũng giúp tăng cường hiệu quả khả năng hấp thu chất dinh dưỡng.

Đại tràng thường dài tầm 1.52m, chứa tới khoảng 9kg chất thải.

Nếu bộ phận này của cơ thể không được làm sạch thường xuyên, theo thời gian với chế độ ăn uống không hợp lý, chất thải sẽ tích tụ làm tăng trọng lượng cơ thể và vòng eo. Như vậy vừa ảnh hưởng đến vẻ bề ngoài vừa không tốt của sức khỏe.

Thụt tháo đại tràng thải độc như thế nào tốt cho sức khỏe

Nên hay không nên tự thụt tháo đại tràng thải độc ở nhà?

Thụt tháo đại tràng thải độc tại nhà là phương pháp không được tự ý thực hiện. Mặc dù trong một số trường hợp nhất định, phương pháp này có thể thực hiện nhưng cần có chỉ định y tế và giám sát. Bạn nên tăng cường bổ sung chất xơ kết hợp với dung dịch chuyên dụng giúp ruột tăng bài tiết. Qua đó, chất thải tắc nghẽn sẽ được loại bỏ. Việc tự ý thụt rửa đại tràng không có chỉ định và sự giám sát của bác sĩ là rất có hại.

Thay vì phương pháp nguy hiểm trên, bạn có thể sử dụng các cách làm sạch đại tràng tự nhiên an toàn tại nhà. Cụ thể:

– Bổ sung các loại thực phẩm có chứa nhiều chất xơ

Trong chất xơ của các loại thực phẩm có nhiều cellulose và sợi giúp ngăn ngừa và cải thiện táo bón hiệu quả, đồng thời điều hòa hoạt động tiêu hóa. Mặt khác, chất xơ cũng tạo điều kiện và môi trường thuận lợi cho các lợi khuẩn phát triển trong ruột kết và giúp loại bỏ đi các hại khuẩn, nhờ vậy giúp cho đại tràng sạch sẽ. Nên ăn nhiều các loại rau củ, quả hàng ngày vừa tốt cho cơ thể đặc biệt là hệ tiêu hóa.

– Dùng nước muối

Sử dụng nước muối để đào thải chất cặn bã và chất độc ra khỏi đại tràng cũng là phương pháp có thể cân nhắc sử dụng. Đặc biệt, khi thực hiện một số tư thế Yoga nước muối ấm còn làm sạch đại tràng rất tốt.

Tính hàn và vị mặn của muối giúp kháng khuẩn, sát khuẩn hiệu quả.

– Dùng một số bài thuốc dân gian lưu truyền

Nên hay không nên tự thụt tháo đại tràng thải độc ở nhà?

Với đặc điểm dễ thực hiện, chi phí thấp và đặc biệt dễ kiếm nguyên liệu,… Các phương pháp uống mật ong bột nghệ, ăn mật ong trộn với mè đen, ăn trứng gà lá mơ áp chảo, uống trà xanh,… Tuy nhiên các phương pháp này đạt hiệu quả rất chậm. Để đại tràng được làm sạch thường xuyên nên tăng cường bổ sung chất xơ và nước để nhuận tràng. Từ đó giúp việc đào thải các chất độc hiệu quả và hệ tiêu hóa hoạt động tốt. Bên cạnh đó việc vận động thể thao, kiểm soát cân nặng hiệu quả cũng giúp đại tràng được làm sạch và tăng cường đề kháng cơ thể.

Detox thải độc đại tràng an toàn, hiệu quả tại Health Park

Như vậy có thể khẳng định không nên tự ý thụt tháo đại tràng thải độc tại nhà. Đây là phương pháp tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe với hiệu quả không được kiểm chứng. Nếu bạn đang gặp các vấn đề tiêu hóa hay cải thiện sức khỏe chủ động thì Detox thải độc đại tràng bằng công nghệ hiện đại là phương pháp hiệu quả.

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ thải độc đại tràng. Tuy nhiên để phương pháp này được thực hiện an toàn có hiệu quả bạn nên lựa chọn các bệnh viện, các cơ sở uy tín. Dịch vụ detox thải độc đại tràng tại Health Park được thực hiện bởi các kỹ thuật viên và chuyên gia đầu ngành, cùng công nghệ và máy móc hiện đại. Từ đó mang đến dịch vụ an toàn hiệu quả. Việc thụt tháo đại tràng thải độc tại các cơ sở không uy tín hay tự thụt rửa đại tràng tại nhà tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho cơ thể.

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG

Trả lời