Category Archives: Tịnh dưỡng

Với những tác dụng thần kỳ cho tinh thần đã được kiểm chứng từ xa xưa. Thiền được phổ biến rộng rãi, lưu truyền và phát triển liên tục trong suốt nhiều nghìn năm qua.

Nắm bắt được nhu cầu về chăm sức khỏe tinh thần của cộng đồng người Việt. Lấy phương pháp tốt nhất là thiền làm gốc, Health Park đã nghiên cứu và phát triển ra bộ dịch vụ Tịnh Dưỡng. Hãy cùng nhau tìm hiểu về Tịnh Dưỡng của riêng Health Park qua bài viết dưới đây.

tĩnh dưỡng

Tổng quan về Tịnh Dưỡng

Tịnh dưỡng là gì?

Thoạt nghe qua, nhiều người sẽ có sự hiểu nhầm giữa Tịnh Dưỡng của Health Park với tĩnh dưỡng thông thường. Khác hẳn với tĩnh dưỡng mà mọi người vẫn thường nghĩ. Tịnh dưỡng ở đây không phải là một khoảng nghỉ ngơi để hồi sức sau khi cơ thể mới qua cơn bệnh. Cũng không phải là việc lui về tìm một chốn bình yên để an yên tuổi già.

Tịnh ở đây có nghĩa là tịnh trong tâm, dưỡng là dưỡng sinh. Tịnh Dưỡng của Health Park mang ý nghĩa là tịnh trong tâm, tái tạo nuôi dưỡng chăm sóc cho tinh thần.

Tịnh dưỡng tại Health Park

Trong một xã hội tấp nập và hối hả trong đà phát triển chóng mặt như VIệt Nam ở thời điểm hiện tại. Đi lên cùng với nó là sự xuất hiện của những cám dỗ, mối lo mới chồng chất lên những thứ vốn đã có sẵn trong đầu mỗi người. Tất cả những thứ đó gây ra những ảnh hưởng không hề nhỏ cho tinh thần.

Một liều thuốc cho tinh thần nhiều khi là không đủ. Bạn cần có những phương pháp triệt để hơn, những lộ trình dài và một người bạn đồng hành cùng bạn suốt quãng hành trình của mình. Đó cũng chính là mục đích cốt lõi của Tịnh Dưỡng Health Park.

Với mục đích cốt lõi là phục hồi, chăm sóc và giúp khách hàng duy trì một nền tảng tinh thần luôn khỏe mạnh. Thông qua nhiều phương pháp tiếp cận đa dạng từ cổ truyền tới hiện đại.Tịnh Dương Health Park tin tự là một trong những dịch vụ đầu tiên mang lại giá trị về sức khỏe tinh thần hoàn thiện nhất tại Việt Nam.

Tịnh Dưỡng của riêng Health Park

Tập chung vào sức khỏe tinh thần, Tịnh Dưỡng tại Health Park đã chắt lọc ra 3 phương pháp tinh túy nhất của tập đoàn làm mũi nhọn:

1. Thiền nổi

Thiền nổi là gì?

Thiền nổi được tạo ra dựa trên phương pháp thiền định. Hay còn được gọi là “liệu pháp thư giãn giác quan” tên tiếng anh là “Floating”. Cha đẻ của thiền nổi là John C. Lilly, mục đích là tạo nên một môi trường tối ưu, giúp cho toàn bộ cơ thể và tâm trí được thư giãn một cách đúng nghĩa. 

Không gian được nói đến ở đây được tạo ra trong một khoang kín chưa nước muối gọi là bể Thiền nổi. Trong bể thiền nổi, cơ thể được nâng đỡ nổi lên bề mặt nước. Giải thoát khỏi mọi áp lực vật lý lên cột sống và cơ xương khớp. Thư giãn sâu loại bỏ mọi lo lắng ra khỏi não bộ của bạn. Mọi sự chú ý đều được tập trung nâng cao tối đa. Nhờ vậy thúc đẩy được năng lực chữa lành của phương pháp tốt nhất. Các nhà nghiên cứu đã được chứng minh được tác dụng của Floating phù hợp với tất cả mọi người.

Đa phần mọi người khi thiền nổi từ lần đầu tiên đã nhận thấy được hiệu quả rõ ràng. Những người đã thiền lâu năm, khi được trải nghiệm lần đầu đã có những phản hồi vô cùng sâu sắc. Cơ thể sẽ đi qua những trạng thái dẫn đến sự gia tăng của dòng sóng não, giảm kích thích alpha.

thiền nổi health park

Đắm mình trong không gian thiền nổi

Tác dụng của thiền Nổi

Tác dụng của Float lên tâm trí tương đương với trạng thái thiền sâu kéo dài từ 10 đến 30 ngày. Cách li giác quan từ lâu đã trở thành công cụ để tôi luyện trí óc. Chuẩn bị cho các nghi lễ, thực hành các trạng thái thiền cao cấp, đạt đến những trạng thái khác trong tâm linh.

Các nhà sư, thiền gia, Phật, shaman đều bỏ lại cuộc sống xã hội bộn bề phía sau. Để đi đến một nơi xa xôi không có người như vùng sa mạc hoang vu, những ngọn núi. Nơi không ai đặt chân tới. Để tâm được tĩnh lặng và hướng tới mục đích đạt được sự giác ngộ. Ngày nay, chúng ta có thể làm điều tương tự với buồng thiền nổi.

Một số tác dụng cụ thể cho từng giới tính có thể kể đế như:

  • Đối với phụ nữ: Hiệu quả cao cho việc làm đẹp da, làm chậm quá trình lão hóa da, giảm cân an toàn.
  • Đối với nam giới: Thiền nổi có thể giải tỏa căng thẳng, là sự lựa chọn mới cho những người từ trung cấp đến cao cấp. Để quản lý nhịp sống và sức khỏe của mình.

2.Thiền chuông

Thiền chuông là gì?

Thiền chuông là sự kết hợp giữa thiền và lắng nghe âm thanh phát ra từ chuông. Có nhiều loại chuông được sử dụng trong hình thức này. Tuy nhiên, đặc biệt phổ biến nhất là loại chuông xoay Tây Tạng. Được bắt nguồn từ xa xưa hơn 40.000 năm trước thổ dân Aborigine của Úc châu đã chế tạo nên một loại nhạc cụ hình ống didgeridoo bằng gỗ. Họ cho rằng loại nhạc cụ này có thể tạo nên âm thanh của thần linh. Các vị tăng Tây Tạng sử dụng chuông và tụng kinh như một phương pháp thiền định.

Loại hình trị liệu này còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Nhưng trên thế giới đây là liệu pháp phổ biến và rất được ưa chuộng. Những người đã trải nghiệm tin rằng nó giúp củng cố tâm linh. Chúng ta vẫn thường nghe nhạc khi trải qua những cảm xúc khác nhau. Đặc biệt, những lúc buồn hay cảm xúc tiêu cực, việc nghe nhạc sẽ là phương thức xoa dịu nỗi đau đầu tiên mà chúng ta nghĩ đến và có hiệu quả nhanh chóng. Thiền chuông cũng dựa vào nguyên lý này để vận hành và cân bằng cảm xúc.

thiền chuông health park

Tác dụng của thiền chuông

  • Thư giãn sâu, giảm stress:  1 giờ trị liệu bằng âm thanh có thể giảm buồn bực, sự phẫn nộ và trầm cảm. Trong một khảo sát, gồm 62 người khi tham gia lớp thiền chuông. Sau khi được trải nghiệm họ đều có những phản hồi cho thấy tâm trạng được thư thái và thanh tịnh hơn.
  • Giảm đau không tác dụng phụ: Ngày càng có nhiều nghiên cứu và phương pháp giảm đau không xâm lấn. Trong đó có thiền chuông, liệu pháp giảm đau bằng âm thanh. Để lý giải lý do vì sao thiền chuông lại có tác dụng giảm đau. Chúng ta có thể hiểu cảm giác đau đớn thường là cảm xúc chủ quan. Thiền chuông cũng có tác dụng như một liệu pháp trấn an. Trị liệu âm thanh khiến tâm trí của bệnh nhân bị “xao nhãng”, không để ý đến cơn đau. Vì vậy có thể xoa dịu nỗi đau ở khía cạnh tâm lý.
  • Kết nối năng lực tâm linh:
  • Tập trung trị liệu tinh thần: Chuông xoay còn được sử dụng trong việc trị liệu tinh thần. Ngày nay, chuông xoay được sử dụng nhiều trong Yoga, khí công, thiền v.v… Bởi chuông xoay được thiết kế mang đến tần số rung đặc biệt tác động tới tâm trí của con người. Cải thiện tình trạng rối loạn giấc ngủ, stress, rối loạn lo âu một cách rõ rệt.

3. Thiền Yoga

Thiền Yoga là gì?

Thiền yoga chính là một bài tập thuộc bộ môn tập luyện yoga. Bộ môn dành cho bất cứ ai và bất kỳ tình trạng sức khỏe nào. Không giống với những môn thể thao khác, bạn phải thực hiện rất nhiều bài tập với những động tác khó trong một khoảng thời gian nhất định.

Hầu hết các đều hướng đến mục đích toát nhiều mồ hôi, loại bỏ mỡ thừa khỏi cơ thể. Cơ thể được dẻo dai hơn hoặc tăng cơ bắp. Với chỉ 2 yếu tính chính là thiền và yoga đều là các bài tập cho tinh thần. Thiền yoga chủ yếu tập trung rèn luyện tâm trí, giúp bạn biết tập trung, biết nhìn vào hiện tại và quên đi những chuyện quá khứ đã qua hay tương lai chưa tới. Trở nên một con người tĩnh lặng hơn, biết lắng nghe hơn. Thay đổi những bản năng không tốt của mỗi con người.

Tác dụng của Thiền yoga

Như các phương pháp thiền khác, Thiền yoga vẫn tập trung được hầu hết những điểm tốt của thiền. Thêm vào đó là yếu tố yoga giúp phạm vi tác động của thiền yoga lên cơ thể càng rộng hơn. Một số điểm nổi bật có thể dễ nhận thấy nhất là:

  • Giải tỏa căng thẳng, giảm stress: Nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra rằng nếu bạn thiền thường xuyên sẽ có khả năng làm giảm độ tập trung ở các vùng não liên quan đến lo lắng và căng thẳng. Vì thế, bạn sẽ cải thiện được nhiều vấn đề về cảm xúc, giải tỏa căng thẳng, giảm stress. Cải thiện được chứng rối loạn lo âu và giúp ngăn ngừa, thúc đẩy hỗ trợ điều trị bệnh trầm cảm. Những người tập thiền thường xuyên sẽ có suy nghĩ tích cực, an nhiên hơn so với những người khác.
  • Cải thiện tình trạng, ngăn ngừa một số bệnh về tim mạch: Nghiên cứu cho thấy cả thiền và yoga đều có tác dụng rất tốt cho hệ tim mạch. Chỉ số về khả năng tần suất các vấn đề như tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim, trụy tim, thiếu máu lên não ở những người có tập luyện yoga hoặc thiền đều thấp hơn rất nhiều so với người không tập luyện gì cả. Thậm chí có rất nhiều người chủ động tìm đến thiền, yoga để mong giải quyết được các vấn đề trên. Và họ thật sự đã nhận lại những kết quả kết sức tích cục. Do đó khi kết hợp cả thiền và yoga lại với nhau, ta sẽ có được gấp 2 lần tác dụng.
  • Giảm cảm giác buồn ngủ, tăng khả tập trung và cải thiện trí nhớ: Một số nghiên cứu cho thấy ngồi thiền thường xuyên có tác dụng làm giúp giữ được sự tập trung cao độ. Không những thế, thiền còn giúp tăng cường trí nhớ.
  • Cải thiện chứng tăng động, điều hòa cân bằng cảm xúc: Trong số những nghiên cứu với các bệnh nhân có nhiều người lớn bị rối loạn tăng động giảm sự chú ý. Người ta nhận thấy rằng thiền định đã giúp họ bớt hiếu động, bốc đồng. Tập được kỹ năng “hành động có ý thức”. Từ đó cũng giúp giảm thiểu những hành động suy nghĩ bồng bột khi cảm xúc đang mất cân bằng.

thiền yoga Health Park

Cùng Health Park đi tìm Chánh Niệm với thiền Yoga

Đồng hành cùng Health Park trên con đường tìm lại sự bình yên trong tâm hồn

Với sứ mệnh cao cả là mang “Hạnh phúc muôn nơi. Health Park luôn tự ý thức được trách nhiệm bản thân với cộng đồng là rất lớn. Với đội ngũ chuyên gia đầu ngành nghiên cứu về sức khỏe và xu hướng. Nắm bắt được nhu cầu rất lớn về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chủ động của cộng đồng. Health Park đã âm thầm đầu tư nghiên cứu để cho ra đời một bộ dịch vụ hoàn hảo nhất. Bao gồm Trị dưỡngThể dưỡngTịnh dưỡngThực dưỡng. Bao trọn toàn bộ những nhu cầu về chăm sức khỏe của khách hàng từ thể xác cho đến tinh thần.

Đảm bảo những tiêu chí như trang thiết bị tân tiến nhất thế giới nhập khẩu từ Mỹ, Hàn Quốc. Kết hợp linh hoạt giữa những phương pháp cổ truyền với y học và công nghệ hiện đại. Dẫn đầu bởi đội ngũ chuyên gia nghiên cứu đầu ngành. Và được vận hành bởi đội ngũ chuyên viên kỹ thuật viên được đào tạo bài bản chuyên nghiệp nhiệt huyết với nghề. Tất cả chỉ nhằm đến mục đích duy nhất là sức khỏe và sự hài lòng của khách hàng.

Liên hệ ngay Hotline: 1900 88 66 58 để được tư vấn và đặt lịch trải nghiệm dịch vụ.