Tránh xa những sai lầm dưới đây để ăn thực dưỡng có hiệu quả

Ăn quá mặn, uống ít nước là một trong những lỗi sai làm cho chế độ ăn thực dưỡng mất đi tác dụng. Bài viết hộm nay chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những sai lầm cần tránh để việc thực dưỡng đạt được kết quả tốt nhất

TS. Từ Ngữ (Tổng thư ký Hội Dinh dưỡng Việt Nam) cho biết, rất nhiều người đang hiểu sai về thực dưỡng chỉ ăn muối mè và gạo lứt. Họ không biết hoặc quên mất ngoài gạo lứt, muối mè còn rất nhiều thực đơn ăn thực dưỡng khác.

Những sai lầm trong chế độ ăn thực dưỡng

Chế độ ăn thực dưỡng có liên quan mật thiết tới độ mặn (muối mè). Người ăn thực dưỡng mà dùng nhiều muối mè nhưng lại hạn chế uống nước sẽ làm gia tăng bệnh lý cao huyết áp, tim mạch… Trong 10 thực đơn ăn thực dưỡng thì chế độ ăn số 7 có liên quan mật thiết tới độ mặn và uống ít nước. Đây lại là thực đơn đa số người ăn thực dưỡng lựa chọn và áp dụng theo.

“Một chế độ ăn sai sẽ dẫn tới nguy cơ bị suy dinh dưỡng (gầy còm, ốm yếu, thừa cân béo phì), rối loạn chuyển hóa (thừa một số chất trong cơ thể), làm nặng thêm một số bệnh lý (cao huyết áp, tim mạch, thận..). Ăn sai còn có thể làm con người suy giảm tuổi thọ”, TS. Từ Ngữ chia sẻ.

Thực dưỡng bảo vệ sức khỏe con người
Bột gạo lứt hoặc bột sữa thảo mộc nấu với nước rau củ, đậu đỗ

Lưu ý khi ăn thực dưỡng

Thực dưỡng không phải là chế độ ăn áp dụng được cho tất cả mọi người. Khi chọn chế độ ăn thực dưỡng nên chọn thực đơn có số nhỏ sẽ giúp cân bằng về mặt dinh dưỡng.

Giá trị hỗ trợ điều trị chữa bệnh khi ăn thực dưỡng đã được khoa học thừa nhận. Đối với một số bệnh lý chuyển hóa, người thừa cân béo phì…. khi áp dụng chế độ ăn này cần phải tư vấn bác sĩ dinh dưỡng. Vì mỗi người là một cá thể, không phải bệnh nhân nào cũng được áp dụng chế độ ăn giống nhau.

Lưu ý khi ăn thực dưỡng
Điểm tên thêm 5 loại thức ăn thực dưỡng Bồ Đề Nguyện

Để chế độ ăn thực dưỡng có thể phát huy được tác dụng, người bệnh cần phải tự theo dõi mình trong quá trình ăn. Ăn uống phải kết hợp với tập luyện để có thể giải phóng được năng lượng. Khi ăn thực dưỡng cần phải nhai kỹ rồi mới nuốt vì nó liên quan tới việc tiêu hóa và hấp thụ.

Liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 1900 88 66 58 để tránh xa những sai lầm về chế độ ăn thực dưỡng bởi các chuyên gia tại Health Park

Nguồn tổng hợp

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG