Uống nước gì để ổn định huyết áp, bảo vệ sức khỏe?

Huyết áp cao được xem là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng đột quỵ, tim mạch và biến chứng sức khoẻ nguy hiểm khác. Do đó, việc tìm hiểu ăn gì để hạ huyết áp nhanh và tuân thủ lối sống sinh hoạt lành mạnh có thể giúp bạn ngăn ngừa đáng kể các nguy cơ trên. Hiện nay, việc sử dụng thuốc có thể làm điều hòa huyết áp và việc xây dựng chế độ ăn phù hợp và một lối sống lành mạnh có thể cải thiện tình trạng bệnh hiệu quả. Vậy uống nước gì để ổn định huyết áp? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Ảnh hưởng của chế độ ăn uống tới việc ổn định huyết áp

Một chế độ ăn phù hợp kết hợp với một lối sống lành mạnh chính là chìa khóa ngăn ngừa cũng như giảm thiểu hiệu quả triệu chứng bệnh. Theo đó chế độ ăn mặn, nhiều muối natri đã được các chuyên gia xác nhận là có liên quan chặt chẽ với bệnh tăng huyết áp. Trong đó, sự nhạy cảm với muối được xem là nguyên nhân lớn ảnh hưởng đến bệnh rõ rệt nhất.

Trong việc xây dựng chế độ ăn uống hàng ngày, người bệnh nên lựa chọn kĩ càng các loại đồ ăn, nước uống.

Ảnh hưởng của chế độ ăn uống tới việc ổn định huyết áp

Có rất nhiều loại nước uống giúp ổn định huyết áp, tốt cho sức khỏe. Việc bổ sung các loại nước uống hạ huyết áp là lựa chọn của rất nhiều người điều trị ca huyết áp lâu dài.

Uống nước gì để ổn định huyết áp

Nước lọc 

Nhiều nghiên cứu cho thấy, bổ sung nước lọc mỗi ngày sẽ giúp máu loãng hơn và từ đó lưu thông nhịp nhàng. Thế nên, việc uống đủ nước lọc mỗi ngày sẽ làm giảm huyết áp hiệu quả, an toàn. Mỗi ngày việc bạn cần làm chính là bổ sung đủ 2-3 lít nước lọc cho cơ thể.

Với những người bị tụt huyết áp do mất nước thì việc bổ sung nước lọc là rất cần thiết.

Nước dừa

Nước dừa là đồ uống chứa hàm lượng Vitamin và các loại khoáng chất dồi dào, tốt cho cơ thể.

Với hàm lượng đường thấp cùng hàm lượng lớn các chất canxi, kali nên nước dừa có tác dụng điều hòa huyết áp hiệu quả. Mặt khác, nước dừa cũng là thức uống giải nhiệt được nhiều người yêu thích.

Uống nước gì để ồn định huyết áp, bảo vệ sức khỏe?

Nước ép lựu

Lựu là loại hoa quả chứa nhiều chất dinh dưỡng và các vitamin.

Ngoài ra trong quả lựu còn chứa chất giúp điều hòa huyết áp, được duy trì một cách ổn định.

Chính vì thế, nước ép lựu là thức uống phù hợp với cả những người bị tụt huyết áp hay cao huyết áp.

Các loại sữa ít béo

Như ta đã biết sữa chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, ngoài ra trong sữa còn chứa canxi giúp cho huyết áp được ổn định.

Uống nước gì để ồn định huyết áp, bảo vệ sức khỏe?

Vì thế, người bị tụt huyết áp nên uống 1 đến 2 ly sữa mỗi ngày. Ngoài việc ổn định huyết áp còn giúp tăng cường sức khoẻ tốt hơn.

Các vấn đề về huyết áp là một bệnh lý nguy hiểm và có thể lấy đi mạng sống của chúng ta bất cứ lúc nào. Chính vì thế, người bệnh không nên chủ quan về căn bệnh này. Để phòng ngừa cũng như điều trị bệnh lý này này hiệu quả, bạn nên xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý. Các gợi ý về đồ uống trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được loại thức uống hàng ngày để ổn định huyết áp hiệu quả.

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG

Trả lời