Yoga cho ta một cuộc sống vẹn tròn, tràn đầy năng lượng

Hiện nay, Yoga là một phương pháp tập luyện phổ biến trong xã hội. Phương pháp này đã không còn quá xa lạ với nhiều người, thậm chí ai cũng phải biết chút ít về nó. Khi bạn lựa chọn Yoga là lúc bạn tự thưởng cho mình một cuộc sống vẹn tròn, ý nghĩa với sự bừng tỉnh và tràn đầy năng lượng.

Với nhiều người, Yoga chỉ đơn giản là liệu pháp dành cho tinh thần và thể chất. Tuy vậy, những người thực sự thực hành Yoga hiểu rằng môn rèn luyện thân tâm này có nội hàm thâm sâu hơn thế. Theo các hành giả Yoga Ấn Độ cổ xưa thông qua các tư thế (asana) nhằm đạt tới sự hợp nhất thân thể – tâm trí, hợp nhất con người – vũ trụ và thăng hoa đến cái Vô Hạn. Yoga, trong nghĩa đó, chính là một con đường đưa hành giả tới những mục tiêu tâm linh.

Thời nay, yoga ngày càng phát triển trên thế giới, người thực hành Yoga có mặt trong mọi tầng lớp, thành phần, bởi vậy mà mục tiêu “giác ngộ” không còn là đích đến cốt lõi duy nhất của những người thực hành Yoga nữa. Mọi người học Yoga vì những lý do khác nhau như: cải thiện sức khỏe, giảm cân, loại bỏ stress… Sau khi đã đạt được hết những mục tiêu này, bạn sẽ nhận thấy mình đang chạm tới những điều lớn lao hơn thế.

Yoga giúp Rèn luyện tâm trí mạnh mẽ

Khi tập Yoga bạn sẽ có được một tâm hồn trong sáng, không bị những tiêu cực của cuộc sống làm ảnh hưởng đến tinh thần. Qua đó, bạn hiểu được bản thân cần gì, bạn sẽ phần đấu để đặt được mục tiêu của mình. Theo thống kê, người có tâm trí mạnh mẽ sẽ đạt được mục tiêu dễ dàng hơn, là người không dễ gục ngã, có khả năng tự chủ cao.

công thức hiệu quả giúp bạn có vòng eo con kiến nhờ Yoga
Tư thế tượng mãnh sư và đứa trẻ

Người ta nói Yoga giúp rèn luyện tâm trí mạnh mẽ nghĩa là khi bạn tập những tư thế yoga, có nhiều asana khó thực hiện, nó đòi hỏi bạn phải chịu đau về thể xác. Đối với tinh hoa đạo học Phương Đông thể xác và tinh thần là một quá trình chịu được sự đau đơn, gò ép vào khuôn khổ, chính là quá trình hướng sâu vào trong để tự rèn luyện bản thân. Và khi tập Yoga, bạn cần có sự kiên trì và nhẫn nại. Theo thời gian, tâm trí mỗi chúng ta khi tập yoga sẽ trở nên hướng nội. Bạn sẽ bình thản chịu đựng mọi tác động, trong đó có cả sự đau đơn về thể xác. Bạn có thể chịu đựng, có thể nhẫn nại, có thể kiên trì. Tất cả những điều này đều có ý nghĩa rất lớn trong cuộc sống mỗi người. Và đó chính là một tâm trí mạnh mẽ.

Tập luyện yoga để thiết lập một tâm trí

Theo các chuyên gia, khi bạn theo đuổi yoga lâu dài là lúc bạn đã vượt qua được các giai đoạn xem Yoga là một môn thể thảo. Thân thể và tâm trí đã đạt được những yêu cầu của Yoga đề ra. Trở nên cân bằng, hài hòa, không còn bệnh tật, cảm nhận được năng lượng sống tích cực trong từng tế bào cơ thể. Tâm trí cũng an yên, sâu lắng, không dễ bị cảm xúc làm chi phối. Người thực hành Yoga đạt tới cái hợp nhất. Có một năng lượng sống chung nhất đang được mọi người, mọi vật trong vòng tay bao bọc. Đó là Thượng Đế, là một danh từ gì đó mà người thực hành Yoga có thể nghĩ ra. Quan trọng hơn là bạn đã đạt tới nhận thức xa hơn, với tầm nhìn rộng lớn. Tất cả dường như có một sợi dây liên kết, sinh mệnh chỉ là một phần tử nhỏ bé của cái to lớn, khổng lồ. Bản ngã trở nên vô nghĩa. Đây chính là bước ngoặt quan trọng để người thực hành Yoga có thể hướng tới một cuộc sống vẹn tròn, ý nghĩa hơn.

Bài tập gập người Yoga
Tư thế Yoga Tam Giác (Extended Triangle Pose)

Yoga cho ta một cuộc sống vẹn tròn, tràn đầy năng lượng

Yoga là một phương pháp luyện tập diệu kỳ. Hầu hết những người thực hành Yoga lâu năm đều nhận đình rằng Yoga mang lại cho họ một cuộc sống vẹn tròn hơn, ý nghĩa hơn, họ hướng tới một cuộc sống tươi đẹp với một năng lượng tràn đầy. Tuy nhiên, cuộc sống có thực sự toàn vẹn, cảm hứng có lâu dài và sâu sắc hay không còn phụ thuộc vào cảm nhận của mỗi người. Một trong những điều tuyệt vời nhất của Yoga chính là cho đi mà không mong nhận lại, niêm vui trong hoạt động cộng đồng và sự sẻ chia.  Và đó là điều mà Yoga gửi gắm đến bạn. Không những thế, Yoga còn khơi nguồn cảm hứng của bạn một cách nhanh chóng và mạnh mẽ, giúp bạn thỏa sức sáng tạo và năng lượng mới.

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG